แฟนที่หายไปจากชีวิต มามีชีวิตอยู่ใน pantip คุณสมาชิกหมายเลข 2937886

เราเป็นคนนึงที่เล่น Pantip มานานมากๆ ได้อ่านกระทู้ตามหาคนนั้นคนนี้มากมาย แอบรักหนุ่มข้างบ้านสาวข้างบ้าน สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้าง อ่านเงียบๆ และลุ้นตามให้เจอและสมหวังทุกคู่ ไม่คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสตั้งกระทู้บ้าง เราคิดอยู่นานว่าจะทำดีไหม แต่ก็ตัดสินใจทำดีกว่า ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย นั่งรอคอยไปวันๆ

              เรื่องของเรา มันเริ่มจากรักในโลกออนไลน์ เราเจอคนคนนึง แทนตัวคนนั้นว่า  ปัน เรากับปันเจอในเว็บไซต์หาเพื่อน และเราแอดเฟสของปันและได้ขอเบอร์โทรไปคุย จนเราได้ตกลงคบกันทั้งๆที่เรายังไม่เคยเจอหน้า เห็นแต่รูป แต่เราไม่ได้สนใจตรงนั้น เพราะเราคุยกับปัน เรารู้สึกว่าทำไมชอบคล้ายๆกัน คุยภาษาเดียวกัน ทันกัน เป็นที่ปรึกษากันได้ เค้าถนัดอีกด้านเราถนัดอีกด้าน เหมือนช่วยกัน เราเลยรู้สึกว่ายิ่งคุยยิ่งใช่ เราคุยกับปัน เกือบ 2 ปี ตลอดเวลาเรานัดเจอปันตลอด

              แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้ ปัน ไม่สามารถมาพบเราได้  ตลอดเวลาที่คุยกันกับปัน เราบอกข้อมูลส่วนตัวทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ปันรู้ว่าเราจริงใจ เราถ่ายรูปในที่ที่เราไป หรือทำอะไรให้ปันได้รับรู้ แต่ตลอดเวลา 2 ปี เรารู้แค่ชื่อจริง ชื่อเล่น จังหวัดที่ปันอาศัย และอินสตาแกรมที่ตั้งค่าเป็นส่วนตัว ซึ่งเราไม่สามารถเข้าไปดูได้ ปันบอกทุกครั้งที่เราถามว่าเจอกันเดี๋ยวก็รู้เองแหละ เราจึงปล่อยผ่านไม่อยากให้ทะเลาะกันระหว่างคุยกัน เพราะเราถือว่าช่วงเวลาที่เราได้คุยกับเค้าเรามีความสุข  สาเหตุที่ทำให้เค้าหายไปจากชีวิตเรา เพราะเค้าไม่อยากทำให้เราเสียใจ รอคอยเค้าอีก เพราะเราเสียใจทุกครั้งที่ปันไม่สามารถมาพบเราได้ ปันจึงอยากหยุดความสัมพันธ์ของเรา จึงค่อยๆหายไป เราโทรหารับบ้างไม่รับบ้าง แต่เราก็พยายามติดต่อตลอด จนถึงใกล้วันเกิดเรา เราบอกว่าอยากเจออยากให้มาหาวันเกิด ปันสัญญาว่าจะมา วันนั้นแหละเป็นวันสุดท้ายที่เราได้คุยกับเค้า แล้วเค้าก็หายไปจากชีวิตเรา โดยที่เราไม่สามารถติดต่อเค้าได้อีกเลย

               จนเราได้ตัดสินใจคบกับคนอีกคนซึ่งมีตัวตนจริงๆ เจอกันจริง แต่มันไม่ได้ทำให้เราลืมปันได้เลย เราพยายามตามหาปันตลอด จากข้อมูลที่เรามี จนทำให้เรามาเจอปันในพันทิป ปันได้ตอบกระทู้หนึ่ง ซึ่งปันได้เล่าเหตุผลที่ปันหายไปจากชีวิตเรา โดยที่ปันคงไม่คิดว่าเราจะเจอล๊อกอินเค้า หลังจากที่เราได้อ่านเรารู้ทันทีว่าเจ้าของล๊อกอินนี้คือคนที่เราตามหา เราได้อ่านคำตอบที่เราตามหามานานทำไมจึงหายไปจากชีวิตเรา มันทำให้เรารู้ว่าเราต้องตามหาปันให้เจอ ผ่านไปอีกกี่ปีก็ต้องตาม

                วันนี้เราตามหาเค้าเจอแล้ว เจอล็อกอินของเค้า เหมือนได้ไปหาเค้าที่บ้าน แต่เค้าไม่อยู่ พันทิปก็เหมือนเพื่อนบ้าน เราอยากขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่พันทิปเป็นสื่อกลางติดต่อเค้าเหมือนพันทิปเป็นเพื่อนบ้านฝากไปบอกเจ้าของบ้าน เจ้าของล็อกอินคุณสมาชิกหมายเลข 2937886 ต่อให้เค้าจะอยู่ไหน เราจะพยายามหา ตามหาให้เจอ กี่ปีก็จะตาม เพราะความทรงจำที่ได้คุยกับเค้า มันไม่เคยหายไปจากในหัวของเรา ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่