จะเซ้งร้านกาแฟนมสด จะเลือกทำเลหรือขนาดร้าน ของที่ให้เซ้งเป็นหลัก

เราเห็นมีร้านให้เซ้ง เซ้งทั้งร้านและอุปกรณ์ของร้านทั้งหมด เป็นร้านกาแฟ นมสด เบเกอรี่ ของกินเล่น ใกล้มหาวิทยาลัย มีตัวเลือกอยู่ 2 ร้าน ค่าเซ้งไม่แตกต่างกันมากนัก แต่มีสิ่งที่ให้เลือกแตกต่างกันดังนี้ค่ะ
1. ทำเลดี  เป็นซอยหลัก มีตลาด 7-11 นักศึกษาเดินเยอะ อยู่กลางซอย มีแอร์ wifi เครื่องชงกาแฟสด เน้นขายกาแฟ เบเกอรี่ นมสด แต่งร้านสวย ราคาเซ้งไม่รวมตู้แช่เบเกอรี่ แต่คู่แข่งก็มาก ที่จอดรถหายาก ร้านเล็ก วางโต๊ะได้ 3 โต๊ะ นั่งได้ประมาณ 10 คน มีแต่ indoor ค่าเช่าเดือนละ 6000 บาท
2. ทำเลมีหอพัก มีตลาดนัด กาแฟชง เน้นขายนมสด ของทานเล่น แต่นักศึกษาไม่ค่อยเดิน อยู่ต้นซอย คู่แข่งน้อย แต่ไม่ติดถนนหลัก ไม่มีแอร์ ไม่มี wifi มีแต่พัดลม ที่จอดรถจอดข้างทาง ร้านมีทั้ง indoor และ outdoor ตั้งโต๊ะได้ประมาณ 8 โต๊ะ ไม่อึดอัด ค่าเช่าเดือนละ 3000 บาท
ตอนนี้เรารู้ว่าธุรกิจร้านกาแฟ มีคู่แข่งเยอะ แต่เราจะนำเบเกอรี่สุขภาพเข้ามาเป็นตัวหลัก อยากเปิดร้านเพราะความชอบ ทำเบเกอรี่เป็น
ขอคำปรึกษาจากผู้รู้จริง ๆ นะคะ งดพวกเกรียนคีย์บอร์ดนะคะ เพราะต้องเอาข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่