[CR] รีวิว "Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You" : ชอบความเป็นธรรมชาติของหนังมาก จนเผลอคิดไปว่าตัวละครมีชีวิตจริงๆ

"ถ้าฉันจะบอกว่า ฉันมาจากโลกอีกใบ คุณจะว่ายังไง..."
----------------------------------
"Tomorrow I Will Date With Yesterday's You - พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน" (8.75/10)

สวัสดีครับเพื่อนชาว Pantip ทุกท่านวันนี้เพจหนัง "Movies Feedback" ขอเสนอความเห็นหลังชมภาพยนตร์เรื่อง "Tomorrow I Will Date With Yesterday's You - พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน" ทางไปเพจผมครับ -->  https://www.facebook.com/FeedbackMovies

เรื่องย่อ:
"Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You" หรือในชื่อภาษาไทย "พรุ่งนี้ฉันจะเดทกับเธอคนเมื่อวาน" คือภาพยนตร์ที่หยิบนิยายความรักของหนุ่มสาวสุดฮิตของประเทศญี่ปุ่นมาดัดแปลงเป็นภาพเคลื่อนไหว โดยเป็นเรื่องราวของ "ทาคาโตชิ" (โซตะ ฟุคุชิ) นักศึกษาหนุ่มสุดเฉิ่มที่ดันไปตกหลุมรัก "เอมิ" (นานะ โคมัตสึ) สาวสวยที่ยืนอยู่อีกมุมของรถไฟ เพียงแค่เห็นเธอไม่กี่นาทีบนรถไฟ ทาคาโตชิ ก็มุ่งมั่นที่จะทำความรู้จักกับเธอให้ได้ ทั้งสองตกลงว่าจะออกเดทด้วยกันเป็นเวลา 30 วัน แต่แล้วพวกเขากลับพบว่า ความรักของทั้งคู่ไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะทั้งสองต่างมาจากโลกที่คู่ขนานของกันและกัน โดยทุกๆ 5 ปีเวลาของทั้งสองจะมาบรรจบกัน ส่งผลให้ทั้งคู่จะพบกันได้แค่ครั้งเดียวในทุกๆ 5 ปี และทุกครั้งที่เขาพบกันเวลาของ "ทาคาโตชิ" จะเดินไปข้างหน้าแต่เวลาของ "เอมิ" จะเดินย้อนสวนทางกันไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่กลับเลือกที่จะสานความสัมพันธ์กันต่อแม้จะรู้อยู่แก่ใจว่ามันจะไม่สมหวังก็ตาม

ความเห็นหลังชม:
ก่อนอื่นต้องขอเล่าประสบการณ์จากการได้ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาให้ทุกท่านได้ทราบก่อนว่า หลังหนังจบผมสังเกตเห็นผู้ชมหลายคู่ถกเถียงและสอบถามกันไปมาเกี่ยวกับกฏเกณฑ์เรื่องเวลาของหนังเรื่องนี้ เพราะด้วยความหนังมีพล๊อตเรื่องที่ต้องให้ผู้ชมทำความเข้าใจเกี่ยวกับการนับเวลาของโลกคู่ขนาน ส่งผลให้การเล่าเรื่องมีความซับซ้อนหน่อยๆ หลายครั้งที่ผมมีอาการดีเลย์จากการที่มัวแต่นั่งทำความเข้าใจในสิ่งที่หนังบอก กว่าความคิดจะหลุดไปทีละช่วง หนังก็เล่าเรื่องจนไปถึงไหนต่อไหนแล้ว อินเนอร์ของผมกับหนังมันจึงขาดๆหายๆไปบ้าง ความประทับใจกับหนังจึงตกลงมานิดนึง (ไม่รู้มีใครเข้าใจยากแบบผมหรือเปล่า 555)

แต่จะพูดไปใช่ว่าหนังจะดูไม่สนุก ไม่ซาบซึ้งนะครับ ในแง่ของการเล่าเรื่อง การบิ้วอารมณ์ และการสร้างความผูกพันให้ตัวละคร ผมมองว่าหนังทำได้ดีทีเดียว ซึ่งไม่แปลกที่คนอื่นๆจะร้องไห้ตาบวมหรือฟินคาโรงหนังกันหลายต่อหลายคน อีกอย่างที่ต้องชมคือ ความใส่ใจของผู้สร้างที่เขาคงจะพยายามลดความงุนงงของประเด็นเรื่องเวลาโดยการแจ้งวันที่ในแต่ละฉากอยู่เสมอ นอกจากนี้ ในตอนท้าย หนังได้เล่าเรื่องในมุมของนางเอกเพิ่มเติมจากฉบับหนังสือ ส่วนตัวมองว่าคงเป็นเพราะผู้สร้างอยากที่จะเพิ่มความเข้าใจต่อเรื่องราวของหนังให้กับผู้ชมมากขึ้น ซึ่งจุดนี้ถือว่าทำสำเร็จ ผมมาอ๋อและเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดเอาตอนท้ายเรื่องตรงจุดนี้พอดี

หลังจากความกระจ่างในช่วงท้าย ผมรู้ตัวเองทันทีเลยว่า ถ้าได้มาชมหนังเรื่องนี้ (แบบเข้าใจกฏเกณฑ์ด้านเวลาแล้ว) อีกรอบล่ะก็ มันน่าจะทำให้ผมร้องไห้ตาบวมแน่นอน ซึ่งองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวความรักนี้ก็คือ ตัวนักแสดง ที่จัดได้ว่าเคมีเข้ากันมาก การแสดงของพระนางก็ดูสมจริง ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป บทพระเอกดูเฉิ่มหน่อยๆแต่พอเข้าฉากเลิฟซีนก็ดูโรแมนติกขึ้นมาทันที ในส่วนของนางเอกนั่นผมรู้สึกได้ถึงความน่าทะนุถนอมในตัวเธอ การแสดงใบหน้าและสายตาที่เหมือนมีความลับซ้อนอยู่ของเธอทำออกมาได้เนียนดีจริงๆ เมื่อถึงฉากดราม่ น้ำตาของเธอก็บดขยี้อารมณ์จนผู้ชมรับรู้ได้ถึงความเจ็บปวด

ในภาพรวมผมจึงมองว่าหนังเรื่องนี้อยู่ในเกณฑ์ที่โอเคเลยทีเดียว พล๊อตเรื่องก็ไม่จำเจ แถมบรรยากาศหนังก็ดูอบอุ่นหัวใจดีครับ สาวๆคนไหนอ่อนไหวง่ายมีหวังเสียน้ำตาให้กับหนังเรื่องนี้แน่นอนครับ

เพื่อนๆสามารถเข้าไปกดไลก์และติดตามการรีวิวหนังกันได้ที่  https://www.facebook.com/FeedbackMovies
MoviesFeedback No.16/2017 (251)
ชื่อสินค้า:   Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่