ปรึกษาผู้รู้เรื่องจ่ายค่างวดสินเชื่อบ้านธ.กรุงไทยไม่ครบขาดแค่ไม่ถึง500บาทแต่ปรับดอกเบี้ยแพงมากครับ

กระทู้คำถาม
เรียนท่านผู้รู้ช่วยทีครับ เนื่องจากได้ตกลงกู้สินเชื่อบ้านกับ ธ.กรุงไทยโดยให้หักค่างวดผ่านธนาคารทุกเดือน ที่ผ่านมาจ่ายตรงทุกงวดครับ แต่เมื่อต้น มกราคม ที่ผ่านมา โดยไม่ได้ระวังครับ เห็นว่าเงินคงเหลือในบัญชีมีอยู่บ้างจึงลืมคิดไปว่าธนาคารจะหักค่าบริการบัตรเอทีเอ็ม จึงฝากเงินเข้าบัญชีให้ไปรวมกับเงินที่เหลือในบัญชีให้พอดีกับค่างวด วันนั้นลืมเอาสมุดบัญชีมาปรับด้วยและต้องรีบไปทำธุระหลายอย่าง
ทำให้เงินที่ฝากเข้าไปในบัญชีไม่พอกับค่างวดที่ตัดในแต่ละเดือน ขาดอยู่ประมาณไม่ถึง 500 บาทครับ เมื่อวานมี จนท.ของ กรุงไทยโทรมาให้จ่ายค่าผิดนัดชำระเป็นเงิน 5,500 บาท ผมได้เถียงว่าทำไมมันแพงมาก และทำไมไม่มีการแจ้งเตือนหรือโทรมา จนท.บอกว่า ทาง สนง.ใหญ่โทรมาแล้วติดต่อไม่ได้
ผมงงมากเลยครับ ทำไปทำมาต้องไปจ่ายค่าปรับดังกล่าว ทั้งๆที่ไม่ได้มีเจตนาผิดนัดใดๆเลย  โหดร้ายมากๆครับ แบบนี้จะสามรถเรียกร้องค่าปรับคืนบ้างได้รึปล่าวครับ ขอบคุณท่านผู้รู้ทุกท่านครับเศร้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่