[ประวัติ + แนะนำสมาชิก BTS ] 방탄소년단 Bulletproof Boy Scouts ( BTS )

กระทู้สนทนา
บังทันโซนยอนดัน  [เกาหลี: 방탄소년단 (Bang Tan So Nyeon Dan)]  หรือรู้จักกันในชื่อภาษาอังกฤษ  “บีทีเอส”  (ภาษาอังกฤษ : BTS) ภายหลังได้มีการเพิ่มความหมายของ BTS เข้ามาคือ 'Beyond the Scene' ในวันที่ 5 กรกฏาคม 2560 มีความหมายว่า 'วัยรุ่นผู้พัฒนาสู่ความใฝ่ฝันอย่างไม่หยุดยั้งและไม่ยึดติดกับสถานภาพปัจจุบัน' โดยยังคงความหมาย 'เหล่าเด็กชายผู้กีดขวางการกดขี่และการมีอคติ' ที่นำเสนอมาตั้งแต่สมัยเดบิวต์

BTS เป็นกลุ่มดนตรีชายเกาหลีใต้ แนวเคป็อป และฮิปฮอป สังกัด บิ๊กฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคน ได้แก่ จิน, ชูก้า, เจ-โฮป, แร็ปมอนสเตอร์, จีมิน, วี และจองกุก เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2013
ในตอนแรกนั้น บังทัน เป็นโครงการฮิปฮอปที่จะมีแนวคิดคล้ายกับ 1TYM คือไม่มีท่าเต้นและเป็นวงฮิปฮอป (มีแต่การแร็ปไม่มีเนื้อร้องธรรมดา) ซึ่งจะได้ออกผลงานตั้งแต่ปี 2010 แล้ว แต่เนื่องจากมีสมาชิกถอนตัวออกจากวง ทำให้กำหนดการถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเหลือ
แร็ปมอนสเตอร์ เพียงคนเดียวที่เป็นสมาชิกที่ได้รับการวางตัวในวงนี้ตั้งแต่แรก

ชูก้า เคยเป็นนักร้องฮิปฮอปใต้ดินมาก่อนเช่นเดียวกันกับแร็ปมอนสเตอร์ ซึ่งชูก้าผ่านทดสอบความสามารถการแร็ป HIT IT ที่โปรดิวเซอร์ บังชีฮยอก เปิดขึ้นเพื่อหาสมาชิกที่จะเข้าร่วมโครงการ Hip-Hop บังทันโซนยอนดัน

เจ-โฮป ผ่านการทดสอบความสามารถด้วยการเต้นที่เมืองควังจู ซึ่งในขณะนั้นมีเพียง เจ-โฮป คนเดียวในบังทันที่สามารถเต้นได้ดี แร็ปมอนสเตอร์ ชูก้า และเจ-โฮปเป็นสมาชิก 3 คนแรกในสมาชิกปัจจุบันของบังทัน

วี มาทดสอบความสามารถที่ BigHit ผ่านการทดสอบความสามารถด้วยการร้องเพลงและได้เข้าร่วมบังทัน ซึ่งในขณะนั้นได้ฟอร์มวงมาระยะหนึ่งแล้ว (ใช้เวลาในการฟอร์มวง 3 ปี) ในปี 2010

จองกุก ไปทดสอบความสามารถในรายการ Superstar K2 ที่พูซานแต่ไม่ผ่าน หลังจากนั้นมีบริษัทติดต่อเข้ามากว่า 10 บริษัทซึ่งจองกุกได้เลือก BigHit ได้เป็นเด็กฝึกในโปรเจกต์บังทันตั้งแต่นั้นมา

จิน ได้รับการแคสติ้งขณะเดินทางไปโรงเรียนได้เข้าเป็นเด็กฝึกพร้อมกับจองกุก

จีมิน มาทดสอบความสามารถที่ BigHit ตามคำแนะนำของครูสอนเต้น ได้เป็นนักร้องฝึกหัดของ BigHit ก่อนแล้วจึงได้เข้าร่วมวงเป็นคนสุดท้าย

เจ-โฮปปรากฏตัวครั้งแรก ในรายการเพลงหลายครั้งผ่านผลงานซิงเกิล 'Animal' ของ โจควอน สมาชิกวง 2AM สมาชิกที่เหลือ จิน วี เจ-โฮป จองกุก และชูก้า ก็ปรากฏอยู่ในมิวสิกวิดีโอ 'I'm Da One' ของโจควอน เช่นกัน ก่อนช่วงคริสต์มาสปี 2012 บังทันได้ทำเพลงชื่อ "A Typical Trainee's Christmas" เพื่อความสนุกและหวังว่าจะได้เปิดตัว ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเขาร้องและแต่งเอง ในเดือนธันวาคม ปี 2012 ได้มีการปล่อยคลิป Let's Introduce BANGTAN ROOM เป็นการแร็ปของแร็ปมอนสเตอร์เพื่อแนะนำสมาชิกคนแรก จิน บังชีฮยอกได้รีมิกซ์ "A Typical Trainee's Christmas" และปล่อยเทปรีมิกซ์ออกมา เดือนมกราคม 2013 ได้มีการเปิดเผยคลิปการทำเพลงของชูก้าและคลิปการซ้อมเต้นของจีมิน แต่ไม่ได้เปิดเผยหน้าตาแต่อย่างใด ในช่วงแรกนั้นมีเพียงแร็ปมอนสเตอร์และจินที่เปิดเผยหน้าตาและได้ทำคลิป BTS'log เดือนกุมภาพันธ์ 2013 มีการเปิดเผยคลิปการซ้อมเต้นของจองกุก และ MV เพลง 'Graduation Song' ที่ร้องโดย จองกุก จีมิน เจ-โฮป หลังจากนั้นได้มีการทำคลิป BTS'log มากมายและได้เปิดเผยสมาชิก 6 คน(จากทั้งหมด 7 คน)ของบังทันบอยส์ คือ แร็ปมอนสเตอร์ จิน ชูกา เจ-โฮป จีมิน และจองกุก
อัลบั้มแรกของพวกเขาสำหรับซีรีส์ "School Trilogy" มีชื่ออัลบั้มว่า 2 Cool 4 Skool ที่จะปล่อยออกมาในวันที่ 12 มิถุนายน 2013 พร้อมกับเพลงไตเติ้ลคือ No More Dream ซึ่งมิวสิกวิดิโอได้ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านั้น 1 วัน
ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2013 พวกเขาได้ประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการในชื่อ ARMY ซึ่งย่อมาจาก Adorable Representative M.C for Youth.

สามเดือนหลังจากเดบิวต์ พวกเขาได้ออกมาประกาศว่าจะ คัมแบ็คพาร์ทที่สองของซีรีส์ School Trilogy ในวันที่ 1กันยายน บังทันก็ได้ปล่อยมินิอัลบั้ม O!RUL8,2? ซึ่งมีไตเติ้ลแทร็กคือ N.O และมิวสิกวิดิโอจะถูกปล่อยในวันที่ 10 กันยายน. ในวันที่ 9 ธันวาคม 2013 ชูก้า (มิน ยุน-กี) ได้รับการผ่าตัดไส้ติ่ง ในขณะที่พวกเขากำลังโปรโมตที่ญี่ปุ่น โดยเขาได้บินกลับมารักษาตัวและผ่าตัดที่เกาหลี ดังนั้น เขาจึงไม่สามารถเข้าร่วมใน กีฬาสีไอดอลปี 2014 ของ SBS และการแสดง MBC Gayo Daejejeun year-end performances กับสมาชิกของเขา

พาร์ทที่สามของซีรีส์ School Trilogy, คือมินิอัลบั้ม Skool Luv Affair ซึ่งถูกปล่อยออกมาในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2014 โดยมีไทเทิลแทร็กคือ Boy In Luv และมิวสิกวิโอถูกปล่อยในวันที่ 11 กุมภาพันธ์  และพวกเขาก็คัมแบ็คเพลงในอัลบั้มคือเพลง Just One Day ซึ่งถูกปล่อยออกมาในวันที่ 6 เมษายน ในวันที่ 23 เมษายน พวกเขายังได้มีการเดบิวต์อัลบั้ม 2 Cool 4 Skool เพลง No More Dream เวอร์ชันญี่ปุ่นอีกด้วย

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พวกเขาได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอสำหรับการกลับมาในชื่อ Danger จากอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของพวกเขา, อัลบั้ม Dark & Wild ขายได้มากกว่า 109,098 อัลบั้ม พวกเขายังได้คัมแบ็คเพลงในอัลบั้ม War Of Hormone ซึ่งเป็นเพลงในอัลบั้ม Dark & Wild และได้ปล่อยออกมาในวันที่ 21 ตุลาคม 2014. และพวกเขายังได้โปรโมตที่ญี่ปุ่นต่อ โดยเป็นอัลบั้มสตูดิโออัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Wake Up ในวันที่ 24 ธันวาคม อัลบั้มนี้ไม่ได้มีแต่เพลงเวอร์ชันญี่ปุ่นของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเพลง Wake Up และ The Star อีกด้วย พวกเขายังมีการจัดทัวร์คอนเสิร์ตอีกด้วยภายใต้ชื่อ 2014 BTS Live Trilogy – Episode II: The Red Bullet ตลอดเดือนตุลาคม พฤศจิกายนและธันวาคม
ตั้งแต่วันที่ 10-19 กุมภาพันธ์, พวกเขาก็ได้จัดคอนเสิร์ตทัวร์ญี่ปุ่น,Wake Up: Open Your Eyes โดยพวกเขาได้ไปจัดที่ โตเกียว,โอซาก้า,นาโกย่า และ ฟุกุโอกะ โดยมีผู้มาชมการแสดงมากกว่า 25,000 คน. เมื่อวันที่ 20 มีนาคม แร็ปมอนสเตอร์ (คิม นัมจุน) ได้ปล่อย Mix Tape ของเขา และได้ปล่อยมิวสิกวิดิโอสามตัว คือ เพลง "Awakening ", "Do You", and "Joke” และเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พวกเขาก็ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวที่เกาหลีภายใต้ชื่อ BTS Live Trilogy – Episode 1: BTS Begins. The Most Beautiful Moment In Life, Part 1 (화양연화 pt.1) ได้ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 29 เมษายน 2015 และได้ถูกระบุโดย Fuse ในการจัดอันดับ 27 อัลบั้มที่ดีที่สุด และเป็นอัลบั้มเกาหลีอัลบั้มเดียวที่ติดอันดับ

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2015 เพลงไทเทิล I Need U ของพวกเขาก็ได้รางวัลที่ 1 ในรายการ SBS MTV's The Show, โดยเป็นรางวัลแรกตั้งแต่เดบิวต์มา. และอัลบั้ม The Most Beautiful Moment In Life, Part 1 (화양연화 pt.1) มียอดขายกว่า 180,000 อัลบั้มหลังจากที่ปล่อยออกมา

ในวันที่ 4 มิถุนายน 2015 พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มเวอร์ชันญี่ปุ่นที่สี่ของพวกเขา For You เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปีของการเดบิวต์ที่ญี่ปุ่น,และมิวสิกวิดิโอก็ได้ถูกปล่อยออกมาในวันเดียวกัน และอัลบั้มนี้ก็ได้ทะยานขึ้นไปสู่ลำดับต้นของชาร์ท Oricon's daily chart และมียอดจำหน่าย 42,611 ภายในวันแรกที่ปล่อยออกมา.

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน, พวกเขาก็ได้ปล่อยมิวสิกวิดิโอสำหรับการโปรโมตอัลบัม The Most Beautiful Moment In Life, Part 1 (화양연화 pt.1) คือเพลง Dope ซึ่งยอดวิวในยูทูปทะลุ 1,000,000 หลังจากปล่อยออกมาได้แค่ 15 ชั่วโมง. และเพลง Dope ได้ขึ้นชาร์ทที่ 3 ของ Billboard's World Digital Chart แม้ว่าจะถูกปล่อยออกมาเมื่อสองเดือนก่อน พวกเขาได้จัด เวิร์ลทัวร์ ที่มีชื่อว่า 2015 Live Trilogy Episode II: The Red Bullet

เมื่อวันที่ 8 กันยายน, ต้นสังกัดได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาจะผลิตภาคต่อของ The Most Beautiful Moment In Life ใน Life Album 30 พฤศจิกายน. พวกเขาได้จัดทัวร์คอนเสิร์ต 3 วัน The Most Beautiful Moment in Life: On Stage ตั้งแต่วันที่ 27-29 พฤศจิกายน ซึ่งได้เปิดตัวเพลง Run ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลใหม่ในระหว่างการแสดงด้วย. เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พวกเขาได้เป็นตัวแทนของแบรนด์กีฬา Puma อีกด้วย. และได้ปล่อย I Need U เวอร์ชันญี่ปุ่นในวันที่ 8 ธันวาคม และพวกเขายังได้ปล่อยเพลง Run เวอร์ชันญี่ปุ่นออกมาในวันที่ 15 มีนาคม 2016

ในวันที่ 2 พฤษภาคม พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มรวมเพลงที่มีชื่อว่า The Most Beautiful Moment In Life : Young Forever (화양연화 Young Forever) ออกมา โดยภายในอัลบั้มประกอบไปด้วยเพลงจากอัลบั้ม The Most Beautiful Moment In Life, Part 1 & 2 ในปี 2014 บางเพลง เพลงใหม่และเพลงที่ถูกรีมิกซ์ใหม่อีกมากมาย รวมทั้งได้ปล่อยมิวสิกวีดิโออีก 2 เพลง ได้แก่ "FIRE (불타오르네)" ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2016 และ "Save Me"

ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2016 ต่อมาในวันที่ 15 สิงหาคม 2016 ชูก้า ได้ปล่อยมิกซ์เทปของเขาภายใต้ชื่อ AGUST D ซึ่งสามารถเข้าไปฟังได้ที่ Soundcloud ของ BTS โดยมิกซ์เทปนี้ไม่ได้มีการปล่อยออกมาเป็นอัลบั้ม และปล่อยมิวสิกวิดีโอ 2 เพลง ได้แก่ "AGUST D" ในวันที่ 15 สิงหาคม 2016 และ "Give It To Me" ในวันที่ 18 สิงหาคม 2016

ซึ่งชื่อของบังทันโซนยอนดันก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งตัวบังทันโซนยอนดันเองก็ได้รับความรักจากแฟนคลับตลอดมา มีการสะสมฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งชาวเกาหลีและต่างชาติ จนในวันที่ 22 กันยายน 2016 ช่องของ BTS ใน V app ก็มีผู้ติดตามครบ 3 ล้านคนรวมไปถึง twitter ส่วนตัวของบังทันโซนยอนดัน (@BTS_twt) ก็มีผู้ติดตามครบ 3 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย

อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 WINGS ได้ทุกปล่อยออกมาในวันที่ 10 ตุลาคม 2016 และได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี โดยอัลบั้มนี้มียอดการจองสูงถึง 500,000 อัลบั้ม หลังจากมีการเปิดให้สั่งจอง และในวันที่ 9 ตุลาคม 2016 (ยึดวันที่ปล่อยจากช่องของ Big Hit Entertainment) ทางต้นสังกัดได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ "Blood Sweat & Tears" ภายใต้ช่อง ibighit และได้มีการยุติสัญญากับทาง 1theK อย่างเป็นทางการ โดยทุกเพลงที่อยู่ในอัลบั้มได้ทำการ All Kill ชาร์ตในเกาหลีหลังจากปล่อยดิจิทัลเซลล์ออกมาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที และมิวสิกวิดีโอยังมียอดเข้าชมที่พุ่งทะยานสูงถึง 6,347,505 การเข้าชม ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง โดยได้ทำลายสถิติยอดเข้าชมสูงสุดของ K-Pop Group MV บน Youtube ในตอนนั้นได้ และมียอดเข้าชม 10,018,179 การเข้าชม ภายในเวลาเพียง 41 ชั่วโมง

ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ช่อง ibighit ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ " SPRING DAY "โดยได้ทำลายสถิติยอดเข้าชมภายใน 24 ชั่วโมง ของเพลง " Blood Sweat & Tears" ได้ยอดเข้าชมไปประมาณ 9,800,000 ครั้งในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ได้มีการวางจำหน่ายมินิอัลบั้มที่ 7 มีชื่อว่า "WINGS:YOU NEVER WALK ALONE" โดยอัลบั้มนี้เป็นการสรุปเนื้อเรื่องที่ไม่ได้กล่าวถึงในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 (WINGS) อย่างเป็นทางการ

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ได้มีการปล่อยมิวสิกวิดีโอ " NOT TODAY " ผ่านช่องทางการ และได้ทุบสถิติอีกครั้งสำหรับจำนวนยอดเข้าชมภายใน 24 ชั่วโมง โดยภายในช่วงเวลานั้น ได้ยอดเข้าชมรวมประมาณ 10,900,000 การเข้าชม แล้วก็ทำลายสถิติทะลุ 10 ล้านการเข้าชมเร็วที่สุด(ในตอนนั้น) ใช้เวลาไปประมาณ 20 ชั่วโมงเท่านั้น

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่