หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
**** ทำไมไม่ให้ ประชาชน โหวตเลือกนายกโดยตรง ( เหมือน ประชามติ ที่ผ่านมา ) ***( by : อินทรีเเดง รีเทิร์น )
กระทู้สนทนา
การเมือง
รัฐบาล
ทำไมไม่ให้ ประชาชน มีสิทธิ์โหวตเลือกนายกโดยตรง ( คิดเเต่เเอบทำกันเอง )
การยึดโยงการเลือกนายก (จากประชาชนโดยตรง) สามารถปลดชนวนความขัดเเย้ง
ที่มาของนายก คนใน คนนอก ในตอนนี้ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมคนในโซเชียลมีแต่เชียร์ให้ทหารไทย บุกไปยึดพนมเปญครับ ? และอยากทราบมุมมองทหารไทยว่าอยากบุกยึดไหม ?
ในโซเชียล แทบจะทุกช่องทาง ข่าวที่นำเสนอไทยรบเขมร คอมเม้นกว่า 90 % จะแสดงความคิดเห็นไปแนวสะใจ แนวโกรธแค้น บางคน โกรธแค้น ยิ่งกว่าเป็นญาติผู้เสียชีวิตอีก.. และมีแต่ประชาชน ไม่มีคนในวงการทหารที่มาเม้นแน
สมาชิกหมายเลข 7773990
หวั่นใจไทยส่งภูมิธรรมเจรจาสงบศึกฮุนมาเนตจะเกิดดีลลับอะไรที่ไทยเสียประโยชน์อีกรึเปล่า
เพราะมีตัวอย่างมาจากนายกแพรทองธารแล้วที่แอบยกหูโทรหาอังเคิลฮุนเซนอื้อฉาวจนต้องถูกปลดประเด็น ลุงอยากได้อะไรขอให้บอกหลานยินดียกให้ แล้วการรบตลอด 4 วันมานี้ไทยเราเสียหายทั้งบ้านเรือนของประชาชน โรงพยาบาล
สมาชิกหมายเลข 8836048
ถ้ายึดเสียงส่วนใหญ่ในการเลือกตั้งหรือลงประชามติยังเป็นประชาธิปไตยไหม
ปี 60 มีการทำประชามติโหวตรับร่างรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ พร้อมพ่วงให้สิทธิ์ ส.ว. + ส.ส. เลือกนายก ผมก็ไปโหวตลงคะแนน เป็นผู้ออกไปใช้สิทธิ์คนนึงใน 59% ที่ออกมาใช้สิทธิ์ แล้วก็กลายเป็นเสียงส่วนใหญ่ของการโหวตคร
กลิ่นกาแฟครับ
ถ้าไทยยุบสภา เปลี่ยนนายก จะเข้าจุดมุ่งหมายของฮุนเซ็นไหมครับ
ระบอบฮุนเซ็นเพื่อตัวเขาเอง ตอนนี้เขาชวนเชื่อคนในประเทศว่า ไทยคือผู้รุกราน จะยึดกัมพูชา ถ้าจบสงครามตอนนี้ ฮุนเซ็นก็ยังได้เป็นนายกปกครองกัมพูชาต่อไป ย้อนกลับมาบ้านเรา จะประท้วงไล่นายก กดดันให้ยุบสภา ถ้า
ผู้ชายที่ไร้ประโยชน์
**** อินทรีเเดง รี ขอสรุปยังไงก็ นายกคนนอกมา (พรรค สว มาร่วมโหวต นายกคนใน ยังไงก็ไม่ผ่าน) ***( by : อินทรีเเดง รีเทิร์น)
เมื่อพรรค การเมืองเสนอชื่อนายก ก็ไม่ได้รับการโหวตจากพรรค สว ก็จึงต้องเข้าสู่กระบวนการต่อมา คือ สว เสนอชื่อนายก ได้ จึงเป็น ที่มา ของนายกคนนอก ล่ะทีนี้ .............................................
สมาชิกหมายเลข 3352051
**** (ในประเทศระบบ ปชต ในโลกนี้) มีประเทศไหนบ้างที่ ประชาชนไม่สามารถเลือกตัวนายก ได้เอง **** ( by : อินทรีเเดง รีเทิร์น)
มันจะเป็นประเทศ ปชต ได้อย่างไร ถ้าประชาชนไม่ได้เลือก นายก เอง ต้องรอให้ สว ที่ไม่ได้มาจากประชาชนเลือกมา ( เป็นผู้กำหนด )
สมาชิกหมายเลข 3352051
******** นายก อบต ( นายก ตก กระป๋อง - นายก ตกกระป๋อง - นายก ตกกระป๋อง ) ******* ......อินทรีเเดง ........
สมาชิกหมายเลข 1570087
JJNY : ยิ่งชีพ ชี้รอดยากทั้งอิ๊งค์-ทักษิณ│ปชน.แจงชัด ยกซีนาริโอยิบ│สภาเปิดวันแรก│เหนือ อีสานตอนบน และตอ. ฝนหนักบางแห่ง
ยิ่งชีพ ชำแหละ การเมืองไทย ชี้รอดยากทั้งอิ๊งค์-ทักษิณ ถ้าไม่เกิดดีลลับ แนะต่อสู้ให้ถูกคนhttps://www.matichon.co.th/politics/news_5258158..ยิ่งชีพ ชำแหละ การเมืองไทย ชี้รอดยากทั้งอิ๊งค์-ทักษิณ ถ้าไม่เก
สมาชิกหมายเลข 2693883
JJNY : วิโรจน์ชี้ฮุนเซนเจตนาปลุกปั่น│ปริญญาชี้ทหารทำรปห.ไม่ได้│ฮุนเซนเย้ย หยุดส่งน้ำมันระวังทำลายตัวเอง│เตือนฝนเพิ่มขึ้น
วิโรจน์ ร่ายยาวเหตุเสนอยุบสภา ชี้ฮุนเซนเจตนาปลุกปั่น หวังไทยใช้กำลัง ให้กัมพูชาได้เล่นบทเหยื่อ https://www.matichon.co.th/politics/news_5240319 . . วิโรจน์ ร่ายยาวเหตุเสนอยุบสภา ชี้ฮุนเซนเจตนาปลุกปั่น
สมาชิกหมายเลข 3185627
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมือง
รัฐบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
**** ทำไมไม่ให้ ประชาชน โหวตเลือกนายกโดยตรง ( เหมือน ประชามติ ที่ผ่านมา ) ***( by : อินทรีเเดง รีเทิร์น )
การยึดโยงการเลือกนายก (จากประชาชนโดยตรง) สามารถปลดชนวนความขัดเเย้ง
ที่มาของนายก คนใน คนนอก ในตอนนี้ได้