บะหมี่ ฐาปไพพรรณ : การกลับมาที่เปลี่ยนไปไม่รู้ว่านานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้เห็นฟอร์มของ "บะหมี่" ฐาปไพพรรณ ไชยศรี นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย หลังจากที่เจ้าตัวตัดสินใจผ่าตัดบริเวณหัวไหล่เมื่อ 3 เดือนก่อน จนทำให้ต้องพักรักษาตัวระยะใหญ่ๆ

ช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นมีหลายต่อหลายคนส่งความคิดถึงถึงดาวตบคนนี้ เพราะไม่เห็นมีข่าวสาร หรือ มีรายชื่อของเธอปรากฎเข้าร่วมฝึกซ้อมคัดเลือกตัว เพื่อทำการแข่งขันรายการต่างๆของทีมชาติไทย

สาเหตุที่เงียบหายไปนั้นไม่ใช่เพราะฟอร์มตก แต่ "บะหมี่" มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ หลังจากที่ทนฝืนมานานพอควรทั้งช่วงเล่นทีมชาติ และ รับใช้สโมสร ก่อนที่จะปรึกษากับทุกฝ่ายแล้วตัดสินใจขึ้นเขียงผ่าตัดเพื่อรักษาอาการดังกล่าว

ในระหว่างที่รักษาตัว...เธอเข้าออกระหว่างโรงพยาบาล ห้องกายภาพ อยู่เป็นประจำ...แน่นอนมีความเครียดมากมายโถมเข้าหาตัวเธอ เพราะสิ่งที่นักกีฬากลัวที่สุดคือการผ่าตัด และ ที่น่ากลัวกว่านั้นคือ "ผ่าแล้วจะกลับมาเหมือนเดิมหรือป่าว"

แต่...ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ด้วยวินัย ความตั้งใจที่จะรักษาตัวของเธอมีพลังงานที่สูง รวมไปถึงความมหัศจรรย์ของร่างกายเธอที่เรารู้กันดีว่า บะหมี่มีกล้ามเนื้อที่พิเศษ เพราะเป็นไปได้ยากที่จะเห็นคนที่รูปร่างไม่สูง แต่แรงกระโดดเทียบเท่าหรือมากกว่าคนที่มีสัดส่วนสูงกว่าเธอด้วยซ้ำ

วันนี้...ในการลงสนามอุ่นเครื่องของทีมชาติไทยกับสโมสรจากจีน มีสิ่งที่ทำให้การเข้ามานั่งดูของผมมีความพิเศษมากขึ้นคือรอที่จะเห็นการกลับมาของ "นักตบรายนี้" เพราะ บะหมี่สวมชุดซ้อมมาร่วมลงสนามกับทีมด้วย

แม้ว่าจะเป็นการเปลี่ยนตัวลงไปเล่นในเกมรับบางช่วงบางตอนเท่านั้น แต่มันก็เป็นการก้าวลงสนามครั้งใหม่ที่ดีของเธอ อย่างน้อยที่สุดก็ทำให้รู้แล้วว่าเธออยู่ในเส้นทางที่กำลังกลับมาได้อีกครั้ง

ถึงตอนนี้ผ่านมา 3 เดือนจากการผ่าตัด เธอยังไม่สามารถตีบอลได้เหมือนเดิม เพราะต้องรักษาตามช่วงเวลาที่หมอกำหนดไว้คือประมาณ 6 เดือน แต่ระหว่างนี้เธอสามารถลงสนามไปซ้อมไปเล่นให้เราได้เห็นบ้างแล้ว

แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวตีทำสกอร์ แต่การเล่นตำแหน่งเก่าอย่างตัวรับอิสระในศึกวอลเลย์บอลลีกก็ทำให้เธอหายคิดถึงพื้นยางได้ไม่น้อย ถ้าโชคดีกว่านั้น...หากหายเจ็บกลับมาดีอีกครั้งได้อย่างรวดเร็วเธอคงได้โชว์ลวดลายการทุบทำคะแนนในสไตล์ที่เราคุ้นเคยได้อย่างแน่นอน

"บะหมี่ สู้สู้"

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

บทความ : คุณเอก ประวิตร
ที่มา : http://www.smmsport.com/reader.php?article=7272
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฐาปไพพรรณ ไชยศรี วอลเลย์บอล นักวอลเลย์บอล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่