พรุ่งนี้ชิงเหรียญทองแดง แป้นพร้อมลงสนาม คัทลีย์สำรองลิบ ทัดดาวเจ็บเข่า บะหมี่เป็นตัวตบ

กระทู้ข่าว
ตบยางสาวไทย

ก่อนที่นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยจะลงสนามนัดชิงเหรียญทองแดงกับญี่ปุ่นในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนเกมส์ ในวันพรุ่งนี้นั้น "โค้ชยะ" น.ต.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ได้คุยกับฝ่ายแพทย์แล้ว เห็นว่าแป้น ปิยะนุช แป้นน้อย ลิเบอโร่ที่มีอาการบาดเจ็บหลังขึ้นมากะทันหันในช่วงซ้อมก่อนเจอจีนเมื่อวานนี้ อาการโดยรวมดีขึ้นมาก เจ้าตัวเองก็บอกว่าดีขึ้น เราก็เลยตัดสินใจเอาลงเลยพรุ่งนี้นัดชิงที่สามกับญี่ปุ่น เพราะถ้าแป้นลงได้ ก็จะทำให้เกมรับเราดีขึ้น กำลังใจทีมก็จะมีมากขึ้นไปด้วย บะหมี่ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ก็จะกลับมาให้ทีมเรามีตัวเปลี่ยนมากขึ้น

"การมีแป้นจะทำให้เกมรับเสริฟเราดีขึ้น เพราะเราซ้อมแป้นมาให้เกมรับเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ตามเราเตรียมแผนสองไว้ เหมือนกัน โดยจะให้คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ เป็นลิเบอโร่อีกคน เผื่อแป้นเจ็บ คิดว่าเราน่าจะเต็มที่พรุ่งนี้ แต่ก็เตรียมแผนไว้แล้วว่าใครเล่นไม่ได้ก็จะเอาบะหมี่ลงไปแทน อีกคนที่น่าเป็นห่วงคือทัดดาว นึกแจ้ง เมื่อวานตอนเจอจีน ทัดดาวเจ็บเข่า เพิ่งมารู้ช่วงแข่งนี่เอง เราเลยวางแผนไม่ถูกเลยว่าจะเอาใครลงแทน เมื่อวานเอาแก้วกัลยา (กมุททะลา) ลงในเซ็ตสุดท้าย แต่ก็ไม่ดีเท่าทัดดาว เราก้ต้องเตรียมแผนไว้ว่าหากทัดดาวไม่ได้ ก็เตรียมปู มลิกา กันทองลงไปเปลี่ยน"

"วันนี้เราก็วางแผนเกมการเล่นนัดชิงที่สามเอาไว้แล้ว เพราะญี่ปุ่นเปลี่ยนตัวเล่นบ่อยมาก เราต้องตั้งรับให้ดี เพราะการตีคนละสไตล์กัน เราต้องแม่น และอดทน เพราะญี่ปุ่นการรับเขาเหนียวมาก เมื่อวานตอนเขาเล่นกับเกาหลี ขนาดตามอยู่ห่าง เขาก็กระเตื้องขึ้นมาได้เร็วมาก ผมว่าระบบการรุกของญี่ปุ่นทีมนี้น่าจะสู้เราไม่ได้ เพราะงั้นหากเรารับดี เขาก็น่าจะเอาเราไม่อยู่ เหมือนอย่างที่เคยบอกไว้กับสื่อก่อนหน้านี้ว่าหากทีมเราสมบูรณ์ไม่มีอาการบาดเจ็บ และทุกคนองก์ลง เราไม่ได้กลัวทีมไหนเลย เมื่อวานที่เล่นกับจีน เราผิดพลาดในเรื่องอาการบาดเจ็บของนักกีฬา ส่วนเรื่องกำลังใจของทีม วันนี้พอทุกคนในทีมรู้ว่าแป้นอาการดีขึ้นแล้วและจะลงสนามได้ ทุกคนก็รู้สึกดีขึ้น มีกำลังใจมากขึ้น ผมคิดว่าเราต้องตัดความผิดพลาดเมื่อวานออกไป ลืมทุกสิ่งไปให้หมด แล้วเริ่มใหม่กับวันพรุ่งนี้ เพราะเราทุคนเคยบอกเอาไว้แล้วว่าเรามาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้เราหวังหยิบเหรียญใดเหรียญหนึ่ง สำหรับหกคนแรกก็ยังเหมือนเดิมคือปลื้มจิตร์ ถินขาว อรอุมา สิทธิรักษ์ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ทัดดาว นึกแจ้ง นุศรา ต้อมคำ มลิกา กันทองและลิเบอโร่ ปิยะนุช แป้นน้อย"

ข้อมูลจาก คุณปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์


แป้น แนน อย่าเจ็บเยอะกันนะ ทีมที่ อชก ขาดตัวหลักคนใดคนหนึ่งไม่ได้จริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่