ตม ขาเข้าสนามบิน ผม"ไม่"เข้าแถวตรงช่องที่บอกว่าสำหรับคนไทยได้ใหมครับ ?

ผมเดินทางจากต่างประเทศเข้ามาที่ดอนเมือง
ตอนเข้า ตม  ผมเห็น booth สำหรับคนไทย มีอยู่ 8 ช่อง  คิวที่เข้าแถวคนเยอะมากๆๆๆ   ขณะที่ booth สำหรับชาวต่างชาติ มีสัก 20 ช่อง (ประมาณด้วยสายตาเอานะครับ)   แต่ละช่อง แม้จะยาวแต่ก็ดูสั้นกว่า แถวคนไทย  แถมสังเกตุดู จะไหลได้เร็วกว่า หรือแม้แต่ แถวสำหรับ Visa on arrival ที่อยู่ข้างๆ ยังไหลเร็วกว่าอีก ทั้งๆที่เจ้าหน้าที่ น่าจะใช้เวลาพิจารณา ผ่าน/ไม่ผ่าน มากพอควร
พอมาเข้าคิวมาเรื่อยๆ จนใกล้ๆช่อง ก็สังเกตุว่าเหตุที่ช้า เพราะ มันเป็นเครื่อง auto   ทำให้ คนที่เข้า มัน ประดักประเดิก กันเกือบจะทุกคน
ก็คนที่เข้าจะต้องใช้ร่างกายหลายส่วนทำงานสารพัด    เท้าวางให้ถูกตำแหน่ง  หน้าต้องไม่มีแว่น ตาต้องมองกล้อง  มือต้องจับpassportใส่ช่องscan  นิ้วมือก็ต้องกดscanลายมือ  โอ๊ย งงงงงง   ทั้งๆที่คนที่เดินทางเข้ามา มักจะมีข้าวของพลุงพลังติดตัวมา เช่นถือ Passport / Boarding pass / กระเป๋าถือ หรือ เป้ และอื่นๆ อีก บราๆๆๆ   ก็ยิ่งจะวุ่นวายวางของ/เก็บของ กันอีก

ผมคิดว่า มาคราวหน้า ก็คงเป็นแบบนี้เหมือนเดิม
ผมเลยอยากถามครับว่า  ผม"ไม่" เข้าแถวตรงช่องที่บอกว่าสำหรับคนไทยได้ใหมครับ  (คือไปเข้าช่องสำหรับคนต่างชาติ)  จะได้เลี่ยงไปหาช่องที่มีเจ้าหน้าที่ตรวจปกติ นะครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่