ทำไงดี? ห้องชั้นบนคอนโดทำเสียงดังตลอด

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวพันทิป คือพอดีตอนนี้เจอปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนร่วมคอนโด ห้องที่อยู่ชั้นบนห้องเราทำเสียงดัง ดังแบบ ตึง ๆๆๆๆ เหมือนคนกระแทกของ (ไม่ใช่เสียงเดินเสียงดังนะคะ) แบบนี้ติดกันเป็นพัก ๆ บางทีติดต่อกันยาวเป็นชั่วโมง บางวันเรานอนดึก อยากจะนอนตื่นสายในวันหยุด หรือนอนกลางวันก็ทำไม่ได้ เพราะเสียงดังตั้งแต่หกเจ็ดโมงเช้า ลากยาวไปยันสามสี่ทุ่ม     

แจ้งทางนิติบุคคลไปแล้วสี่ห้าครั้ง นิติก็ทำได้แค่ขอความร่วมมือและออกจดหมายแจ้งเตือนไป แต่ห้องข้างบนก็ไม่ได้ให้ความร่วมมืออะไรเลย ยังคงทำเสียงดังแบบนี้ตลอด

ทางนิติบุคคลแจ้งเรา ห้องนั้นให้เหตุผลว่าเค้ามีลูก มีเด็กเล็ก จะห้ามเด็กได้อย่างไร มันปิดกั้นพัฒนาการเด็ก เรานี่ถึงกับงงเลย ว่าทำไมไม่พาเด็กมาเล่นที่ส่วนกลางที่คอนโดจัดหาไว้ให้ หรือถ้าอยากให้ลูกเล่นของเล่นบนห้อง ทำไมไม่หาเบาะมารอง เวลาเด็กกระแทกของจะได้ไม่เสียงดังมากนัก (เบาะแบบที่คุณโอปอให้น้องอลินอลันนั่งเล่นน่ะค่ะ)

พอเราร้องเรียนไปหลายครั้งเข้า ทางนั้นก็โมโห บอกว่าเค้าจ่ายเงินมาอยู่ที่นี่นะ ไม่ได้มาอยู่ฟรี จะอะไรกับเค้านักหนา เค้ามีเด็กนะ (แต่เค้าลืมไปหรือเปล่า ว่าเราก็เสียเงินมาอยู่เหมือนกัน) ทั้งหมดนี้คือคำบอกเล่าจาก ผู้จัดการนิติบุคคลนะคะ เราไม่ได้ติดต่อไปโดยตรง นิติไม่ยอมแจ้งให้ทราบว่าเป็นใคร กลัวจะตบตีทะเลาะวิวาทกัน

เลยอยากถามพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ชาวพันทิป ว่าเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง อย่างแจ้งความ หรือดำเนินคดีอะไรได้ไหม เพราะตั้งแต่เราย้ายมาอยู่ ไม่มีวันไหนเลยที่ไม่เสียงดัง จนเราไม่ไหวแล้วจริง ๆ ค่ะ

ป.ล. ขอติดแท็ก การสอนลูกและการเลี้ยงลูก นะคะ เพราะรู้สึกอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ ว่าอย่ามัวแต่กลัวเรื่องพัฒนาการเด็ก จนลืมสอนเด็กเรื่องจิตสาธารณะ และความเกรงใจแก่ผู้อื่น

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่