*** Lime Cheese Pie *** ไม่ง้อเตาอบ มีแค่ตู้เย็นกับไมโครเวฟก็ทำได้แล้วจ้า


สวัสดีจ้า  วันนี้เรานำสูตรขนมมาแบ่งปันกัน  อมยิ้ม22

เราคงเห็นสูตรบลูเบอร์รี่ชีสพายกันมาเยอะแล้ว วันนี้เราเลยลองเปลี่ยนท๊อปปิ้งจากหน้าบลูเบอร์รี่มาเป็นหน้าเจลลี่มะนาวสีเขียวสดใสดู

เปรี้ยวปรี๊ดสะใจมากเลยค่ะ แถมหอมมะนาวสุดๆ  มะนาวเมืองไทยมีเยอะแถมราคาถูกด้วยเลยเอามาใช้ดู
ไม่ต้องไปซื้อบลูเบอร์รี่แพงๆ ลองทำกันได้นะคะ  สูตรนี้ไม่ง้อเตาอบ มีแค่ไมโครเวฟกับตู้เย็นก็ทำได้แล้วจ้า อมยิ้ม05



>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<

((( ฐานพาย)))
1. แครกเกอร์   1 แถวครึ่ง  (150 กรัม)
2. เนยสด  100 กรัม
3. เกลือ  ปลายช้อน

((( เนื้อครีมชีส )))
4. ครีมชีส  1 ก้อน (250 กรัม)
5. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ  1 ถ้วย
6. นมข้นหวาน  4 ช้อนโต๊ะ
7. มะนาว  1 ลูก

((( หน้าเจลลี่มะนาว )))
8. เจลาติน 4 แผ่น
9. น้ำเปล่า (สำหรับแช่เจลาตินให้อ่อนนุ่ม)
10. น้ำตาล  3 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาว 3 ลูก
13. สีผสมอาหารสีเขียว 3 หยด


>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<

1. ทำฐานพายโดยนำแครกเกอร์มาใส่ในถุงแล้วทุบให้ละเอียด  เราใฃ้แก้วสแตนเลสทุบค่ะ อุปกรณ์แล้วแต่สะดวกเลยนะคะ แค่นำมาทุบให้ละเอียดค่ะ  เราแบ่งทุบ 3 รอบ   หรือใครมีเครื่องปั่นก็สามารถนำไปปั่นได้เช่นกันค่ะ



2. นำเนย 100 กรัม ไปละลายโดยเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที แล้วเติมเกลือปลายช้อน คนๆ เล็กน้อยแล้วเทใส่แครกเกอร์ที่บดละเอียดแล้ว  คลุกเคล้าให้เข้ากัน



3. นำแครกเกอร์มาอัดใส่พิมพ์ที่สามารถถอดก้นได้ หรือถ้าใครไม่มีพิมพ์จะอัดใส่แก้วหรือภาชนะใดๆ แทนก็ได้ค่ะ  อัดให้แน่นแล้วนำเข้าตู้เย็นช่องฟรีสแช่ไว้ก่อนค่ะ





4. มาทำส่วนเนื้อครีมชีสต่อกันค่ะ โดยนำครีมชีสที่นำออกมาจากตู้เย็นทิ้งไว้ให้นิ่มแล้วประมาณครึ่งชัวโมงมาหั่นใส่ชามผสมใบใหญ่ๆ หน่อย  ตามด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ  น้ำมะนาว 1 ลูก  



5. คนผสมครีมชีสให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนเทใส่พิมพ์ที่ฐานแครกเกอร์เซ็ตตัวดีแล้ว  ใช้ช้อนเกลี่ยหน้าให้เรียบแล้วนำแช่ช่องฟรีซค่ะ





6. มาถึงหน้าเจลลี่มะนาวกันแล้วค่ะ เริ่มจากนำเจลาติน 4 แผ่นมาแช่น้ำทิ้งไว้ก่อนค่ะ



7. นำน้ำตาลและน้ำเปล่าอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะมาใส่ถ้วยแล้วเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที ให้ร้อนและน้ำตาลละลาย
แล้วนำเจลาตินที่แช่จนนิ่มแล้วมาใส่ (แยกมาเฉพาะเจลาตินนะคะ น้ำที่แช่ไม่ต้องใส่ค่ะ)  คนจนเจลาตินละลายค่ะ





8. นำมะนาว 3 ลูกมาคั้นน้ำจะได้น้ำมะนาวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เทใส่ลงไปผสม



9. หยดสีผสมอาหารสีเขียวลงไป 3 หยด คนผสมแล้วสามารถชิมปรับรสเปรี้ยวหวานเพิ่มได้ตามชอบนะคะ  



10. นำเจลลี่มะนาวมาเทใส่พายที่ครีมชีสเซ็ตตัวดีแล้ว  ก่อนนำเข้าแช่ในช่องฟรีส 30 นาทีให้เจลลี่เซ็ตตัวแล้วนำออกมาถอดพิมพ์แล้วตัดแบ่งค่ะ นำมะนาวฝานมาตกแต่งด้านบนเพิ่มความสวยงามมุ้งมิ้งได้นะคะ สำหรับคนที่ทำใส่แก้วหรือฃามใบเล็กๆ ก็แค่รอให้เจลลี่เซ็ตตัวแล้วก็นำออกมาตักทานได้เลยจ้า  







มีอะไรแนะนำคอมเม้นต์ติชมกันเข้ามาได้นะคะ  หากเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ  

สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"  

ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ  อมยิ้ม29

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<    

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่