[SR] Tomorrow I Will Date with Yesterday's You หนังน่ารักมากกก ดีต่อใจ


Tomorrow I Will Date with Yesterday's You (2017)
9.5/10

'พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน' เป็นหนังญี่ปุ่นแนวโรแมนติกแฟนตาซี ที่นำเสนอออกมาได้ดีต่อใจ เพราะเล่าเรื่องได้ชวนติดตามเกินคาด ตอนแรกนึกว่าจะน่าเบื่อไง สรุปโดนใจกว่าที่คิด นี่ใครยังไม่มีแฟน ดูแล้วต้องอยากมีแน่ๆ หรือถ้าใครมีแล้ว ก็ต้องอยากเลิกกับแฟนแล้วไปหาคนใหม่ เอ๊ย ไม่ใช่ คือด้วยความที่หนังพรีเซนต์จุดเริ่มต้นของการเป็นแฟนกันของตัวละครหลักได้น่ารักมากนี่แหละ พานให้เขินตามไปด้วย ทั้งยังอมยิ้มได้เกือบตลอดทั้งเรื่องจริงๆ

โดยหนังจะเล่าถึงชายหนุ่มขี้อายที่วันหนึ่งบังเอิญได้เจอกับสาวสวยบนรถไฟเข้าให้ เขากลับไม่ลังเลใจที่จะเข้าไปหาและจีบเธอก่อน นั่นคือวันแรกที่ทั้งสองได้พูดคุยกัน ขณะที่วันต่อๆ มาคือช่วงสานสัมพันธ์ที่หนังจะนำเสนอประเด็นบางอย่างให้คนดูเริ่มสงสัยในตัวนางเอก ซึ่งตรงนี้แหละคือคอนฟลิกต์หลักๆ ที่ขับเคลื่อนให้เรื่องราวช่วงกลางเรื่องเป็นต้นไปปรับสู่โหมดดราม่าแฟนตาซี มีความพีคอยู่บ้างในบางบทพูด ซึ่งก็จึ๊กหัวใจดีเหมือนกัน พอให้สะกิดต่อมน้ำตาได้อยู่


ถ้าถามว่าซึ้งถึงขั้นปล่อยโฮมั้ย คำตอบคือยังไม่ถึงขั้นนั้นนะยู ออกแนวประทับใจและซาบซึ้งใจซะมากกว่า ที่น่าคารวะ คือการที่ผู้แต่งหยิบเรื่องโลกคู่ขนานมาใช้เป็นส่วนเสริมได้อย่างค่อนข้างลงตัว แต่ถ้าใครตามไม่ทัน ก็อาจจะเพิ่มเติมความงงได้ดีเหมือนกัน เอ๊ย ไม่สิ ก็ไม่ได้งงขนาดนั้น ถ้าตั้งใจดูให้ดีๆ หนังจะอธิบายไว้อย่างชัดเจน และถ้าอยากรู้ว่ามันมาเกี่ยวพันกับตัวเขาและตัวเธอได้ยังไง ก็ต้องลองไปดูในหนังกันเน้อ รับรองว่าไม่ใช่หนังรักเชยๆ ที่เดินเรื่องเนือยๆ จนทำให้เอียนหรอก

ที่สำคัญยังทำเอาคนดูอย่างเราอินตามสุดๆ ไม่รู้สึกสะดุดเลยแม้จะแอบมีบางช่วงบางตอนยืดเยื้อเยอะไป แต่ถ้าหนังทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ออกไปเดตพร้อมๆ กับตัวพระเอกนางเอก ก็คงไม่แปลกใจแล้วใช่มั้ยล่ะว่าทำไมถึงทำให้เขินตาม นอกจากนี้งานภาพยังสวย มาเบอร์ฟุ้งฝัน จนนึกว่าพิมฐามากำกับภาพให้ โลเกชั่นเมืองเกียวโตก็ชวนให้หลงใหลดีอยู่เหมือนกัน เงียบสงบและทำให้ใครบางคนได้ค้นพบความรัก ขาดไม่ได้เลยส่วนสำคัญที่ทำให้หนังมีความดีงามมากยิ่งขึ้น คือตัวละครพระเอกนางเอกนี่แหละ นอกจากจะหล่อสวยแล้วยังเล่นดีมีอินเนอร์มากๆ อ่ะ

by คิมคานา
https://www.facebook.com/kimkanamagazine/
ชื่อสินค้า:   Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่