[CR] [เที่ยวเกาหลีกับโอปป้า] ก่อนบอกลาหน้าหนาว มาสัมผัสสวิสเซอร์แลนด์ในเกาหลีกัน! 한국에서 스위스를 잠시나마 느껴보세요!


อันนยอง~~! สวัสดีค่า บิวเองจากเพจ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

สำหรับคนที่อ่านกระทู้เราครั้งแรก สามารถไปตามอ่านย้อนหลัง รีวิวเที่ยวเกาหลีแบบคนท้องถิ่น เจาะลึกแยกเป็นโซนๆไปได้ตามนี้ค่า

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ตอนนี้ก็ใกล้จะหมดหน้าหนาวของเกาหลีไปทุกที วันนี้เราเลยอยากพาไปเที่ยวนอกกรุงโซลกันบ้าง สัมผัสบรรยากาศหน้าหนาวของเกาหลีบนเขา มีหิมะปกคุลม สูดอากาศดีๆสดชื่นตั้งแต่ต้นปี จะได้แฮปปี้มีแรงในการทำงานกันตลอดทั้งปีเลย ยิ้ม อาทิตย์ที่แรกเป็นช่วงตรุษจีน หรือที่เกาหลีเป็นช่วงปีใหม่เกาหลีนั่นเองค่ะ เราเลยมีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองจำลองสวิสเซอร์แลนด์มา เพื่อนๆที่เคยมาเกาหลีแล้ว อาจจะเคยได้ยินหมู่บ้านฝรั่งเศส ที่ใครมากับทัวร์จะต้องมีอยู่ในลิสต์ พอๆกับเกาะนามิ เพราะสองที่นี่เป็นที่ถ่ายทำซีรีย์เกาหลีชื่อดัง แถมอยู่ในคาพยองเหมือนกันอีกด้วย

หมู่บ้านสวิสเซอร์แลนด์นั้น ก็อยู่ในคาพยอง คยองกีโดเช่นกันค่ะ แต่การเดินทางอาจจะต่างกันไป (นั่งรถไฟไม่ถึงสถานีคาพยอง) ที่นี่มีชื่อเต็มๆ ว่า "Edelweiss Swiss Theme Park" ค่ะ เปิดให้บริการปลายปี 2015 (อันนี้ข้อมูลอาจจะไม่แน่ชัดนะคะ) เมื่อปีที่แล้วได้รับความนิยมมากกก ในหมู่คู่รักชาวเกาหลี เพราะบรรยากาศที่นี่สวย อยู่ในหุบเขา โรแมนติกมากๆเลย ลองไปดูวิดีโอแนะนำที่นี่ของ Arirang TV กันก่อนค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ที่นี่ถือว่าอยู่ไม่ใกล้ไม่ใกล้จากโซล เดินทางใช้เวลาชม.กว่าเท่านั้น!! ซึ่งรีวิวนี้ เรามีทริคการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินแบบแสนถูกมาฝากด้วย ตบท้ายจะพาแวะกินหมูย่างร้านที่ซงจุงกิถ่ายทำเรื่อง Descendants of the sun ย่านฮเวกิด้วยค่ะ ถึงตรงนี้ไม่ใช่เลื่อนไปล่างสุดกันก่อนเลยนะ ฮ่าๆๆ ใจเย็นๆ ดูหมู่บ้านสวัสกันก่อน!

แนะนำให้ไปช่วงเดือนมกรา-กุมภา ถ้าอยากได้บรรยากาศหิมะหนาวๆ (พูดเลยหนาวมากกก วันที่เราไปประมาณ -10 องศา) หรืออาจจะไปช่วงเมษา-พฤษภา ฤดูใบไม้ผลิก็น่าจะสวย อากาศกำลังดีไปอีกแบบ เพราะในบางส่วนของหมู่บ้านมีสวนดอกไม้ด้วยค่ะ แต่ตอนเราไปมันแห้งตายหมดแล้ว 555

มาดูวิธีการเดินทางกันก่อนเลยค่ะ


นั่งรถไฟใต้ดินจากสถานี Cheongyangni Gyeongchun Line สายเดียวกับที่ไปเกาะนามิเลยค่ะ แต่ไปลงสถานี Cheongpyeong (ไปเกาะนามิลงสถานีคาพยอง) ใช้เวลาประมาณ 55 นาที ราคาค่าโดยสาร 1,950 วอน (ใช้บัตร T-Money) ถ้านั่ง ITX จะเร็วกว่า (ราคาประมาณ 5,000 วอน) แต่วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดจะไม่มีเที่ยวเดินรถค่ะ

แต่เราอยากแนะนำให้ไปเที่ยวที่นี่เสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดเพราะมีรถ Shuttle Bus บริการรับส่งฟรีจากหน้าสถานี Cheongpyeong ไปที่หมู่บ้านเลยค่ะ ขากลับก็เช่นกัน ถ้าไปวันธรรดมาจะต้องเรียกแท๊กซี่ไปเอง ราคาก็ค่อนข้างแพงอยู่ ตกประมาณ 20,000 วอนค่ะ


ออกจากสถานีรถไฟทางออก 2 มองตรงไปเฉียงขวาหน่อยๆ จะเจอรถตู้จอดรอรับอยู่ ตารางเวลากะดีๆ เพราะมีเที่ยวเดินรถน้อยมาก ดูตารางที่รูปได้เลยค่ะ มีทั้งขาไปและกลับ อย่างที่บอกถ้าพลาดเที่ยวรถตู้ ต้องเรียกแท๊กซี่เอานะคะ


ระหว่างทางชมวิวไปเรื่อยๆเพลินๆ 30-40 นาทีแปปๆก็ถึงแล้ววว ในรูปเค้ากำลังตกปลาน้ำแข็งกันอยู่จ้า


วิวแรกที่ลงจากบัส หูยยยย


ถึงแล้วววววเย่ ชักภาพสักหน่อยเป็นที่ระทึก



ไปซื้อตั๋วกันก่อนค่ะ ตรงที่ขายตั๋วมีขายของที่ระลึกด้วย ส่วนใหญ่เป็นตุ๊กตาหมีสัญลักษณ์ของที่นี่นั่นเอง ตั๋วราคา 10,000 วอนค่ะ (ประมาณ 300 บาท)




ตอนซื้อบัตรเค้าให้แผนที่มาด้วย แผ่นเดียวดูง่ายๆ มีรูปภาพประกอบ บอกวิธีว่าควรเริ่มเดินจากตรงไหนเป็นหมายเลข 1,2,3,... แต่เราไม่เดินตามนั้นหรอกค่ะ ฮ่าๆๆ


ด้านหลังตึกที่ซื้อตั๋ว วิวงามมมม อ่อ! ลืมบอก รูปในกระทู้วันนี้อาจจะไม่สวยเท่าไหร่นะคะ ไม่ได้แบกกล้องไป ใช้ไอโฟนถ่ายล้วนๆ T_T






ร้านกาแฟ และร้านอาหารแห่งเดียวของที่นี่ 555 That's Coffee ร้านอาหาร + ร้านกาแฟรวมกันเป็นร้านเดียวเท่านั้น ฉะนั้นถ้าไม่อยากกินอาหารแบบในรูป ให้เตรียมมา หรือกินมาก่อนได้เลย ฮ่าๆอาหารจะเป็นแบบง่ายๆ พวกแซนวิชค่ะ



ราคาแพงใช้ได้เซทนี้ 18,000 วอน (อาหาร 1 จาน กาแฟ 2 แก้ว) กินสองคนแบบกำลังพอดี ไม่ได้อิ่มเท่าไหร่


กินวิวแทนละกัน 555


ขึ้นไปชั้นสองของร้านอาหารมีพิพิธภัณฑ์กาแฟ เสพย์ความรู้กันสักหน่อย



กลับออกมาหน้าร้าน ยังมีควันหลงคริสมาต์อยู่เลย



ด้านหลังของทุกตึกสวยงามมาก


คือชันขนาดนี้ ใครจะเดินขึ้นนนน (เค้าเอาไว้ให้เป็นเส้นทางเดินลงขากลับ) ถ้ามองดีๆ ไกลๆมีสไลเดอร์สีเขียวๆ ให้สไลด์ชมวิวด้วยค่ะ ลืมถ่ายใกล้ๆมา T_T




รายการ We got married ก็เคยมาถ่ายทำที่นี่ค่ะ



พิพิธภัณฑ์ไวน์สำหรับสายดื่ม



พิพิธภัณฑ์ชีสสสสสก็มา



พิพิธภัณฑ์ชอคโกแลต


ตามพื้นถนนระหว่างทางเดินมีภาพสามมิติให้ถ่ายรูปสนุกๆด้วยค่ะ



ตึกนี้เป็นตีมซานต้าาา คาดว่าเค้าจะเปลี่ยนตึกนี้ไปตามเทศกาลค่ะ


ด้านหลังตึกแต่ละตึกก็ให้วิวที่สวยงามแตกต่างกันไป


พิพิธภัณฑ์น้องหมี Edelweiss โลโก้ของที่นี่


ทีเด็ดที่ทุกคนต้องมาถ่ายคือ ด้านหลังของตึกนี้ค่ะ! มีหัวน้องหมีคู่รักสองตัวให้ใส่ถ่ายรูป แต่แอบเริ่มเหม็นแล้วนะ เศร้า



บรรยากาศยามเย็น




เห็น Shuttle bus อยู่ไกลๆ รีบไปดีกว่าเดี๋ยวตกรถถถ ขากลับเที่ยวสุดท้าย 17.30 น้า


สามารถไปดูรูปฉบับเต็มได้ที่ Facebook Page เรานะคะ คลิกเลยย >>> goo.gl/EvdaS5

เดี๋ยวมาไปกินหมูย่างต่อน้าา~~
ชื่อสินค้า:   เที่ยวเกาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่