[CR] [#Review] Don't Breathe ลมหายใจสั่งตาย - ลุ้นระทึกทุกฉาก กับสถานการณ์ที่ปล่อยออกมาแบบคาดไม่ถึง


สัปดาห์นี้เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์ที่ไม่มีหนังฟอร์มยักษ์เข้าฉายเลยทั้ง 11 เรื่อง แต่กระแสหนังเรื่องนี้ Don't Breathe เรียกได้ว่าชื่นชมกันล้นหลามตั้งแต่รอบ Sneak Preview แล้ว พอหนังเข้าฉายรอบปกติผมก็ต้องดูสิ รออะไร


หนังบอกเล่าถึงวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งวางแผนเพื่อบุกเข้าไปปล้นบ้านของชายแก่ตาบอด ภาพที่พวกเขาคิดว่าจะทำอะไรต่างๆ นั้น ที่นึกว่ามันจะเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะ ชายแก่ตาบอด ที่อาศัยอยู่ในบ้านคนเดียว น่าจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ และ ก็ไม่น่าจะมีพิษมีภัยอะไร แต่พวกเขานั้นคิดผิดซะแล้ว พวกเขากลับต้องพบกับความสะพรึงอันแสนน่ากลัว ที่มันรอพวกเขาอยู่ข้างใน เมื่อพวกเขากลับถูกล่าเสียเอง


หนังปูเรื่องได้ไม่ยาวยืดเยื้อ แค่แนะนำตัวละครประมาณ 10 นาที ก็เข้าเรื่องตรงประเด็น ด้วยตัวหนังแค่ประมาณ 90 นาที อีก 80 นาทีที่เหลือถูกอัดความสนุกต่อเนื่องจนละสายตาไม่ได้ วิธีการเล่าเรื่องของหนัง จะค่อยๆ ปล่อยสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดออกมาเรื่อยๆ จนถึงจุดพีคและหักมุม ซึ่งเดาไม่ถูกหรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่พอมันเกิดขึ้นมาก็ "เฮ้ย...จริงดิ" แล้วแต่ละฉากก็ต้องมานั่งลุ้นอีกว่า ตัวละครจะผ่านมันไปยังไง หรือจะไม่ผ่าน


ตัวนักแสดง เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครรู้จัก ที่คุ้นหน้าสุดก็ Stephen Lang กับ Dylan Minnette ส่วนนางเอกกับเพื่อนตัวแสบนี่ไม่เคยเห็น อาจจะผ่านการแสดงมาบ้างแต่ก็ไม่น่าจะใช่นักแสดงโด่งดังอะไร ซึ่งผมว่าบทหนังมันส่งอยู่แล้ว ตัวนักแสดงเลยไม่ต้องออกแรงมาก ยกเว้น Stephen Lang คนเดียวที่ต้องออกอาการเยอะหน่อย เพราะเป็นบทที่แบกหนังไว้ทั้งเรื่อง ซึ่งทำได้ดีมากๆ แม้ทั้งเรื่องจะมีบทพูดแค่ไม่กี่ประโยค


รีวิวสั้นๆ ละกันครับโดยรวมถือว่าเป็นหนังที่ดีเกินคาด ถึงจะไม่ใช่หนังฟอร์มยักษ์ แต่ด้วยเนื้อหาที่ปรุงแต่งมาอย่างลงตัว บวกกับการกำกับภาพที่ยอดเยี่ยม ก็ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ไม่ควรมองข้าม

พูดคุยเพิ่มเติมได้ที่ >> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Don't Breathe ลมหายใจสั่งตาย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่