ซิโก้ กับ ปิยะพงษ์ เคยเล่นทีมชาติด้วยกันหรือเปล่าครับ?

ผมเข้าไปดูข้อมูลในเว็บ Wiki

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน  ติดทีมชาติไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524-2540



เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ติดทีมชาติไทย  ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535-2550



แล้ว ช่วงคาบเกี่ยวระหว่างปี พ.ศ. 2535-2540  เนี่ย

ซิโก้  กับ  ปิยะพงษ์  เค้าเคยติดทีมชาติเล่นศูนย์หน้าคู่กันหรือเปล่าครับ?

ผมเข้าใจว่า ช่วงนั้น น่าจะเป็นช่วงที่ ซิโก้ ยังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง  ส่วนปิยะพงษ์ ก็แก่แล้ว เริ่มโรยราใกล้แขวนสตั๊ดแล้ว

ก็เลยอยากรู้ว่า ฟอร์มการเล่นของทั้งคู่ในนามทีมชาติเป็นยังไงบ้างครับ?  (ถ้าได้เล่นคู่กันนะครับ)



อ้อ แล้วขอถามอีกอย่างครับ

ในข้อมูล Wiki  บอกเอาไว้ว่า  ผู้ที่ยิงประตูในนามทีมชาติไทยได้มากที่สุด คือ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน  103 ประตู (รวมนัดที่ไม่ได้รับรองจากฟีฟ่า  แต่ถ้านับเฉพาะนัดที่ได้รับการรับรองจากฟีฟ่า ปิยะพงษ์ จะยิงให้ทีมชาติได้ 15 ประตู จากจำนวน 33 นัด)

ส่วน ซิโก้  ได้รับการรับรองจากฟีฟ่า ว่าเป็นผู้ที่ยิงประตูให้ทีมชาติไทยได้มากที่สุดจำนวน 70 ประตู (จาก 131 นัด ที่เล่นให้ทีมชาติ)

ทีนี้ ผมสงสัยว่า จำนวนนัดที่ไม่ได้รับการรับรองจากฟีฟ่าของ ปิยะพงษ์ เนี่ย เค้าวัดกันยังไงอ่ะครับ ว่าแมตช์ไหนได้รับการรับรอง แมตช์ไหนไม่ได้รับการรับรอง?


และจากเคสนี้ตามหลักมาตรฐานสากลแล้ว  ปิยะพงษ์ หรือ ซิโก้  ใครสมควรได้รับเครดิต ว่าเป็นผู้ยิงประตูในนามทีมชาติไทยได้สูงสุด มากกว่ากันครับ?



ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่