เที่ยว อ.สังขละบุรี กาญจนบุรี ในงบไม่เกิน2500 บาท

ทริปนี้เริ่มต้นที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทริปนี้เราไม่ได้เป็นคนจัดการ แต่เพื่อนชวนไปเราก็ใจง่ายตกลงว่าไปแต่ขอใช้งบน้อยๆ
ทริปนี้วางแผนรวดเร็วเช่นเคย คุยและตกลงกันเพียง1อาทิตย์และเดินทางวันพฤหัสบดี
ทริปนี้เราเดินทางกัน 6 คน โดยขึ้นรถชมพู ที่ ม.ใหม่ พอถึงขอนแก่นก็ไปรอเวลาขึ้นรถไฟและเช็คสัมภาระที่หอเพื่อน
แล้วพวกเราก็มาถึงสถานนีรถไฟ บอกเลยว่าครั้งแรกในชีวิตรู้สึกตื่นเต้นมากครับ
และแล้วรถไฟก็ออกเวลาประมาณ21.10 น.
บรรยากาศบนรถไฟครับคนไม่ค่อยมากครับเพราะไม่ใช่ช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาว

จากนั่นเราต้องใช้เวลานั่งบนรถไฟประมาณ 9 ชั่วโมง

สมาชิกเริ่มหลับ "แต่แอดไม่หลับนะครับเพราะเป็นคนนอนหลับยากมาก" หลังจากนั่งรถไฟ 9 ชั่วโมง พวกเราก็มาถึงสถานนีปลายทาง นั่นคือ "หัวลำโพง" โทษที่นะครับไม่มีภาพเพราะเราต้องรีบไปขึ้นรถไฟอีกสถานนีหนึ่ง เนื่องจาก "เป็นวันธรรมดา  ไม่มีรถไฟจาก หัวลำโพง-ไป
สถานนีน้ำตก"
จากนั่นพวกเราได้ขึ้นแท๊กซี่ ครับ แล้ว บอกแท๊กซี่ว่า "ไปสถานนีบากกอกน้อยนะครับ  ถ้าบอก ว่าไป สถานนีธนบุรีตามที่เช็ค ในการรถไฟไทยจะไปอีกที่นะครับ" เพราะเเท็กซีจะไม่เข้าใจแล้วพาเราไปอีกที่ 555  เอาง่ายๆหลงครับตอนแรกคิดว่าจะขึ้นรถไฟไม่ทันแล้ว เริ่มสายรถก็เริ่มติด ในใจคิดว่าคงมากันได้แค่นี้แล้วหละ

และแล้วเราก็มาถึง รถไฟยังไม่มาครับ พอดีเลย ยื่นบัตรประชาชนเพื่อรับตั๋วฟรี ยังพอมีเวลากินข้าว

สุดท้ายพวกเราได้ขึ้นรถไฟเพื่อไปต่อ 555  ยิ้มอมยิ้ม01สิครับ  

แล้วเราก็เดินทาง ออกจากสถานนี ธนบุรี

หลังจากรถไฟออกไปได้สักพักทีมงาน "เสือหมอบ"
ก็เริ่มออกอาการอมยิ้ม12

แต่แอดก็ยังไม่หลับ นะ 555

และแล้วก็มาถึงสถานนีรถไฟ ก่อนข้ามสะพานมรณะหลังจากเดินทางมาประมาณ 5 ชั่วโมง ก็ถึง อ.ไทรโยค พอลงจากรถไฟจะมีรถรับจ้างไปขึ้น..คนละ20บาทครับ รถทัวว์ ที่น้ำตกไทรโยคน้อย
บังเอิญเจอเพื่อนรวมทางครับ พี่ๆเค้า เป็นกันเองมาก

แล้วเราก็ซื้อตั๋วรถทัวว์ครับในราคา 141 บาท ทั้งนี้แล้วแต่รถนะครับพอดีแอดเหนื่อยมากอยากนอนก่อนถึงสังขละบุรีในระยะทาง ประมาณ 270 กิโลเมตร
และแล้วก็มาถึง อ.สังขละบุรี ประมาณ 4โมงเย็นเกือบ5โมง และต้องรีบเข้าที่พักที่เล็งไว้ คือพีเกสเฮาส์ ในราคาคืนละ300 นอนได้ 2คน

เลยเรียกพี่วินมาราคาคนละ20บาทครับ เป็นกันเองมากสามารถโทรเรียกได้ตลอด


และก็ถึงที่พักหลังจากเช็คอินแล้ว แต่ห้องว่างแค่คืนเดี่ยว "คือพี่เค้าบอกมีคนโทรจองล้วงหน้าแล้ว แต่ในทางเว็บบอกว๊อคอินผมก็งง แต่มันเย็นละครับเลยคุยกันว่าเย็นนี้ต้องไปตามหาที่พักใหม่อีกคืนหนึ่งจากนั่นได้เช่ารถมอเตอร์ไซต์ ในราคาคนละ 100 ต่อ1 วัน


กำลังเดินทางไปหาของกินทางฝังมอญครับและที่พลาดไม่ได้เลยต้อง มากินหมู่จุ่มพม่า ไม้ละ 1บาท ร้านหน้าเซเว่น เมื่อได้เบียร์เย็นๆซักขวด ก็ โอเลยครับ
และก็มียำหัวหมูขายรสชาติดีมากครับ ชุดละ 50 บาท
หลังจากนั่นก็พากันไปดื่มต่อที่ห้องพัก เริ่มรู้สึกหิว เราจึงออกมาตามร้านอาหารรอบดึก ตอนนั่นประมาณ00.00 และก็บังเอิญมาพบ กับร้านหนึ่ง ชื่อจริงๆคือ"ร้านลุงเรือง" แต่พี่เจ้าของร้านเค้าบอกว่าคนแถวนี้จะเรียก "ร้าน24"https://m.facebook.com/profile.php?id=100011932952083
ติดต่อพี่คนนี้เลยแกเป็นกันเองมาแนะนำเรื่องเที่ยวการเดินทางอีก อาหารอร่อยราคาประหยัด 35-40 ครับ และยังมีอาหารอีกหลายเมนูเลย เช่นพวกอาหารพื้นเมืองต่างๆ
ขอโทษนะครับพอดีไม่มีรูปเพราะช่างภาพแต่ละคนเริ่มเมาแล้วอมยิ้ม21อมยิ้ม21อมยิ้ม21

จบทริปในคืนแรกครับ

วันที่ 2 หลังจากที่เราได้คุยกับพี่เค้าเมื่อคืนว่า จะตื่นเช้ามาตักบาตรแบบชาวมอญ แต่เราลืมเวลา555 นั่งดื่มจนถึง ตี 3 ตี 4 พี่แกยังแซวเลยว่าจะตื่นไปได้ป่าว55 และแล้วก็ตื่นไม่ทัน555ตื่นมาอีกทีประมาน 10 โมง กว่า งั้นเปลี่ยนแผนหาของกินแล้วก็ชมสะพานไม้กันดีกว่า


คุยไรกันน้ออมยิ้ม02

ช่วงบ่ายเข้าไปหาที่พักใหม่ และแล้วก็เจอ ในราคาคนละ200 ครับนอนรวมกันเป็นห้องใหญ่ครับ มีเก้าอี้ให้นั้งชมวิวมีห้องครับเครื่องครัว ลุงแกบริการดีมากครับ มีของว่างขนม โอวัลติน แกแฟ บริการฟรีด้วยhttps://www.facebook.com/B.HomeStaySangkhlaburi/
เก็บของเข้าที่พักแล้วก็ได้เวลาไปเล่นน้ำ ที่จะเล่นนำซองกาเลีย สวนร้านอาหารที่ เจ้าของที่พักและพี่ร้าน 24 คือ ร้าน มือทอง คือจะมีแพบริการให้นั้งทานข้าวครับ อาหารอร่อยครับ

เพื่อนผมบอกขอมุมกว้างๆ วิวเยอะๆ จัดให้ 555


หลังจากเล่นน้ำกันเสร็จก็เริ่มหิว เราจึงมาร้านอาหารมอญที่อยู่ในตลาด สังขละบุรี นั่นคือ ร้านเจ้สาว ครับ ผมลองชิมทุกอย่างเลย ราคาถูกมาก ราคาอย่างละ10บาทเองครับ

กินข้าวเสร็จก็เอารถที่เช่ามา ไปคืนพี่เค้าครับ แล้วเดินชมเมืองก่อนเข้าที่พัก

ระหว่างทางเดินกลับ หมากพม่าครับ 555 คำละ1บาท

พอถึงที่พัก ลุงแกก็เอาพวกสบู่น้ำดื่มมาให้  และยังถามแอดอีกว่า ไม่ดื่มอะไรหรอหนุ่ม 555 สงใสดูจากหน้าตา
ลุงใจดีมากครับให้ยืมรถไปใช้ชื้อของ และแล้วก็ตามระเบียบเราก็ชื้อ เครื่องดื่มมากินกัน สักพัก คือ ลืมว่านัดกับพี่ที่ร้าน 24 ไว้ว่าจะมากินข้าวกันแต่มีรถคันเดี่ยวเลย ตกลงกันว่าจะออกไปซื้อเอามากิน ก็สั่งข้าวกล่องมาปกติแต่ปรากฎว่าพี่แก แถมไข่ดาวให้คนละฟอง อีกต่างหาก 555
ประมานตี1ตี2 เหลือ แอดกันเพื่อนอีก 1คน เครื่องดื่มก็หมดเอาไงดี เลยตกลงกันไปร้าน 24 ครับ แต่พี่แกกำลังปิดร้าน แต่ ก็อย่างว่าพี่แกใจดีครับ เลยสั่งเบียร์มาคนละขวดก็นั่งคุยกันไป แต่บังเอฺญคุยเรื่อง ผักกูด ครับ

CR.http://www.adventurespoint.com/
เลยถามพี่แกว่าเมนูอะไรอร่อยสุด  แกเลยบอกน้ำมันหอย 555  แกบอกต้องลองเดี๋ยวจะผัดให้ชิม ทั่งๆที่พี่แกล้างกระทะแล้ว  ผมเลยบอกไม่เป็นไรครับแกเลยบอกว่าเอาน่าลองชิมดู

จากนั่นก็ได้มาดังภาพ 1จานได้เยอะมาก ผมเลยถามว่าเท่าไหร่ครับ พี่แกบอก ไม่คิดตังให้กินฟรี ผมเลยบอกไม่เป็นไร มันดูไม่ดีแกเลยบอกว่า งั้นคิด 40 บาทก็พอ อร่อยมากครับนี้บอกเลย
จบทริปในคืนที่ 2
การเดินทางกลับครับเนื่องจากแอดและเพื่อนๆเหนื่อยมากกับการนั้งรถไฟขากลับเลยขอกลับแบบสบายเลยตกลงกันว่า ขึ้นรถทัวร์จากสังขละบุรี-ไปหมอชิตเลยดีกว่า

สรุปค่าเดินทางนะครับ
รถไฟฟรี ค่าเท็กซี่80 ค่ารถสองแถวคนละ20 รถทัวว์ไปสังขละ141 ค่าวิน20 เช่ารถ100 รถทัวว์สังขละ-หมอชิด281 หมอชิต-สารคาม 384 ประมาณ750บ.
สุดท้ายก็ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านครับ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่