ใครเคยทำตา 2 ชั้น ที่โรงพยาบาลรามา บ้างครับ

สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านนะครับ

ขออนุญาตเข้าเรื่องเลยนะครับ
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ
(ออกตัวก่อนนะครับนี่เป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกฮ่าๆ)

ผมเป็นคนตาชั้นเดียวครับ การมองเห็น ทุกอย่างปกติดีครับ แต่ปัญหามันอยู่ที่ ตาทั้ง 2 ข้างของผมไม่เท่ากัน หนังตาข้างขวาจะหย่อนตกลงมามากกว่าข้างซ้าย ทำให้ตอนถ่ายรูปออกมาจะเห็นได้ชัดเจนเลยครับว่าตา 2 ข้างไม่เท่ากัน ข้างซ้ายจะเห็นตาดำมากกว่าข้างขวา ผมจึงมีความคิดอยากแก้ไขตาให้เท่ากัน หลังจากนั้นก็เริ่มหาข้อมูลครับ และพบว่า โรงพยาบาลรามาธิบดี มีแผนกที่รับทำศัลยกรรมความงาม ผมจึงตัดสินใจเข้าไปรับคำปรึกษาจากคุณหมอครับ ซึ่งคุณหมอได้แนะนำให้ทำตา 2 ชั้น แบบกรีดเปิดแผล หลังจากนั้นก็ได้คิวทำในเดือนธันวาคม 2559 นี้ครับ ซึ่งใกล้ถึงวันขึ้นเขียงเข้ามาทุกที

ด้วยความตื่นเต้นผมเลยมีคำถามนิดหน่อยครับ
1. อยากทราบครับว่ามีใครเคยทำตา 2 ชั้น หรือศัยกรรมอื่นๆ ที่โรงพยาบาลรามาบ้างมั้ยครับ (เพราะไม่ค่อยเห็นกระทู้รีวิวมากนัก)
2. ผมมีคิวทำกับอาจารย์หมอท่านนึ่งครับ (ไม่ทราบว่าเอ่ยชื่อได้มั้ย ขออนุญาตไม่ออกชื่อละกันนะครับ) ซึ่งคุณหมอท่านนี้ออกมาให้ความรู้ด้านการทำตา 2 ชั้นอยู่บ่อยๆ ลองเสิร์ทหาดูข้อมูลดูก็จะเจอครับ ไม่ทราบว่าท่านทำโอเครมั้ยครับ
3. อยากทราบขั้นตอนการเข้ารับการศัลยกรรมครับที่โรงพยาบาลรามา คลีนิคพรีเมี่ยม ชั้น 4 Zone R ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง และศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวย (ผมทราบในส่วนของขั้นตอนการผ่าตัดแล้วเบื่องต้นแล้ว) แต่ที่อยากทราบเพิ่มเติม คือ
-ผมได้ข้อมูลค่าผ่าตัดมาเบื่องต้นมา แจ้งว่าราคาอยู่ที่ 15,000 – 30,000 บาท ไม่ทราบว่าราคานี้รวมค่ายา ค่าหมอ หรือยังครับ หรือแค่ค่าผ่าตัด จะเกินไปกว่านี้มั้ย (จะได้เตรียมตัวถูกฮาๆ)
-การชำระเงิน ไม่ทราบว่าชำระก่อนทำ หรือหลังทำครับ เนื่องอาจจะต้องไปทำคนเดียวเพราะเป็นวันปกติ เพื่อนๆทำงานกันหมด และกลัวว่าออกจากห้องผ่าตัดมาจะเบลอๆ จ่ายเงินไม่รู้เรื่องฮาๆ
- ไม่ทราบว่าทำที่นี่มีประกันหลังทำมั้ยครับ
4. อัธยาศัย คุณหมอ และคุณพยาบาล เป็นอย่างไรครับ แต่เบื่องต้น คุณหมอ และคุณพยาบาลยิ้มแย้มน่ารักดีครับ

ท้ายนี้หาก พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลรามา มาแชร์กันก็ยินดีนะครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่