เพราะชีวิตของฉันนั้นมีแต่รูปถ่าย :พิธีบรรจุพระธาตุโครงการ ‘พระประธานทั่วหล้า’ กับ X pro 2 + fisheye 8 mm f2.8

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกๆของเราเลยค่ะ ตัวเรานั้นชอบถ่ายรูปมากๆ เป็นชีวิตจิตใจเลยแหละ เริ่มจับกล้องมาหลายปีแล้ว เริ่มตั้งแต่ไก่กาอาราเล่จนตอนนี้ฝีมือพอไปวัดไปวาได้ ก็เลยชอบเข้าวัดเข้าวาไปถ่ายรูป เพราะเราชอบวัด ชอบศิลปะที่สร้างขึ้นมาอย่างประณีตด้วยความศรัทธาอย่างลึกซึ้งของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะของความเชื่อหรือศาสนาใดๆ งานอดิเรกของเราอย่างนึง คือ ชอบถ่ายภาพแนวธรรมะภาพ วัด พระ

เราลงในอัลบั้มเฟซบุคทั้งหมด 73 ภาพ  ภาพชุดนี้เราอนุญาตให้เซฟไว้ดูสวยๆได้ และนำไปใช้ในงานเกี่ยวกับธรรมะแบบไม่แสวงหาผลกำไรได้ค่ะ เช่น ใส่ข้อความธรรมะดีๆที่เป็นประโยชน์กับผู้คน ขอแค่ใส่เครดิตให้เรานิดนึงนะคะ

ลิ้งค์ สำหรับเข้าไปเซฟและดูภาพทั้งอัลบั้มค่ะ ลงไว้ทั้งหมด 73 ภาพ >> https://www.facebook.com/yayeephoto/photos/?tab=album&album_id=646713628814725

Facebook : https://www.facebook.com/yayeephoto
Instagram : chanoknaree

ตอนนี้เราถอยกล้องตัวใหม่มา คือ x pro 2  + fisheye จีนแดง 8 mm  กล้องที่ตัวเล็กและคุณภาพดีมาก สามารถนำไปถ่ายรับงานได้อย่างคล่องตัว การปรับค่าตั้งค่าอะไรทำได้สะดวก กล้องตัวนี้ตอบโจทย์เราได้ระดับนึง แต่จุดที่ยังไม่เติมเต็มให้เรามีข้อนึง คือ จอพับไม่ได้นั่นเอง เพราะบางทีเราชอบถ่ายภาพมุมแปลกๆ ต่ำเรื่อยดิน สูงสุดเอื้อมบ้าง การมีจอพับได้ก็ทำให้สะดวก ไม่ต้องเมื่อยความชอบอีกอย่างคือ เลนส์หลายตัวที่มีน้ำหนักเบาและขนาดที่ไม่ใหญ่ ทำให้เรามีความสุขมากขึ้นในการพกพาไปไหนมาไหน
นิยามของเรา คือ กล้องที่ดีที่สุดคือกล้องสามารถติดตัวไปไหนมาไหนด้วยกัน ทำให้เรามีโอกาสได้ภาพมากขึ้นพิธีบรรจุพระธาตุ งานบรรจุพระบรมธาตุลงสู่พระเกศของพระประธาน ๓๑ องค์ ในโครงการ ‘พระประธานทั่วหล้า’ 
จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ ๑๙ มิถุนายน ๕๙ เวลา ๑๓:๓๐ น. ณ ใจกลางพุทธมณฑล ลานหน้าพระปางลีลา

รายละเอียดของโครงการสร้าง ‘พระประธานทั่วหล้า’ ดูได้ที่นี่ค่ะ โครงการนี้ยังมีขึ้นเรื่อยๆนะคะ
http://dungtrin.com/BuddhaStatuesMainPage


Consept  งานนี้ไปใน
ฐานะผู้ร่วมงาน ไม่ใช่ตากล้องทางการของงาน จึงใช้ fisheye ถ่ายเป็นส่วนใหญ่ เพื่อต้องการเน้นความสนุกสนานและมุมมองที่แปลกใหม่ ความอิ่มเอมใจในงานบุญ การเล่นเส้นที่บิดเบี้ยว แต่ดูมีการไหลเวียน ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่