ใครเคยทำตา 2 ชั้น ที่โรงพยาบาลรามา บ้างครับ

สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านนะครับ

ขออนุญาตเข้าเรื่องเลยนะครับ
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ
(ออกตัวก่อนนะครับนี่เป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกฮ่าๆ)

ผมเป็นคนตาชั้นเดียวครับ การมองเห็น ทุกอย่างปกติดีครับ แต่ปัญหามันอยู่ที่ ตาทั้ง 2 ข้างของผมไม่เท่ากัน หนังตาข้างขวาจะหย่อนตกลงมามากกว่าข้างซ้าย ทำให้ตอนถ่ายรูปออกมาจะเห็นได้ชัดเจนเลยครับว่าตา 2 ข้างไม่เท่ากัน ข้างซ้ายจะเห็นตาดำมากกว่าข้างขวา ผมจึงมีความคิดอยากแก้ไขตาให้เท่ากัน หลังจากนั้นก็เริ่มหาข้อมูลครับ และพบว่า โรงพยาบาลรามาธิบดี มีแผนกที่รับทำศัลยกรรมความงาม ผมจึงตัดสินใจเข้าไปรับคำปรึกษาจากคุณหมอครับ ซึ่งคุณหมอได้แนะนำให้ทำตา 2 ชั้น แบบกรีดเปิดแผล หลังจากนั้นก็ได้คิวทำในเดือนธันวาคม 2559 นี้ครับ ซึ่งใกล้ถึงวันขึ้นเขียงเข้ามาทุกที

ด้วยความตื่นเต้นผมเลยมีคำถามนิดหน่อยครับ
1. อยากทราบครับว่ามีใครเคยทำตา 2 ชั้น หรือศัยกรรมอื่นๆ ที่โรงพยาบาลรามาบ้างมั้ยครับ (เพราะไม่ค่อยเห็นกระทู้รีวิวมากนัก)
2. ผมมีคิวทำกับอาจารย์หมอท่านนึ่งครับ (ไม่ทราบว่าเอ่ยชื่อได้มั้ย ขออนุญาตไม่ออกชื่อละกันนะครับ) ซึ่งคุณหมอท่านนี้ออกมาให้ความรู้ด้านการทำตา 2 ชั้นอยู่บ่อยๆ ลองเสิร์ทหาดูข้อมูลดูก็จะเจอครับ ไม่ทราบว่าท่านทำโอเครมั้ยครับ
3. อยากทราบขั้นตอนการเข้ารับการศัลยกรรมครับที่โรงพยาบาลรามา คลีนิคพรีเมี่ยม ชั้น 4 Zone R ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง และศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวย (ผมทราบในส่วนของขั้นตอนการผ่าตัดแล้วเบื่องต้นแล้ว) แต่ที่อยากทราบเพิ่มเติม คือ
-ผมได้ข้อมูลค่าผ่าตัดมาเบื่องต้นมา แจ้งว่าราคาอยู่ที่ 15,000 – 30,000 บาท ไม่ทราบว่าราคานี้รวมค่ายา ค่าหมอ หรือยังครับ หรือแค่ค่าผ่าตัด จะเกินไปกว่านี้มั้ย (จะได้เตรียมตัวถูกฮาๆ)
-การชำระเงิน ไม่ทราบว่าชำระก่อนทำ หรือหลังทำครับ เนื่องอาจจะต้องไปทำคนเดียวเพราะเป็นวันปกติ เพื่อนๆทำงานกันหมด และกลัวว่าออกจากห้องผ่าตัดมาจะเบลอๆ จ่ายเงินไม่รู้เรื่องฮาๆ
- ไม่ทราบว่าทำที่นี่มีประกันหลังทำมั้ยครับ
4. อัธยาศัย คุณหมอ และคุณพยาบาล เป็นอย่างไรครับ แต่เบื่องต้น คุณหมอ และคุณพยาบาลยิ้มแย้มน่ารักดีครับ

ท้ายนี้หาก พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลรามา มาแชร์กันก็ยินดีนะครับ
ขอบคุณครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 66
เจ้าของกระทู้ไปทำมาหรือยังคะ แล้วเป็นยังไงบ้าง กำลังหาข้อมูลทำตาสองชั้นแบบหนังตาไม่เท่ากัน
อยากลองไปที่รามาดูบ้าง แต่เพื่อนหลายคนที่ทำตาสองชั้นมาแล้ว แนะนำหมอรวงข้าวที่ lovely eye clinic บอกหมอท่านนี้เก่งเรื่องทำตา
ไปดูรีวิวมาก็มีเยอะเลย เลยแค่ลังเลค่ะ แต่อีกใจนึงก็คิดว่าอยากไปหมอรวงข้าวมากกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่