น้ำพริกปลาแซลมอน byครัวตุ๊กตา





สวัสดีค่ะ ชวนมาทำน้ำพริกปลาแซลมอนอร่อย ๆ ดีต่อสุขภาพ และง่ายต่อการทำ ทานกับผักสด ๆ  หรือ กินกับข้าวเหนียว หรือ ข้าวสวยก็อร่อยค่ะ



ส่วนผสมและเครื่องปรุง
เนื้อปลาแซลมอน 200 กรัม
พริกอ่อน 2 เม็ด
พริกขี้หนู 10 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
น้ำตาลทราย 1 ชช.
น้ำมะนาว 3 ชต.
น้ำปลา 3 ชต.
(รสชาติเพิ่มเติมตามแต่ชอบค่ะ)




วิธีทำง่าย ๆ นำพริกต่าง ๆ กระเทียม หอมแดง เอาไปย่าง ส่วนวันนี้ตาเอาไปใส่ในกะทะ แล้วคั่วให้พริกกระเทียม หแม เขาสุก พอให้ไหม้นิด ๆ จะได้หอม



นำปลาแซลมอนไปย่าง หรือ นาบกับกระทะแบบในภาพค่ะ ส่วนพริกที่เห็นพอดีมีหลังบ้าน ก็เอามาทำน้ำพริกด้วยซะเลย



ย่างพริก หอม กระเทียม สุกได้ที่แล้ว นำมาใส่ครก นำเลยค่ะ หอมมากมาย



แล้วก็ตำค่ะ ให้ละเอียด ไม่ต้องละเอียดมาก พอหบาบ ๆ



นำเนื้อปลาแซลมอนมาใส่ครกตำด้วย



ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย



น้ำปลา



รสเปี้ยวด้วยน้ำมะนาว



ใช้ช้อนคนส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบค่ะ



เสร็จแล้ว ไม่มีอะไรจะง่ายเท่าทำน้ำพริกปลาแซลมอน อีกแล้วค่ะ อร่อยด้วย
เตรียมผักใส่จานรอไว้เลยค่ะ



ทานกับข้าวเหนียวก็อร่อยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ ขอบคุณที่แวะมาคุยกันค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ น้ำพริกปลาแซลมอน แบบละเอียด เชิญกดชมได้เลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่