หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ลูกชิ้นบางโพ @ ถนนราชพฤกษ์ >>
กระทู้รีวิว
อาหารไทย
อาหารจีน
ร้านอาหาร
ถ้าเอ่ยถามว่า ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นที่ท่านคุ้น หรือเคยชิมมาบ้างแล้ว หลายคนน่าจะคิดถึงลูกชิ้นศรีย่าน ซึ่งจะว่าเค้าเป็นที่รู้จักกันทั่วไปก็มิแปลก แต่ถ้านักเลงกินลูกชิ้นตัวกลั่น ๆ แล้ว เค้ายังมีอีกหลายคำตอบ ที่ให้เราได้ครับ
หลายปีมาแล้ว ชายกางได้เจอกับก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเจ้านึง ที่เรียกได้ว่า มาพร้อม ๆ กับถนนราชพฤกษ์ตัดมาใหม่ ๆ ก็ยังได้ เพราะช่วงปีนั้น แวะเวียนไปกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ร้านเล้ง ตรงข้าม Home Pro บ่อยมาก แต่ขากลับนั้น จะขับรถผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นร้านนึง มีแผ่นป้ายสีเขียว ( สมัยนั้น ) เขียนชัดเจนว่า “ ลูกชิ้นบางโพ ” ตอนนั้นก็ได้แต่มอง เพราะอิ่มแล้ว
ครั้นวันดีคืนดี ชายกางตื่นเช้าเช่นเคย ก็นึกถึงร้านลูกชิ้นบางโพ ก็ขับรถมาหาเค้า ราวแปดโมงเช้า ซึ่งได้เวลาที่เค้าเปิดร้านพอดี ก็ได้ชิมหลายอย่างที่เค้ามีบริการ และที่แน่ ๆ ได้รับความประทับใจกลับมาเยอะ หลังจากได้พูดคุย รู้ประวัติความเป็นมาของลูกชิ้นบางโพครับ
ลูกชิ้นบางโพร้านนี้ เป็นการก่อตั้งหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของบ้านที่บางโพ มาต่อยอด ขายเป็นครบเครื่อง โดยมีหนุ่มติ๊ก ผู้เป็นทายาทสายตรงมาช่วยกันก่อร่างสร้างตัวกับน้องแน๊ท แฟนสาว โดยมีทีมงานคอยช่วยอย่างขยันขันแข็ง โดยเริ่มแรก ๆ คุณพ่อมาฝึกมาสอนให้ด้วยตัวเอง จนเห็นว่าบินเดี่ยวได้แล้ว ก็ส่งของมาให้เพียงอย่างเดียว เพราะติ๊กและแฟนก็ช่วยกันได้อย่างดี
วันนี้ ชายกางจะพาท่านมาชิมลูกชิ้นเนื้อวัว ลูกชิ้นเอ็นวัวและลูกชิ้นหมูอร่อย ๆ อีกเจ้า ที่ไม่แพ้เจ้าดังกันครับ
ชื่อสินค้า:
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว - เนื้อตุ๋น
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านก๋วยเตี๋ยว บรรยากาศดี
#สมอามรมณ์หมาย ณ NOVEMBER 💭💬🍜🍜ก็ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ที่ TUR GUB CHANเพื่อนก็นำเสนอร้าน NOVEMBER นี้มาให้ลองชิมก่อนไปก็เลยได้มาลอง เมนูที่เน้น “ ก๋วยเตี๋ยว “ ที่ร้าน NOVEMBER กันใ
สมอารมณ์หมาย ณ
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... Another Hound Café @ The Emporium >>
พี่สาวคนสวยใจดีของชายกาง ตีสายมาชวนไปกินข้าวกลางวัน และจะคุยงานโน่นนี่นั่นกันด้วย เนื่องจากมีเวลาว่างที่ไม่ตรงกันนัก แต่ถ้าเวลาหิว ได้เวลาอาหาร ต้องเวลาเดียวกันซิน่า พี่สาวทำงานย่านสุขุมวิท ในซอย 53
OverEat
หลากหลายก๋วยเตี๋ยวน้ำ, ในหาดใหญ่
เป็นเด็กหาดใหญ่ที่เรียนอนุบาลจนจบมัธยมปลายที่นี่แล้วห่างหายไปไกลจากบ้านเกิด ชนิดคนละซีกโลกกลับมาพบว่า ตลอดเวลาที่ไม่ได้ใช้ชีวิตในบ้านเกิด นานถึง 43 ปีนั้นหาดใหญ่ ไม่เคยเปลี่ยนเลย นั่นคือ ยังคงไม่มีที
delicate pudding
ก๋วยเตี๋ยวและข้าวในร้านเดียวกัน
เส้นหมี่เนื้อเปื่อยโกเด้ง โฮเด้ง ร้านเปิดใหม่ แถว ๆ หมูกระทะพุงกาง มีทั้งอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว มีหอยทอดด้วย แต่จะเปิดเตาคือช่วงค่ำ ๆ ก๋วยเตี๋ยว 50 บาท เริ่มต้น โต๊ะนั่งกว้างขวาง น้ำเปล่าฟรี บร
Topyutt
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เจริญรัถ >>
ถนนเจริญรัถ เป็นถนนที่ขนานไปกับถนนลาดหญ้า ในเขตวงเวียนใหญ่ แถมเป็นย่านการค้าเครื่องหนังที่สำคัญแหล่งหนึ่งของเมืองกรุง ทั้งนี้ ถนนสายนี้ก็ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ชื่อดังอยู่หลายร้านด้วยกัน ชายกางไปพบกับ
OverEat
กระทู้ตามรอย: ร้านธัญรส จ.ระยอง
จากที่เคยอ่านกระทู้ https://pantip.com/topic/36378827 เห็นว่าที่ จ.ระยอง มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่น่าสนใจ ขับรถผ่าน จะเห็นรถจอดริมถนนสุขุมวิท มากมาย ไม่พูดพร่ำทําเพลง จอดรถเพื่อชิมเลยละกัน ให้รูป เ
สมาชิกหมายเลข 703458
มาเชียงใหม่ทีไร ต้องแวะมากินบุฟเฟ่ต์ข้าวแกง 119 บาท ไม่จำกัดเวลาครับ ที่ห้องอาหาร The Lodge, Travelodge Chiang Mai🍛✨
รอบนี้ขอมาเล่าให้ฟังถึงบุฟเฟ่ต์ข้าวแกงที่คุ้มค่ามาก ๆ ที่ ห้องอาหาร The Lodge ในโรงแรม Travelodge Chiang Mai มีบริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11:00 - 15:00 น. ราคาเพียง 119 บาท ไม่จำกัดเวลา! เดินเข้า
SarinPoom
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... เจริญพุงโภชนา ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสเจ็บ @ เจริญรัถ >>
ถ้าเอ่ยถึงอาหารจานด่วนที่คุ้นเคย ประเภทเส้น ๆ แล้ว หลายคนน่าจะคิดถึงก๋วยเตี๋ยวหมูแบบน้ำใส ถ้าต้มยำก็ใส่ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ ๆ มาเพิ่มรสชาติและความหอม ซึ่งย่านที่มีก๋วยเตี๋ยวแบบนี้ขายมากที่สุดในเมืองกรุ
OverEat
(ไม่)ชัวร์ก่อนชิม ชิมแล้วอร่อยชัวร์ เมื่อคืนนี้ ขอเสนอตอน ก๋วยจั๊บน้ำข้น VS ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา วิภาวดี 33
เมื่อวาน แอบเศร้า ลูกน้องอันเป็นที่รักของเราทำงานวันสุดท้าย สุดท้ายก็ต้องจากลา ผมขับรถกลับเข้า กทม.แบบเศร้าใจ มื้อเย็นกะว่าจะไปกินสเต๊ก ฮีลใจ แต่ไปไม่ถึง ครับ เลี้ยวเข้าซอย วิภาวดี 33 แล้วขับผ่าน ร้าน
double two
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวลุงน้อย แซบ ไม่ต้องปรุง @ เมืองเพชรบุรี >>
ขับรถลงใต้ หรือไปเที่ยวชะอำ หัวหินที่ไร ถ้าออกจากกรุงเทพฯ สายนิด ๆ แล้วไปถึงเพชรบุรีราว ๆ 9 โมงเช้า ซึ่งถ้าระหว่างทาง ไม่ได้แวะเจ๊เก๊กฮวยซะก่อนแล
OverEat
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารจีน
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ลูกชิ้นบางโพ @ ถนนราชพฤกษ์ >>