สอบถามเรื่องการพกพา อวป ครับ

เนื่องจากใกล้สิ้นปีแล้ว ผมมีแพลนว่าจะกลับ ตจว(สระแก้ว) แต่เนื่องจากผมไม่มีรถส่วนตัว ประกอบกับผมมี อวป อยู่2กระบอก เป็นซีแซด75กับสมิธ เอ็ม67 เป็น อวป ถูกต้องตามกฏหมายมีใบอนุญาติ สาเหตุที่ต้องเอา อวป ไปด้วยก็เนื่องจาก ไม่มีใครอยู่บ้านแล้วก็กลัวเรื่องขโมย ในส่วนตัวผมก็ศึกษาเรื่องการพกพามาบางแล้วก็เคยตั้งคำถามในบอร์ดปืน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน จึงได้สอบถามเพื่อนๆสมาชิกเรื่องการพกพาอาวุธ แบบไม่มีรถยนต์ส่วนตัวครับ ยิ่งจังหวัดสระแก้ว ด่านเยอะมากๆ ตรวจแรงงาน มีทั้งบนรถไฟ รถทัว จึกอยากทราบแนวทางในการปฏิบัติ

  ส่วนตัวเวลาเข้าสนาม ถ้าเป็นแถวบ้าน(สมุทรสาคร)ผมเลือกใช้บริการ สนามค่ายกำแพงเพชรและราชนาวีบางนา เพราะมีรถตู้และรถเมย์ เวลาพกพาผมสะกระเป๋าสะพายหลังมิดชิด แยกลูกออกจากตัวปืนชัดเจน ส่วนถ้าไปนัดเจอนัดจิงกับเพื่อนๆสมัยเป็นทหาร(ค่ายบุรฉัตร ราชบุรี) ผมจะใส่กระเป๋ากล้องแล้วเอาลงใต้เบาะรถ เวฟ125 แล้วขับไป ที่ผ่านมายังไม่เคยเจอค้นหรือเรียกตรวจ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่โดนเรียกตรวจ ผมกลับจากสนามยิฃปืนค่ายบุรฉัตร มาทางเส้นอัมพวา 3ทุ่มๆกว่าๆ ผมโดนสายตรวจเรียกค้น ซึ้งผมให้ความร่วมมือดีครับ แล้วก็แสดงตัวชัดจัดว่าพกพา อวป  และก็แสดงหลักฐาน พร้อมบัตรสมาชิกสนามยิงปืน ซึ่งก็โชคดีมากที่พี่ตำรวจท่านนั้นก็เป็นสมาชิกสนามเดียวกัน และก็เคยเป็นทหารค่ายเดียว พี่เขาก็ขอยึดปืนแล้วตรวจสอบหมายจับของตัวผม ก็ไม่มีหมาย ซึ่งพี่เขาก็ตักเตือน แต่ไม่ได้แนะนำอะไร พี่เขาก็เลยขับรถมาส่งเป็นเพื่อนจนถึง ถ.พระราม2

  ซึ่งพี่เขาก็บอกว่า ถ้าจริงๆแล้วต้องจับ ต้องแจ้งข้อหา แล้วก็ไปที่ศาล ซึ่งมันยุ่งยาก ผมโชคดีที่พี่เขาเข้าใจ แต่ถ้าเจอแบบไม่ยอมจะเอาเรื่องอย่างเดียวนี่ก็แย่เลย เพราะถ้าขึ้นศาลแน่นอนครับ ว่ายุ่งยากเสียเวลาแน่ เลยอยากทราบว่าท่านสมาชิกมีแนวทางอย่างไรกันบางครับ

ปล.ถ้าพิมพ์ตกๆหล่นๆต้องขออภัย พิมพ์ในโทรศัพท์ ไม่ค่อยถนัด
ปล.ปืนผมมีทะเบียนถูกต้องตามกฏหมายครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่