ปวดท้องแบบนี้ เป็นโรคอะไร!?

สวัสดีค่ะ เราอยากถามว่าถ้าปวดท้องแบบนี้หมายถึงโรคอะไร
เมื่อวันที่ 3/3/60 เรานอนกลางวันตื่นขึ้นมา รู้สึกปวดท้องด้านขวาบน แต่สักพักก็หาย ก็นึกว่าไม่เป็นอะไร
เมื่อวันที่ 4/3/60 เราตื่นมารู้สึกปวดท้องด้านขวาบนเหมือนเดิม แต่ไม่มีอาการอะไรแทรกซ้อน ก็คิดว่าไม่มีอะไร แต่มันปวดนานเกินไปเลยถามแม่ค่ะ แม่ก็ไม่รู้เลยให้เรากินยาธาตุน้ำขาว ก็รู้สึกดีขึ้นนิดหน่อย ตอนนอนรู้สึกเรอเปรี้ยวๆ
วันที่ 5/3/60 เราก็ปวดค่ะแต่คราวนี้ ปวดแบบรู้สึกว่าปวดนานเกินไปแล้ว เราเลยบอกแม่ค่ะ แม่บอกว่าเป็นกรดไหลย้อน เลยให้เราหยุดกินของเผ็ด เปรี้ยว ตอนกลางวันเรารู้สึกปวดหลัง+ปวดเอวไปด้วย เราหาในเน็ต มันมีทั้งโรคกระเพาะ และก็นิ่วในถุงน้ำดี และก็ไส้ติ่ง เรากลัวมาก เครียดมากค่ะ แล้วเรารู้สึกจุกบริเวณลิ้นปี่ แล้วก็แสบๆ บริเวณเหนือสะดือ เราเลยกินยาธาตุน้ำขาว ก็รู้สึกดีขึ้นนิดหน่อย แล้วเราก็ไปนอนค่ะ ในขณะที่นอนเปิดแอร์นะคะ แต่รู้สึกร้อนบริเวณท้องแสบด้วย
วันที่ 6/3/60 เราไปอนามัยแถวบ้าน เราก็บอกอาการไปนะค่ะ ก็ปวดแบบแสบร้อน ปวดหลัง ปวดเอว หมอเลยกดที่กลางท้อง เรารู้สึกเจ็บมากค่ะ และก็ฟังเสียงที่ท้องด้านซ้าย หมอบอกว่าลำไส้ปกติดีค่ะ หมอเลยบอกว่าเราเป็นโรคกระเพาะ เลยให้ยาลดจุกแน่น ยาลดหลั่งกรด ยาเคลือบกระเพาะมา เราก็กินตามที่หมอบอกนะค่ะ ก็รู้สึกดีขึ้นมานิดๆ
วันที่ 7-8 /3/60 เราก็กินตามที่หมอบอกเลยค่ะ อาการก็ไม่ดีขึ้นสักเท่าไหร่ แต่มันปวดไปหมด ปวดข้างขวาบ้าง ปวดข้างซ้ายบ้าง ปวดแบบแสบร้อน หรือจี๊ดๆบ้าง แต่ปวดไม่นานค่ะ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แล้วก็แสบๆบริเวณเอวมากกว่าค่ะ ปวดแบบเป็นๆหายๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นในช่วงเช้า ช่วงกลางวันจะหายค่ะ หรือเพราะเราไม่เครียด เพราะเราเครียดมากค่ะ กลัวไม่ใช่โรคกระเพาะ บริเวณหายใจปวดแสบตรงสะดือ บางครั้งก็ปวดขวาล่างบ้างค่ะ แต่ปวดแปปๆ ก็หาย
แต่...เราไม่มีอาการอาเจียน คลื่นไส้ และก็อุจจาระได้ตามปกติดี ค่ะ แต่อุจจาระเป็นสีทอง ไม่ท้องเสีย ไข้ก็ไม่มีนะค่ะ เวลาจับบริเวณท้องเนี้ยมันรู้สึกแสบๆ ค่ะ ปัสสะวะได้ปกติดีนะค่ะ
อาการแบบนี้อ่ะค่ะ เป็นโรคอะไรกันแน่ค่ะ หรือโรคกระเพาะเนี้ยแหละ เราเครียดมากค่ะ เรากลัวไปหมด ช่วยทีนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่