เหนื่อยใจ กับข้าราชการไทย กระทรวงการต่างประเทศเหมือนกันค่ะ

กระทู้สนทนา
คือมีญาติทำ passport จากต่างประเทศ ให้เราเข้าไปรับให้หน่อย เราโทรคิดต่อตามเบอร์ที่ได้ คือไม่ติดเลย โทรตั้งแต่แปดโมงเช้า จนบ่ายสาม ไม่มีคนรับ มีแต่สัญญาณว่าง แต่ไม่ทีคนรับ โทรไปประชาสัมพันธ์ อีกสองชั่วโมง กว่าจะเจอเจ้าหน้าที่ เค้าขอเลขที่คำร้อง แล้วบอกว่า เข้ามาเอาได้เลย

ลางานไป พอไปถึง เล่มยังไม่มา เจ้าหน้าที่ว่าอีก ทำไมไม่โทรถามก่อน เราบอกโทรมาแล้วค่ะ แต่ไม่ใข่เบอร์ที่แจ้ง เพราะไม่ติด ชีก้อปรี๊ดใส่เราเลย ค้องโทรมาที่นี่สิคะ
เรากดเบอร์ให้ดู ไม่ติดเป็นสัญญาณว่าง แต่ไม่มีคนรับ โทรศัพท์ที่โต๊ะเค้าก้อไม่ดัง
เจ้าหน้าที่ก้อแค่บอกว่า ค่ะ ไม่ติด ไม่เป็นไร คือ งง ไม่มีขอโทษ ไม่มีตกใจเลยเหรอ งานคุณ ประชาชนต้องติดต่อเข้านะ
จนมีเจ้าหน้าที่ผู้ชายมา เราจำเสียงได้ บอกว่าที่คุยเมื่อวานเค้าก้อ อื่อ มีคนโทรมาถามเค้า พอบอกเล่มยังไม่มา เค้าก้อทำเป็นหาๆ อื่อ ไม่มี แล้วที่บอก เมื่อวาน คือไร

แล้วก้อเดินหายไปเลย ไม่มีไร ไม่มีคำแนะนำ คือ เค้าไม่เดือดร้อน เราสิ เดือดร้อน

อยากจะขอร้อง เหล่าข้าราชการ เห็นใจประชาชนหน่อยนะคะ เสียดาย ที่เข้ามานั่งทำตรงนี้ น่าจะมีการศึกษาที่ดี ช่วยนำมาใช้หน่อยเถอะค่ะ

ทำอะไร หน่วยงานที่ต้องบริการประชาชน เห็นใจกันหน่อยนะคะ



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่