แกงกะหรี่ญี่ปุ่นหน้าเนื้อฉบับรวบรัด+ออมเล็ต 😇

แกงกะหรี่เนื่อญี่ปุ่นฉบับรวบรัด+ออมเลต

ส่วนผสมแกงกะหรี่
1.แกงกะหรี่ก้อนญี่ปุ่นครึ่งกล่อง (เลือกยี่ห้อตามใจชอบ อันนี้เลือกที่ถูกสุดมา)
2.เนื้อตุ๋น+น้ำซุป หาร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ถูกใจ ไปขอซื้อเนื้อเปื่อย 50บาท แล้วขอน่ำซุปเขาเพิ่ม หม้อนี้ใช้ซุป2ถุง
3.มันฝรั่ง4หัวเล็ก
4.แครอท1หัวกลาง
5.แอปเปิ้ลนึ่งปั่น 1ผล
6.โยเกริ์ตรสธรรมชาติ2 ชต
7.ชอบสีเข้มๆใส่ดาร์คชอกโกแลต หรือไม่ใส่ก็ได้ หม้อนี้ไม่ใส่

วิธีทำ
1.ตั้งน่ำซุปให้เดือด ใส่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนลงไป
2.ใส่มันฝรั่ง+แครอทลงไปต้ม
3.ปลอกเปลือกแอปเปิ้ลและมันฝรั่ง1ลูก. พรมน้ำนิดหน่อยพอเปียก หั่นชิ้นเล็ก ใส่ทัปเปอร์แวที่เวฟได้ เวฟ 2 -3 นาที เสร็จแล้วนำมาปั่น ใส่ลงไปในหม้อแกง เพิ่มความข้นและรสแฝงจากแอปเปิล
4.ใส่โยเกริ์ต คนให้เข้ากัน
5.ต้มไฟอ่อนไปเรื่อยๆ หมั่นคนจนมันฝรั่งและแครอทสุกดี
6.เสร็จแล้วหม่ำได้ รอให้เย็น ตักใส่ถุงซิปล็อกแบ่งเป็นมื้อ เอามาเวฟทาน อร่อยจิมๆ หม้อเดียวกินได้เป็นอาทิตย์

วิธีทอดออมเลต

เคล็ดลับอยู่ที่ไฟ ใช้ไฟอ่อนใจเย็นๆ พอขอบไข่เริ่มสุก ใช้ตะหลิวตะล่อมจนเป็นรูปทรงสวย อันนี้ต้องใช้ประสบการณ์ อยากบอกว่าพังมาเป็นสิบกว่าจะทำสวย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่