[SR] รีวิว ประสบการณ์ศัลยกรรมเกาหลี ทำสวยฟรี อยู่ฟรี 2 เดือนเต็ม

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าประสบณ์การณ์ ศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ
เป็นการเขียนกระทู้ครั้งแรก ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เราชื่อจูนนะคะ เป็นผู้โชคดี 1 ใน 2 คน ได้ไปเมคโอเว่อร์ที่เกาหลี จากโปรเจค Makeawish Dairy season 1 (โปรเจคของคุณนกกี้ตีสิบ ) โดยเราเข้าร่วมกิจกรรมที่เพจ Makeawishdairy เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2558 ทางเพจให้ถ่ายหน้าสด หน้าตรง ด้าข้าง แบบไม่แต่งภาพใดๆทั้งสิ้น ตอนนั้นเราหน้าสดพอดีไง ก็เลยอ่ะ ไหนลองส่งรูปเข้าร่วมดู เผื่อจะโชคดี ตอนนั้นคิดแค่ว่า ลองดูก็ไม่เสียหาย ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะคนร่วมโปรเจคกันเยอะมาก ส่วนตัวแล้วเราเองก็ชอบดู ชอบอ่านพวกเรื่องศัลยกรรมอยู่แล้ว และก็คิดอยู่ตลอดๆ ว่าถ้าวันนึงพร้อม ก็อยากจะทำ อยากดูดีขึ้น แต่ไม่เคยคิดว่าจะทำเยอะ ขอแค่จมูกก็พอและ ใครจะไปคิด ว่าจะโชคดี ได้มีโอกาศทำฟรีขนาดนี้ โดยการศัลยกรรมครั้งนี้ เราทำกับโรงพยาบาล View Plastic Surgery ย่านคังนัม

รูปที่เราส่งเข้าร่วมกิจกรรมค่ะ หน้าเดิมๆไม่เคยศัยลกรรมมาก่อนเลยจ้า

5 เมษายน ทางทีมงานคัดเลือกจากกว่า 100 ท่าน เหลือเพียง 13 ท่าน แน่นอนเราติด 1 ในนั้นบอกเลย แค่เข้ารอบแรกก็ดีใจสุดๆแล้ว และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง วันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ทางเพจจะประกาศผู้โชคดี วันนั้นทั้งวันไม่เป็นอันทำอะไรเลยจ้า ใจจดใจจ่ออยู่หน้าเพจ ลุ้นๆๆๆ ที่สุดในชีวิตแล้ว 555 จนประมาน 2 ทุ่ม ~ แท๋น แท่น แท้นนนนนน ~ ประกาศแล้วจ้า ออกมาเป็นเรา ทั้งตกใจทั้งดีใจ ใจเต้นรัวๆ ดีใจจนพูดไม่ออก คิดอยู่แค่ว่า เฮ้ย ใช่หรอ จริงหรอ ใช่ป่าวววว สติหลุดชั่วขณะ ฮ่าๆๆๆ สักพักทางทีมงานก็ติดต่อมา บอกเราต้องไปอยู่กินที่เกาหลี 2 เดือนเต็ม ตอนนั้นแอบประหม่า เพราะเราไม่เคยเดินทางออกไปไหนไกลๆคนเดียว ภาษาก็งูๆปลาๆ กังวลว่าเราจะอยู่ยังไง คุยกะใครได้บ้าง บลาๆๆ คุยรายละเอียดเรียบร้อย จนในที่สุดก็ได้กำหนดการไปเกาหลี

เราออกเดินทางวันที่ 12 ถึงเกาหลีวันที่ 13 ประมาน 8 โมงเช้า ตอนเราไปอยู่ช่วงหน้าร้อนค่ะ อากาศก็พอๆกับบ้านเรา ลงเครื่องมาก็เจอพี่ๆทีมงานจากเกาหลีมารอรับพร้อมดอกไม้ช่อโต ฮ่าๆ เขิลไปอีก ระหว่างทางออกจากสนามบินก็เฮฮากันตลอดทาง คุยสนุกสนาน เป็นกันเองสุดๆ จากที่ง่วงๆ ตาสว่างเลยจ้า ขวาล่างผมบอร์นคือล่ามคนสวยของเรา ชื่อพี่ออย ^^ คอยดูแลแทบจะทุกอย่างเลย หัวใจ

ถึงที่พักแล้วววววว มันดีใช่มั้ยแกร ^^ เราก็นั่งเล่นนอนเล่นไป พอเย็นคุณนกกี้และทางโรงพยาบาลก็พาไปกินเลี้ยงกันค่ะ อาหารจัดเต็ม พี่ๆบอกกินเย้อะ เราต้องยัดๆเข้าไป เพราะหลังผ่าตัดอดกินแบบนี้ไปอีกหลายวัน T-T

2 วันที่กินแบบจัดเต็ม กินไม่กลัวอ้วนเลยจ้า เพราะหลังผ่าตัด นน. เรา ลดแน่นอน

เช้าวันที่ 14 เข้าปรึกษาพบคุณหมอ ทำซีทีสแกน ตรวจคลื่นหัวใจ ตรวจเลือด ที่เกาหลีจะไม่ทำโดยหมอคนเดียวกันหมดนะคะ จะแยกกัน เช่นทำจมูกก็ทำกับหมอที่เชี่ยวชาญเรื่องจมูกโดยเฉพาะ โครงหน้า หน้าอก ตา ก็เช่นกัน จะทำกับคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านนั้นๆไปค่ะ

สรุปรายการที่ต้องทำ 1.จมูก 2.ขากรรไกร  ( การผ่าตัดขากรรไกรต้องจัดฟันร่วมด้วยค่ะ ) 3.วีไลน์ 4.โหนกแก้ม 5.ฉีดไขมัน 6.หน้าอก เราได้กำหนดผ่าตัดวันที่ 16/6/56 หมอให้เวลาทำใจอีกวันนึง >.< ฮีๆ  ( เราผ่าตัด 2 รอบนะคะ รอบแรก โครงหน้า ขากรรไกร รอบที่สอง จมูกกับหน้าอกค่ะ รอบสองผ่าวันที่ 8/7/56 )

ก่อนวันผ่าตัดทางทีมงานพาไปเดินเที่ยวผ่อนคลายที่ เมียงดง แหล่งช็อปปิ้ง ใหญ่มากๆๆๆ ต่อด้วย โซลทาวเวอร์
เที่ยวเพลิน แต่ก็ไม่ลืมว่าพรุ่งนี้ต้องขึ้นเขียงละนะ 5555

โซลทาวเวอร์

เมียงดง ปกติจะมีร้านค้าพวกขายของกินตั้งนะ แต่วันที่เราไปฝนกันตก ร้องไห้

วันก่อนผ่าตัดต้องงดอาหารและน้ำ 6 ชั่วโมง เราได้คิวผ่าตัดเที่ยง พอถึงเวลาเดินเข้าห้องผ่าตัด ในห้องไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แต่พยาบาลเยอะมาก พยาบาลให้เรานอนลงที่เตียง ซักพักวิสัญญีแพทย์มาเจาะที่แขน และวางยาสลบ ไม่ถึง 5 วิเราหลับเลย ตื่นมาอีกทีไม่รุ้กี่โมง แต่เหมือนทุกอย่างผ่านไปเร็วมากๆ เหมือนเราหลับไปแปปดียวจริงๆ แต่รวมๆแล้วผ่าตัดน่าจะประมาน 5-6 ชมได้

เราใช้หมอ 3 ท่าน ในการผ่าตัดครั้งนี้นะคะ
1.คุณหมอทำหน้าอก คุณหมอใจดีมาก ให้เราเลือกไซส์ได้เองตามใจเลย เราเลยจัดไป 325cc ยิ้ม

2.คุณหมอทำโครงหน้า+ขากรรไกร คุณหมอใจดีค่ะ ยิ้มตลอดเวลาเลย

3.คุณหมอทำจมูก+ฉีดไขมันหน้า เราร่องแก้มเยอะ หน้าผากแบน แก้มตอบค่ะ หมอจัดให้แบบพอดี
ส่วนจมูกเดิมเราทู่ๆมน สั้นๆ หมอเลยทำให้เชิดและปลายยาวขึ้น

หลังจากออกจากห้องผ่าตัด พี่ออย (ล่าม) ปลุกเราให้ตื่น ห้ามหลับต่อให้อยากนอนแค่ไหนก้ต้องทน ความรู้สึกตอนนั้นไม่เจ็บเลย แค่เบลอๆ มึนๆ จำได้ว่าเค้าบอกให้หายใจเข้าออกลึกๆ เพื่อให้ยาสลบหมดฤทธิ์ เราก็ทำ ตื่นได้สักพักพยาบาลก็ย้ายเราไปนอนห้องพักฟื้น และให้หลับได้ พอตื่นมาได้สติก็เริ่มถ่ายรุปเก็บไว้ ผ่านไป 2-3 ชม ถึงได้กินน้ำ ก็เอาสลิ้งดูด ค่อยๆจิบเอา ไม่รู้สึกหิวหรือทรมานใดๆเลย แค่อึดอัด เพราะหายใจไม่ค่อยสะดวก อ่อ เราต้องนอน รพ 2 คืน เพราะผ่าตัดใหญ่ วันที่ 2 ถึงได้กินอาหารกระป๋องแบบน้ำ รสชาติเหมือนพวกน้ำธัญพืช อร่อยอยู่นะ

หน้าตาแบบนี้จ้า
หลังจากห้องผ่าตัด เรานอน 2 คืนจ้า
หน้าผากมาแล้นนน แต่ดั้งแทบไม่เหลือ  5555
ประคบเย็นจ้า ทำบ่อยๆประคบ 20 นาที พัก 20 นาที ทำให้บ่อยที่สุดจะได้ลดบวมไวไวฮะ ( ปากเยินมาก ดูไปทำใจไปนะฮ่าา )
แผลทุบโหนกอยู่ตรงขมับ นิดเดียวไม่เยอะ ตอนนี้หายหมดแล้วจ้า

อ้อ ...เราต้องใส่ที่กัดฟันหรือเรียกอีกอย่างว่าเวเฟอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราฝึกการสบฟันไม่ให้กลับไปหน้าเบี้ยวอีก จะบอกว่าตอนนี้เหละ เจ็บสะท้านที่สุด เจ็บกว่าการทำหน้าอีก หมอให้เราอ้าปาก แล้วเอาเวเฟอร์ใส่ให้เรากัดไว้ ต้องกัดให้ลงล็อคของตัวเวเฟอร์ คือต้องฝืนให้ฟันเราสบกันให้ตรง นานมากกว่าเราจะกัดให้ลงล็อคได้ ตอนนี้เจ็บจริงๆ ร้องไห้สะอึกสะอื้น เสร็จหมอเอายางดึงัฟันบนกะล่างล็อคไว้อีก คืออ้าปากไม่ได้เลย กินอะไรไม่ได้เป้นอาทิตย์ กินแต่ของเหลว อดทนอย่างมาก 7 วัน กัดไม่ปล่อยเลย T-T

หลังผ่าตัด  ประคบเย็น 3 วันแรก ใส่ผ้ารัดหน้าไว้ 2 อาทิตย์ กินยา 3 เวลา 7 วัน แล้วก็มีไปลดบวมที่ รพ. เดินลดบวม ไปวัด ไปเดินห้าง อะไรก็ว่าไป ใช้ชีวิตปกติค่ะ

กินยาต้องละลายน้ำ ใช้สลิ้งฉีดกินเอาค่ะ ทรมานกว่าตอนผ่าตัดอีก ฮือๆ น้ำฟักทองเป็นยาระบายอ่อนๆและช่วยลดบวมไดดี

อาหารการกินก็นี่เลย ซุป โจ๊ก ข้าวต้ม รสอ่อนๆ กล้วย นม พวกเนี๊ย เรากินแบบนี้อยุ่ประมาณ 2 อาทิตย์ น้ำหนัก จาก 46 เหลือ 42 ฟิน~

วัดที่เกาหลี

ครบ 3 อาทิตย์พอดี หน้ายุบลงพอสมควรแล้ว เราลดบวมช้า นี่คือภาพก่อนผ่าตัดรอบสองนะคะหน้าตาตลกหน่อยนะคะ หน้าบวมๆ ดั้งไม่มี >.< และจะเห็นว่ามีสิวเห่อขึ้นเต็มเลย เกิดจากเราแพ้น้ำหรือครีมตัวนึงนี่เหละ บวกกับไม่ได้ล้างหน้าเป็นอาทิตย์ มาเพียบเลยแกรเอ้ย ปกติก็เป็นคนสิวขึ้นง่ายตลอดๆ ( แอบบ่นหน่อยนะ )

ขั้นตอนเหมือนรอบแรกเลยจ้า เหมือนเดิมทุกอย่าง หลังออกจากห้องก็พักฟื้น 1 คืน
จมุกสิริโคน ทำแบบ open ค่ะ ครบ 7 วันตัดไหม ตอนตัดไหมนี่เสียวอ่ะ เราไม่ชอบตอนทำแผลกับตัดไหมนี่เหละ แต่ไม่เจ็บนะ แค่นิดๆ แต่เสียวไปเอง -.-

น้องนม ขนาด 325cc ทรงหยดน้ำ แผลใต้รักแร้ ไม่ต้องนวด ไม่เป็นบลอค ปลื้มม๊วกกกก จุ๊บๆ วันแรกที่ทำเสร็จไม่เจ็บเหมือนที่เคยได้ยินมาเลยนะ แค่มันอึดอัดผ้าที่รัดไว้ และก็หน่วงๆนิดหน่อย แต่วันที่สองเริ่มมีอาการ ลุกก็โอย นอนก็โอย 555 แต่ถ้าไม่ขยับก็ชิวๆ สบายไม่ปวดไม่เจ็บ เดินเหิน ใช้ชีวิตปกติค่ะ ห้าหกวันก็ชินไปเอง

จริงๆแล้วเรื่องเจ็บนี่จิ๋วๆมากนะ เอ๊ะ หรือเราถึก ฮ่าๆ หัวเราะ แค่อึดอัดช่วงพักฟื้นนี่เหละ แต่พอผ่านช่วงนั้นไปได้ มันคุ้มค่านะ เยี่ยม
ตอนนี้เราก็ทำมา 4 เดือนกว่าๆแล้วค่ะ ยังมีอาการบวมบ้างบางวัน ต้องใช้เวลา 6 เดือน ถึง 1 ปี ถึงจะเข้าที่ดี หลังจากแพ้น้ำหรือครีมนี่เหละ สิวเจ้ากรรมปะทุขึ้นที่หน้าไม่หยุด พอทำผ่าตัดรอบสองหน้าก็ไม่ได้ล้างอีก T-T ขึ้นไม่เกรงใจกันเล้ย โดนจับกดสิวเลยจ้า รอยเพียบ กำลังรักษารอยสิวอยู่ เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเท่าไหร่เลย ไว้จะมาอัพเดรตให้ดูอีกเรื่อยๆนะคะ


ปัจจุบันค่า เราลงที่ละรุปแล้วมันเอียง แก้ไม่เป็น ขอลงแบบรวมๆนะคะ ^^

เป็นการเขียนกระทู้ครั้งแรก อาจมีภาษาวิบัติบ้าง เพื่ออรรถรสในการอ่านนะคะ ดีไม่ดียังไง ผิดพลาดตรงไหน ติชมได้น้า
เร็วๆนี้ทางเพจจะเปิด season 2 แล้วนะคะ สำหรับเพื่อนๆที่สงสัย หรือ อยากถามอะไร แวะเข้ามาพูดคุยกับเราได้นะคะ ยินดีตอบทุกคำถามค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   ศัลยกรรมเกาหลี
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่