โปรแกรมคอมสมองกล! คำนวณ “เชลซี” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก หงส์ที่3 ผีจบที่6

16:32น. 11 ม.ค. 2560

อาจารย์จากมหาวิทยาลัย ซัลฟอร์ด ออกแบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้านกีฬา หรือ S.A.M ใช้คำนวนผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในซีซั่นนี้

โปรแกรมคอมฯคำนวณ “เชลซี” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก
วันนี้ (11 ม.ค. 60) สื่อต่างชาติรายงานว่า โปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้านกีฬา ชื่อย่อ  S.A.M ที่ออกแบบโดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัย ซัลฟอร์ด คำนวณว่า เชลซี จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในซีซั่นนี้

ขณะที่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส จะแซง ลิเวอร์พูล ขึ้นมาเป็นรองแชมป์ อันดับ 4 เป็น แมนฯซิตี้ ส่วนอาร์เซน่อล อยู่อันดับที่ 5 ถ้าจบอันดับนี้ จริง จะเป็นครั้งแรกที่อาร์เซน่อล ไม่ติดอยู่ในท็อปโฟร์ นับตั้งแต่ฤดูกาล 1995 - 96 และ แมนฯยูไนเต็ดจบที่ 6

เท่ากับว่า ที่โปรแกรมคอมคำนวณมา เป็นไปตามตารางคะแนนปัจจุบัน ยกเว้น อันดับที่ 2 ที่เปลี่ยนจากลิเวอร์พูล เป็น สเปอร์ส

ส่วน 3 ทีมตกชั้น ตรงกับตารางคะแนนตอนนี้ คือ ฮัลล์ ซิตี้ , สวอนซี และ ซันเดอร์แลนด์ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ โปรแกรม SAM คำนวณจากหลายปัจจัยหลายอย่าง ทั้งผลการแข่งขัน 20 นัด , ค่าเฉลี่ย ประสิทธิภาพของทีมและความฟิตของนักเตะ หากว่าเกมที่เหลือ คอสต้า เจ็บ หรือ เดเล อัลลี่ เจ็บ ผลการคำนวณก็อาจจะไม่ได้ออกมาแบบนี้

Glyn KIRK  AFP
https://www.pptvthailand.com/sport/news/43845
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่