เนื้อปลาแซลมอนหรือทูน่า 1 kg เวลาหั่นทำซูชิ มันจะได้ประมาณกี่ชิ้นหรอครับ

มีแผนอยากจะเปิดร้านขายอาหารญี่ปุ่น แบบระดับกลางๆ คนทั่วไปทานได้ครับ (แบบจานนึง 2 คำ ราคาอยู่ในช่วง 30-50 บาท) ช่วงนี้ก็กำลังสำรวจทำเลร้าน กับราคาของอยู่ เห็นเนื้อแซลมอนชิ้น 1 kg ที่เขาแล่แล้ว ขนาดมันก็ใหญ่อยู่พอสมควร ลองกะด้วยสายตาคร่าวๆ ถ้าเอามาทำหน้าซูชิมันน่าจะได้เกิน 100 ชิ้น ปกติเขาหั่นชิ้นนึงประมาณกี่กรัมหรอครับ เพราะถ้าหั่นเป็นหน้าซูชิมันไม่หนามากเท่าซาซิมิน่าจะได้หลายชิ้นอยู่

แล้วมีแหล่งสั่งปลาแซลมอน หรือทูน่า แนะนำมั้ยครับ ที่แมคโคร คุณภาพเป็นยังไงบ้างครับ แบบเกรดซาซิมิ เป็นหลายกระทู้บอกว่าดี บางกระทู้ว่าเกรดดีพอๆ กับโออิชิเลย

ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่