[SR] [ดูหนังกับพริตตี้ปลาสลิด] ปั๊มน้ำมัน - มนุษย์เราทำไมถึงยังรักและรอในสิ่งที่ไม่มีวันได้มาปั๊มน้ำมัน
ผู้กำกับ :กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

ท่ามกลางตัวอย่างภายนตร์และโปสเตอร์ที่ผู้รับสารอาจจะงงว่านี่มันหนังบ้าอะไรวะเนี่ย พระเอกแต่งตัวคาวบอย มีนางแมวป่าแคทวูแมน แถมมีนางงามประจำจังหวัดเป็นพี่ต่าย เพ็ญพักตร์ !!!! สภาวะแรกที่เรารับรู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้จึงทำให้มันมีสภาพเป็น "หนังคัลท์"

ทว่าอันที่จริงแล้ว "ปั๊มน้ำมัน" เป็นแค่เพียงฉากหลังที่รับใช้เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นกับมั่น(ปั้นจั่น ปรมะ)  ชายหนุ่มรูปหล่อที่มีลักษณะเป็น "ผู้ชายในฝันของชะนีและกะเทย" คือมีลักษณะเป็นผู้ชายบ้านๆ ยึดมั่นในความรักครั้งแรก และเฝ้ารอผู้หญิงที่ตนรักอย่างไม่เสื่อมคลาย ผนวกกับหุ่นกำยำสมชายชาตรี (แบบไทยๆ) มั่นจึงเป็นภาพแทนของผัวกะเทยในจินตนาการและชะนีที่หลงใหลในความแมนสมชายไทยโบราณ

เหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้นก็คือนก(หนูจ๋า-อาชิรญาณ์) ซึ่งหลังจากแต่งงานได้ไม่นานนกก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เธอเป็นผู้หญิงประเภท "เดี๋ยวมาเดี๋ยวไป" นำมาซึ่งปัญหามากมายให้มั่นต้องวุ่นวายใจอยู่บ่อยๆ แต่มั่นก็ยังรักและ "รอ" ผู้หญิงคนนี้ แม้ว่าจะมี เจ๊มัท(ต่าย-เพ็ญพักตร์) สาวใหญ่ในชุดไทยสีแดงสดนางเป็นแม่ค้าขับรถพุ่มพวงขายของชํา คอยเอาข้าวมาให้ในทุกเช้า หรือฝน(แมกกี้-อาภา) เด็กสาวม.ต้นอายุ 15 ปี ในชุดเจ้าหญิงดิสนี่ย์ที่มักจะขี่มอเตอร์ไซค์มาที่ปั๊ม เพียงเพราะว่าวันหนึ่ง พี่มั่นจะ "เอา" เธอสักครั้ง

แม้ว่าโทนหนังเรื่องนี้ออกจะดูแฟนตาซีหลุดโลก แต่สิ่งที่โยงใยให้คนดูสามารถติดตรึงและจูนกับมันได้ก็คือ "ความรัก" ซึ่งเราสัมผัสได้ว่าตัวละครแต่ละคน มีแรงขับเคลื่อนอะไร ทำไมพวกเขาต้องพยายามทำอะไรแบบนั้น และแม้ว่าทุกคนจะรู้คำตอบของตัวเองในใจ แต่ทำไมพวกเขาก็ยังพยายามทำในสิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้อยู่เรื่อยๆ

เอาเข้าจริงแล้วสิ่งที่น่าสนใจที่สุดของหนังเรื่องนี้คือการแสดงของ ต่าย-เพ็ญพักตร์ และ แมกกี้-อาภาที่รายหลังเอาตายอยู่เหมือนกันในซีนอารมณ์ที่เธอต้องปอกเปลือกความผิดหวัง และชีวิตของเธอก็ต้องเดินหน้าต่อไป

ปั๊มน้ำมัน เป็นหนังที่มีความทดลองเล็กๆ ราวกับเป็นละครเวทีโรงเล็กที่เล่าเรื่อง 1 สถานที่กับตัวละครกลุ่มเดียว เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของพวกเขาอย่างใกล้ชิด ซึมซับอารมณ์ และเรื่องราวมากกว่าจะเน้นความโฉ่งฉ่าง เซอร์ไพรส์

ปั๊มน้ำมันอาจจะมีรูปโฉมข้างนอกที่ "แปลกประหลาด" แต่เนื้อในของมันพูดแค่เรื่องเดียวก็คือ "มนุษย์เราทำไมถึงยังรักและรอในสิ่งที่ไม่มีวันได้มา"

4STARS
#ปั๊มน้ำมัน
#PRETTYPLASALID


เจาะลึกคาแรกเตอร์ "โมอาน่า" พร้อมสมมติฐานว่าทำไม MOANA เงียบจังในบ้านเรา : http://pantip.com/topic/35890236
A Monster Calls หนึ่งในหนังที่เกาะกุมหัวใจอย่างเข้าใจในความเปลี่ยนแปลงของชีวิต : http://pantip.com/topic/35869239
20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น - อย่างน้อยก็ยังพอใจชื้นที่หนังไทยปีนี้จะมีการแสดงดีๆ : http://pantip.com/topic/35839049
FANTASTIC BEASTS AND WHERE TO FIND THEM – ขยายโลกเวทมนตร์อีกด้านได้อย่างน่าสนใจ : http://pantip.com/topic/35839044
Inferno - ภาค 3 ที่น่าผิดหวัง : http://pantip.com/topic/35802156
Doctor Strange - เมื่อพบเจอความเลวร้ายในชีวิต เราจะรับมือกับมันอย่างไร : http://pantip.com/topic/35736944
WESTWORLD - AI ในโลกคาวบอยตะวันตก : http://pantip.com/topic/35670811


ถ้าชอบงานเขียนของเราฝากกดไลค์เพจ ตามมาเป็นเมาท์มอยพูดคุยกันครับที่
https://www.facebook.com/PrettyPlaSalid/
ชื่อสินค้า:   MOANA
ชื่อสินค้า:   ปั๊มน้ำมัน
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปั๊มน้ำมัน - A Gas Station Movie ภาพยนตร์ไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่