ปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินที่เพิ่มขึ้นมาแบบชะล่าใจ

กระทู้นี้เกริ่นน้ำยาวหน่อยนะคะข้ามไปช่วงคำถามด้านล่างเลยก็ได้ค่ะ

เราอายุ 21 น้ำหนัก 61.5 สูง 164 ตอนนี้ปิดเทอม มีเวลาว่างประมาณครึ่งเดือนอยากจะลองลดความอ้วนแบบจริงจัง คือน้ำหนักมันจะลงอีกได้ไหมคะ หลายกระทู้มีคนบอกว่าอย่าไปดูที่น้ำหนักให้ดูสัดส่วน ช่วงสอบมาสองอาทิตย์นี้ไม่ได้ออกกำลังกายเลย

คือออกได้แค่เดือนกว่าๆค่ะ ประมาณต้นเดือนตุลาคมตอนนั้นหนัก 58 รู้สึกว่าเริ่มจะทดกับแขนขาที่บวมเกินไปเลยเริ่มปั่นจักรยานกับวิ่งบนเครื่องอะไรสักอย่างลอยๆที่มีในห้องออกกำลังกายอะค่ะ ถ้ากลับบ้านมีเครื่องนั่งปั่นจักรยาน ถ้าจะฟิตออกทุกวันหนักๆ จะลดความอ้วนได้เยอะไหมคะ แขนขาใหญ่มาก ต้นขา 22 นิ้วต้นแขน 12 นิ้ว TT

คือแขนน่าจะเป็นไขมันใช่ไหมคะดูมันแข็งๆแต่เพื่อนชอบบอกว่าเรามีกล้ามเนื้อเยอะ เราก็งงว่าออกกำลังกายก็เพิ่งมาออกแล้วก็ไม่ได้หนักมากมันจะเป็นกล้ามเนื้อได้ยังไง ก็แอบเศร้าที่ทำยังไงก็ไม่สามารถลดความอ้วนและที่สำคัญคือลดความอยากกินได้เลย

เมื่อ2 ปีที่แล้วเราขึ้นปี1เราจำได้ว่าน้ำหนักประมาณ 52-55 เองแต่ไม่เคยวัดสัดส่วนนะ แล้วผ่านมาแค่ 2 ปีนิดๆเพิ่มมาเกือบ 10 โลเฉย เพื่อนบางคนบอกเราสูงเลยดูไม่อ้วนแต่เราแอบคิดว่าเค้าน่าจะปลอบใจเรามากกว่าเพราะเราก็ไม่ได้สูงขนาดนั้นTT พ่อแม่และญาติๆก็พาไปอร่อยหลายมื้อมากช่วงกลับบ้านบวกกับความรักการกินของเราแล้ว..Facepalm

ที่อยากจะถามคือ เราต้องทำยังไงดีคะ ออกกำลังกายทุกวันตอนเช้ากี่ชั่วโมงดีคะ อะไรบ้าง(ช่วงครึ่งเดือน)
อาหารการกินนี่เราต้องควบคุมขนาดไหน ไปกินกับครอบครัวนี่เราเข้าพวกร้านอาหารต่างๆได้บ้างไหมหรือควรงดอย่างจริงจังไปเลยห้ามกินพวกสุกี้ซูชิเนื้อย่างสรุปเลยเวลาครอบครัวชวนไปเลี้ยง (ซึ่งบ่อยมากเพราะเราไม่ค่อยเจอพวกเค้า) เราควรไปกินน้อยขนาดไหน ไม่เกินไหน หรือไม่ไปเลยTT กินแต่ผักผลไม้เนื้อไร้มัน ของทอดงดเลยใช่ไหมคะ แล้วผลไม้กินได้เยอะไหมคะ ทาโร่ เบนโตะ ปังเนย ขนมต่างๆ เราพยายามจะไม่ซื้อกินค่ะ เราไม่ดื่มน้ำอัดลมได้นานแล้วเหมือนกันจากน้ำของโปรด

ปล. ช่วยแนะนำไปจนถึงแนวทางการออกกำลังกายและการกินหลังเปิดเทอมเลยได้ไหมคะ เราจะไปต่างประเทศช่วงปิดซัมเมอร์เดือน มิ.ย. อยากถ่ายรูปแล้วตัวเองดูไม่บวมค่ะ TT

ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะคะเราเขียนไม่ดีจัดหน้าไม่ดีอะไรยังไงต้องขออภัยด้วยนะคะเราเพิ่งตั้งกระทู้แรก ร้องไห้

แผนความคิดเราไว้นะคะ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่