รีวิว ปั๊มน้ำมัน - A Gas Station Movie

[รีวิว #1]

ปั๊มน้ำมัน (2016) (ไม่น่าจะมีสปอยล์)

ผู้กำกับ
-กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

นักแสดง
-ปั้นจั่น ปรมะ, แม็กกี้ อาภา, ต่าย เพ็ญพักตร์ และ หนูจ๋า อชิรญาณ์

เนื้อเรื่อง
มั่น(ปั้นจั่น ปรมะ) เป็นเจ้าของปั๊มแห่งหนึ่ง(ไม่ทราบเหมือนกันว่าที่ไหน 55) มั่นได้อาศัยอยู่เพียงคนเดียว ซึ่งเขาได้ตกหลุมรักนก (หนูจ๋า อชิรญาณ์) เพราะหลังจากเขาและนกได้แต่งงานกันได้ไม่นานนกก็ทิ้งมั่นไปโดยที่มั่นนั้นยังคงเฝ้ารอวันที่นกกลับมา แม้ว่าจะผ่านไปกี่ปี มั่นก็ยังคงรอนก โดยมีเจ๊มัต (ต่าย เพ็ญพักตร์) เป็นสาวสูงวัยชอบใส่ชุดไทยสีแดง มาคอยดูแลซื้อข้าวมาฝากมั่นโดยตลอด และก็มี ฝน (แม็กกี้ อาภา) เด็กวัยมัธยมที่ตกหลุมรักมั่น คอยเล่าเรื่องชีวิตประจำวันของตัวเองให้มั่นฟังโดยตลอด ถึงแม้ว่าเขาจะไม่สนใจก็ตามบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เล่นกับความรู้สึกเหงาของผมได้ดีเลยทีเดียวครับ 55555 คือนั่งๆดูอยู่ก็รู้สึกเหงาด้วยความที่หนังเลือกที่จะเล่าแค่ตัวละครไม่กี่ตัวนั่นก็คือ มั่น,ฝน,นก,เจ๊มัต มันทำให้เกิดการกระจายบทบาทการแสดงของตัวละครได้ดีพอสมควรเลยครับ และเพลงประกอบนี่ผมว่าเข้าขั้นเพราะพอสมควรเลย และหนังก็เล่นถึงประเด็นทางเพศด้วยครับ คืออันนี้น่าจะเป็นมุขตลกซึ่งผมก็หลุดตลกแบบ หึหึ ไปหลายทีอยู่ 55 ส่วนคนที่ไม่ชอบเรื่องอะไรแบบนี้ก็น่าจะไม่ชอบเรื่องนี้เลยก็ได้ครับ เพราะมีเยอะมากกกกก ส่วนตัวละครมาที่ตัวมั่นก่อนเลย ปั้นจั่นผมว่าเขาก็เล่นแข็งอยู่นะ แบบหน้าตาไม่สบอารมณ์ไรประมานนี้ แต่ก็ไม่เป็นไรเขาก็เล่นได้ดีอยู่ ส่วนฝน (ตอนแรกผมนึกว่า แม็กกี้ อาภา เป็นนก ส่วน หนูจ๋าเป็น ฝน 5555 หาตั้งนานพึ่งมารู้) เล่นได้เหมือนเด็กมัธยมมากครับ 555 จนผมดูไปก็รู้สึกรำคาญไปหลายทีเหมือนกัน พูดเยอะจริงแต่ก็เป็นสีสันให้กับหนังอยู่ ให้อภัยครับ ยิ้ม นกนี่สวยมากครับ ฉากน้ำตาเยอะมากกกก จนผมสงสารแทน และคนสุดท้ายคือเจ๊มัต ตัวละครนี้เป็นตัวละครที่ผมคิดว่าน่าสงสารที่สุดละครับ (ไม่อยากสปอยล์) แต่ pantip มีสปอยล์ ใส่เลยละกัน 555 เพราะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ผมว่าเป็น 1 ในหนังไทยที่ควรต่อการดูในปีนี้เป็นอย่างมากครับ ดีกว่าเอาเวลาไปเสียให้กับหนังแนวๆ88. อุ่ย (รีบๆดูนะ รอบแทบไม่มีแล้ว ตอนผมดูในโรง ทั้งโรงมี 4-5 คนเอง)7/10
(ขอบคุณภาพจากเพจ ปั๊มน้ำมัน - A Gas Station Movie ด้วยนะครับ)

#ปั๊มน้ำมัน

ขอฝากเพจรีวิวหนังน้องใหม่ของผมด้วยเลยละกันนะครับ 555 เพิ่งเปิดได้ไม่นาน มีข้อผิดผลาดบกพร่องตรงไหนบอกได้ครับ ผมจะได้นำไปปรับปรุงและแก้ไขครับ ยิ้ม

https://www.facebook.com/CriticizeReview/
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
จัดโรงฉาย ก็จำกัด
รอบฉาย แม่มก็ยังจำกัด วันละ 2-3 รอบ
พอรอบ โรง จำกัด คนก็หาดูยาก  คนดูน้อย ก็ลดรรอบฉายเหลือแม่มวันละรอบ
แล้วไปเทรอบให้หนังภาคต่อป่วยๆ อย่าง นังเจ๊แวมไพร์ล่าหมาป่าใต้ดิน
บอกตรงๆ สงสารหนัง สงสารกอล์ฟ สงสารทีมงานมากๆ
อยากดูมากๆ แต่รอบไม่สะดวกดูเลย
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ ภาพยนตร์ไทย ปั๊มน้ำมัน - A Gas Station Movie
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่