[CR] มนุษย์แม่พาเที่ยว Harbor Pattaya แวะชิมขนมจีนน้ำยาป๋า อร่อยๆ

วันนี้แม่บี กับน้องคริสตัลจะพาไปเที่ยว  Harbor mall พัทยากลางค่ะ ตึกนี้อยู่ข้างๆ Foodland ที่จอดรถเยอะมาก ไม่ต้องห่วงเลย แต่แม่บีไปวันธรรมดานะ คนไม่ค่อยเยอะ คิว่าวันหยุดคนน่าจะเยอะนะคะ

ก่อนอื่นจะพาแวะไปชิมกันก่อน ร้านขนมจีนน้ำยาป๋า อยู่ชั้น2นะถ้าจำไม่ผิด ร้านนี้เค้าขึ้นป้ายเลยว่า ไม่ใส่ผงชูรส ราคาต่อหัว 119 บาท มีขนมจีนน้ำยาต่างๆเยอะทีเดียว มีผักชุบแป้งทอด มีขนมหวานนิดหน่อย และน้ำดื่มเป็นน้ำอัดลมและชาดำเย็นค่ะ คนเข้าร้านมาเรื่อยๆนะ ส่วนตัวชิมไปไม่ครบ มีน้ำเงี้ยวให้ผ่านเลย น้ำยาป่า(น้ำยาปลา+ปลาร้า) ไม่เค็มมาก อร่อยดี  ไตปลาโอเค  ขนมจีนซาวน้ำเพิ่งเคยกินที่นี้ที่แรก น้ำจะเหมือนน้ำกะทิโรยกุ้งแห้งป่น กินกับสัปปะรด หอมอร่อยค่ะ  สรุปว่า คุ้มค่านะ











พอขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้น3 (ถ้าจำไม่ผิด) ชั้นที่ขายมือถือจะเจอเรือของเล่น ลำเหลืองๆนี่ค่ะ อันนี้เด็กๆเล่นฟรีได้เลย มีเก้าอี้ให้ผู้ปกครองนั่งเฝ้า ร้านค้ายัเงียบๆ เหมือนกำลังทำร้านกันยังไม่เปิดตัว



ลูกสาวสนุกมากอยู่ตรงนี้เกือบ1 ชั่วโมงเลย

พอขึ้นบันไดเลื่อนมาอีกก็จะเจอ Mario Land รวมๆพวกเกมส์ตู้ ตู้หยอดต็กตา อิแม่หมดไป100 บาท ไม่ได้อะไรแม้แต่ลูกอม โถโถ


ขึ้นมาอีกชั้น5 ชั้นจะเจอ Jump XL ชั้นนี้จะมี Kidzoona & Molly Fantasy แล้วก็ Snow land ลานหิมะแห่งแรกในพัทยาด้วยแต่เราไม่ได้แวะนะ แค่เดินผ่าน


แล้วเราก็ถึงเป้าหมายของเราที่ชั้น7 harbor land เค้าบอกเป็นสนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียซะด้วย ด้านหน้าทางเข้า มีของเล่นกรุปกริป ชีตัลแวะก่อน ตอนแรกจะไม่ยอมเข้าด้วยนะ อยากเล่นของเล่นข้างนอก



มีป้ายบอกข้อมูลนิดหน่อย


ด้านหน้าทางเข้า

จัดการซื้อตั๋วก่อน สำหรับผู้ปกครอง ราคา 180 ต่อคน ของเด็ก อายุ 1 ขวบขึ้นไปสูง 105 cm ขึ้นไป 250 จะเพิ่มราคาเป็น 350 บาทถ้าสูงเกินเท่าไหร่นี่แหละ จำไม่ได้จริงๆ และต้องซื้อถุงเท้าด้วย (ถ้าใส่มาเองไม่ต้องค่ะ) เค้าจะให้สายรัดข้อมือมา ของผู้ใหญ่สีแดง ของเด็ก สีเขียว อยู่ได้ตั้งแต่ห้างเปิด จนห้างปิดนะคะ มีรับบริการฝากด้วยสำหรับน้องๆที่ผู้ปกครองไม่สามารถเข้าไปด้วยได้ ราคา 550 บาท แต่เด็กต้องอายุ 4ขขวบขึ้นไปถึง 13ขวบค่ะ
เข้าไปปุ๊ป ขวามือเราจะเจอห้องล็อกเกอร์ก่อน เดินเข้าไปข้างในจะมีห้องล็อกเกอร์อีกเยอะนะคะ ส่วนซอกข้างๆจะเป็นห้องน้ำ มีห้องสุขาและห้องอาบน้ำแยกให้อีก2 ห้องค่ะ


รูปถ่ายทางเดิน มองเข้าข้างใน และมองออกข้างนอก


ขวามือห้องแรกเลยเหมาะสำหรับเด็กๆ มีบ่อบอล สไลเดอร์อันจิ๋ว มีของเล่นขาไถ กล่องกิจกรรม มีจอ LCD ทัชสกรีนเป็นเกมส์ให้เล่น ลูกสาวอยู่ตรงนี้เป็นชั่วโมงเหมือนกัน  ช่วงบ่ายๆเห็นน้องๆพนักงานมานั่งเช็ดลูกบอลฆ่าเชื้อด้วย




เจอบ่อบอลก็ฟินแล้วค่ะ

ทีนี้อิแม่จะพาทัวร์ ห้องถดมาจะเป็นห้องจักรยานทรงตัวใช้ยี่ห้อ cruzee อิแม่ไปลองจับเบามากกก มีแบบขาไถสามล้อ โรลเลอร์แบรด มีเลนให้เด็กๆเล่นค่ะ

ห้องถัดมาเป็นร้านอาหาร ที่นี้เค้าห้ามนำอาหารและน้ำดื่มเข้ามานะคะ ให้ซื้อของข้างใน ราคาก็เอาเรื่องอยู่ มีที่นั่งทาน มีห้องรับแขกเป็นโซฟาแยกไว้ด้วย อ้อ ที่นี้  Free Wifi แบบไม่มีรหัสด้วยนะคะ การซื้ออาหารและน้ำดื่มในนี้ไม่ต้องใช้เงินค่ะ ใช้วิธียิงบารืโคทเข้าที่สายรัดข้อมือได้เลย คิดเงินอีกทีเวลาเช็คเอาท์นั้นเอง อิแม่ลองสั่งเฟรนฟราย(90บาท) กับข้าวผัดไส้กรอก(120บาท) น้ำเปล่าขวดเล็ก(20บาท) ก็พอทานได้นะคะ แต่แพงกินไปนึกบ่นไป


ด้านในสุดจะเป็นสวนสนุกในร่มที่เค้าบอกว่าใหญ่เบิ้มนั้นแหละค่ะ ใหญ่จริง สนุกจริง ผู้ปกครองที่จะเข้ามาพาลูกเล่นแต่งตัวมาให้เหมาะนะ แม่บีใส่เสื้อยืด กางเกงยีนสบายๆมาเลยไม่มีปัญหา แต่เล่นไปเล่นมา ลูกนี่พลังงานเยอะมาก ปีนป่ายไม่หยุดค่ะ  อิแม่เริ่มหมดแรงลงเรื่อยๆเลย เพราะลูกสาวตัวเล็กค่ะ แม่ต้องวิ่งตามเขา พวกสไลเดอร์ต้องอุ่มนั่งตัก ข้างในปีนไปจะเจอสไลเดอร์หลายรูปแบบเลย แต่เก็บบรรยากาศมาฝากได้เท่านี้ +คลิปนิดหน่อย ขอบอกว่าสูงมากๆ กว้างมากๆ เล่นยังไงให้ทั่วบอกที

สุดทางแล้วเรามาดูอีกฝั่งบ้าง จากล้านล่างขึ้นมา จะมีห้อง Party ค่ะ เอาไว้ให้เช่าจัดงานวันเกิด มี ห้องคือ ห้องมืดๆมีสีนีออน ห้องโจรสลัด และห้องนางเงือกค่ะ ราคาเค้าคิดเป็นแพกเกจตามห้อง เหมือนแพงสุดที่ หมื่นเลย ได้เวลากี่ชั่วโมงไม่แน่ใจเห็นแพงๆเลยไม่อ่านต่อแล้ว ใครสนใจลองสอบถามเอาเอง ถ้ามีเงินเหลือใช้ น่าจัดให้ลูกมากๆ แต่ของเราตามฐานะแล้วกันเนอะ


ถัดขึ้นมาเป็นเวทีค่ะ น่าจะเอาไว้ให้เด็กๆแสดงความสามารถวันที่มีอีเว้นละมั้ง เห็นมีป้ายบอกน้องๆที่แสดงความสามารถลุ้นเข้าฟรี


ห้องถัดมาเป็นห้องศิลปะค่ะ ด้านในมีขายพวกปูนปาสเตอร์ด้วย


ห้องถัดมาเป็นห้องแต่งตัว คิดว่าหลักๆน่าจะเอาไว้ขายชุดคอสเพลย์เจ้าหญิงกับซุปเปอร์ฮีโร่ ด้านในเป็นห้องพยาบาลเผื่อเด็กๆเกิดอุบัติเหตุ มีเตียงให้นอนพักค่ะ


ห้องถัดมาเป็นกิจกรรมไต่เชือก ให้อารมณ์ค่ายลูกเสือ


โซนเดียวกันนั้นมีห้องมือค่ะ  วิธีเล่นคือให้คลานเข้าไปแล้วคลานออกมา ผู้ปกครองสามารถนั่งดูน้องๆได้จากจอมอนิเตอร์ ตรงนี้จะกำหนดส่วนสูงนะคะ


ห้องถัดมาจะมีห้องติดกัน มีลูกบอล โกลฟุตบอลและแป้นบาสเกตบอลค่ะ



ใช้เวลากับที่นี้ไป 5 ชั่วโมง คุ้มมากๆตอนจะพาลูกกลับนี้มีสงครามเล็กๆ เพราะนางไม่ยอมกลับ ข้าวไม่กิน อิมทิพย์มากๆเพราะเล่นเพลินจริงๆ ตอนจะกลับเราก็เดินไปที่เคาเตอร์เช็คเอาท์ ส่งสายรัดข้อมือให้พนักงาน เค้าจะจัดการคิดค่าใช้จ่ายในส่วนที่เราใช้จ่ายไปทั้งหมด จ่ายเงินแล้วก็กลับบ้านได้

ส่วนตัวแล้วชอบที่นี้มากๆ ราคาสมเหตุสมผลนะคะ แต่อาหารแพงไปเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ แต่ก็เข้าใจแหละ พนักงานเยอะดีค่ะ พูดจาดี บริการดี เห็นบอกว่าต่อไปจะมีที่อุดรธานีและขอนแก่นด้วย ใครมาพัทยาแล้วมีเด็กๆมาด้วย ที่นี้เป็นอีกที่แวะมาใช้วันหยุดกับลูกๆได้คุ้มค่ามากๆค่ะ

แถวคลิปความละเอียดต่ำกับแม่หัดทำไว้ให้ดูเล็กน้อย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   HarborLand Pattaya
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่