[CR] มหากาพย์รีวิว คลีนซิ่ง 11 ยี่ห้อ จากใจคนผิวเเพ้ง่าย คลีนไม่คลีนได้รู้กัน!!

สวัสดีค่ะ เนื่องจาก จขทก. เป็นคนผิวเเพ้ง่าย มีสิวประปราย เลยมีความชื่นชอบ คลีนซิ่งเเบบน้ำเป็นพิเศษ เมื่อก่อนก็ชอบให้ คลีนซิ่งเเบบ น้ำมันค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันสะดวกดี นวดทั่วหน้าออกหมดทั้ง อายไลน์เนอร์ มาสคาร่า ลิปสติก เเต่!!!! สิวค่ะคู้นนน  มันอุดตันสะสมมาเนิ่นนาน จนมันประทุออกมาเมื่อ สองปีก่อนค่ะ ตอนนั้นรู้สึกเครืยดมาก เคยเป็นคนที่หน้าค่อนข้างใสเลยนะคะ เเต่ดันประทุออกมา เเทบไม่อยากจะไปไหน เริ่มหาสาเหตุ ก็เลยคิดว่า อาจจะเป็นคลีนซิ่งที่เราใช้อยู่ด้วยรึป่าว เพื่อนเลยเเนะนำให้ลองมาใช้ สูตรน้ำดูบ้างค่ะ พอเริ่มลอง ก็ลองมันทุกยี่ห้อจนตอนนี้ กลายเป็นกรุ Cleansing ไปเเล้วค่ะมาเริ่มดูกันเลยดีกว่า

อุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบมีดังนี้ค่ะ

1.อายไลน์เนอร์                    
2. ลิปสติก
3. มาสคาร่า

----- เริ่มการลองของกันเลยค่ะ ------

5 ตัวเเรก ได้เเก่

การทดสอบ
- Eyeliner

- Lipstick

- Mascara


----มาให้คะเเนนกันเล้ยย-----

1. PUREVIVI ราคา 490 บาท ขนาด 500 ML.

product claim : อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบาง ล้างออกได้แม้มาสคาร่า ด้วยส่วนประกอบหลักที่เป็นน้ำ จึงล้างมาสคาราออกได้ ไม่ทำให้ระคายเคือง ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ  หยดลงบนสำลีให้ชุ่ม แล้วเช็ดเบา ๆ เพียงขวดเดียวสามารถใช้ได้นานถึง 2 เดือน
ไม่แต่งกลิ่น, ไม่เติมสี, ไม่มีน้ำมัน, ไม่ใช้ Paraben, ไม่ผสม Alcohol, ไม่ใส่สารลดแรงตึง

ความคิดเห็นของ จขทก. : ตัวนี้ลองใช้เพราะเพื่อนเเนะนำมาค่ะ พอมาลองใช้ให้ความรู้สึกคล้าย bioderma เลยนะเช็ดออกสะอาดค่ะ เเต่ต้องใช้เเรงถูพอสมควร ลิปสติกกันน้ำตัวเทพของ จขกท ก็สามารถเช็ดออกได้ค่ะ เเต่ต้องเช็ดถึง 3-4 ครั้งเเละต้องถูออกเเรงพอสมควร เเต่ สำหรับ พวกเมคอัพบาง หรือไม่กันน้ำ สามารถล้างออกค่ะ
คะเเนน 8/10 เท่


2.BIODERMA ราคา 1,200 บาท ขนาด 500 ML.

product claim : ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเเละเช็ดเครื่องสำอาง สำหรับผิวเเพ้ง่ายรักษาสิวผด สิวอุดตันหาย cleansing lotion เช็ดทำความสะอาดหน้า เเละเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึกเเละเหมาะสำหรับผิวบอบบางเเละเเพ้ง่าย

ความคิดเห็นของ จขทก. : ตัวนี้ก็ถือว่าเป็น cleansing water  ในตำนานที่ชื่อว่าต้องเคยผ่านหน้า สาวก cleansing water ทุกคนมาเเล้วค่ะ จขทก  ก็ใช้อยู่ซักพักใหญ่ๆเลยค่ะ เเรกๆที่ใช้ต้องบอกเลยว่ารู้สึกเเห้งตึง เเต่ ในระยะยาวสิวไม่ขึ้นจึงทำให้ตัดสินใจใช้มาเรื่อยๆ เเต่ด้วยราคาที่เเรง เเละ เมื่อก่อนต้องฝากคนหิ้วเท่านั้น เลยพยายามหายี่ห้ออื่นมาทดเเทน ประสิทธิภาพการทำความสะอาดจะเห็นได้ว่า อายไลน์เนอร์ ไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ ออกสนิท ไม่เหลือคราบเลยทีเดียว เเต่ก็มาเเพ้ลิปสติกขั้นเทพของ จขทก ค่ะ หุหุอมยิ้ม17 ยังทิ้งคราบร่องรอยเหลืออยู่บ้าง เเต่ มาสคาร่าก็ไม่มีปัญหาเช่นกันค่ะ
คะเเนน 9/10 (ขอตัดเรื่องราคา 1 คะเเนนนะคะ)3. SMOOTH-E ราคา 480 บาท ขนาด 300 ML.

product claim :ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและเครื่องสำอาง สูตรน้ำ สะอาดหมดจด พร้อมช่วยลดโอกาสการเกิดสิว และริ้วรอย ด้วยนวัตกรรมไมเซลล์ (Micelle) ขนาดเล็ก ชนิด non-ionic อนุภาคพิเศษที่มีการทำงานคล้ายกับแม่เหล็กในการจับ และเก็บสิ่งสกปรกและน้ำมันจากเครื่องสำอางไว้ภายในอนุภาค ทำให้สามารถทำความสะอาดผิวได้หมดจดล้ำลึก ไม่หลงเหลือสิ่งสกปรกหรือสารเคมีใดๆตกค้างบนผิวหน้า อันเป็นสาเหตุหนึ่งของสิว การอุดตัน ริ้วรอยและความหมองคล้ำ พร้อมช่วยรักษาสมดุลผิว อย่างเป็นธรรมชาติ

ความคิดเห็นของ จขทก. : ขวดหัวปั้มง่ายดีค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนกดน้ำยาล้างเล็บ ข้อดีก็คือ เราไม่ต้องหยิบขวดขึ้นมาเทบ่อยๆค่ะ จขทก เป็นคนค่อนข้างซีเรียสกับการจับสิ่งของก่อนล้างหรือเช็ดหน้า  หากจะเช็ดหน้าหรือจะสัมผัสหน้าเนี่ย จะต้องล้างมือให้สะอาดก่อนทุกครั้ง บางทีการจับขวดก็อาจจะมีฝุ่นเกาะติดขวดอยู่ก็ได้นะคะ  เพราะฉะนั้นขวดเเบบนี้ตอบโจทย์มากค่ะ เเถบฝาปิดก็เเน่นมากด้วย
ส่วนประสิทธิภาพการทำความสะอาด ค่อนข้างดีเลยนะ ในความรู้สึกของ จขกท.  อายไลน์เนอร์ ลิปสติก เเละ มาสคาร่ากันน้ำก็สามารถหลุดออกได้ภายใน 3ครั้ง ค่ะ เเต่ ต้องออกเเรงในการเช็ดเล็กน้อยค่ะ
คะเเนน 8.5/10 อมยิ้ม24(ตัดคะเเนนที่บางทีเเต่งตาจัดๆ ต้องออกเเรงเยอะค่ะ)4.NEUTROGENA ราคา 200 บาท ขนาด 380 ML.

product claim : ปราศจากความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของ Botanical-Hydrating complex, Vitamin B ทำให้ผิวไม่แห้งตึง
ไม่ผสมแอลกอฮอลล์ ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง สามารถเช็ดทำความสะอาดโดยไม่จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำ และใช้ได้ทั่วใบหน้า รอบดวงตา
แม้มาสคาร่ากันน้ำได้หมดจดในขั้นตอนเดียว

ความคิดเห็นของ จขทก. : ประสิทธิภาพในการล้างไม่ค่อยปลื้มค่ะ ส่วนตัวเเล้ว ใช้เเค่เเปปเดียวเเล้วก็วางไว้อย่างนั้นเลย อาจจะเป็นเพราะว่า เครื่องสำอางที่ จขทก เลือกใช้ส่วนใหญ่จะเป็นสูตรกันน้ำค่ะ เลยทำให้การล้างไม่ค่อยดีสำหรับตัว จขทก. เท่าไร

คะเเนน 6.5/10อมยิ้ม17 เราให้คะเเนนพิศวาสใน mask หน้าของยี่ห้อนี้ อมยิ้ม29

5. NIVEA ราคา 210 บาท ขนาด 200 ML.

product claim :ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรน้ำ สำหรับผิวเเต่งหน้าจัดเต็ม มัน หมองคล้ำ เป็นสิวง่าย เเตกต่างด้วยนวัตกรรมไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์ สลบเมคอัพกันน้ำ พร้อมเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นเเละออกซิเจนสู่ผิว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างเด้ง ใส ไกลสิว ประกอบด้วยสารทำความสะอาดเเละมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวรวม 10 ชนิด

ความคิดเห็นของ จขทก. : ตัวนี้ได้จากการลืมเอาที่เช็ดเครื่องสำอางตอนไปเที่ยวต่างจังหวัดค่ะ เห็นตัวนี้ตั้งตระหง่านพร้อมราคาที่โดนมาก เลยต้องสอยมาเเก้ขัดค่ะ เเต่ใช้ไปได้เเค่ครั้งเดียว ต้องหาซื้อตัวใหม่ทันที เพราะรู้สึกว่า มันล้างอะไรไม่ค่อยออกเลยค่ะต้องล้างหลายครั้งมากๆกว่าจะรู้สึกสบายหน้าค่ะ จะเห็นได้จากการทดสอบ การเช็ดสิ่งสกปรกออกค่อนข้างยาก
คะเเนน 5/10 อมยิ้ม11(ขอตัดประสิทธิภาพการทำความสะอาดนะคะ)

---- 4 ตัว ถัดมานะคะ ------
การทดสอบเป็นไปอย่างเข้มข้นมากๆค่ะ มาดูยี่ห้อต่อไปกันเลย


ผลการทดสอบ
-Eyeliner

- Lipstick

- Mascara


---- ผลการทดสอบ —

6. BIORE ราคา 390 บาท ขนาด 300 ML.
product claim : คลีนซิ่งสูตรน้ำตัวเเรกของบิโอเร ผสมน้ำเเร่จากธรรมชาติ อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว มี watery Micelle Technology ช่วยกระชับผิวด้วยคุณค่าของ witch hazel พร้อมผสานคุณค่าบำรุงผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใสด้วย collagen เเละ white tea นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบการเเพ้จากผู้เชี่ยวชาญเเล้วว่า อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเเม้ผิวรอบดวงตา ผ่านการทดสอบจาก allergy test เเล้ว ไม่อุดตัน พร้อมกระชับรูขุมขน ผ่านการทดสอบ non-comedongenic tested ลดปัญหาสิว ยับยั้งการเกิดเเบคทีเรียต้นเหตุของปัญหาสิวด้วย anti-acne

ความคิดเห็นของ จขทก. : ตัวนี้ได้มาเพราะความฉุกเฉิน (อีกเเล้วอมยิ้ม07)สอยมาจาก 7-11 ก่อนหน้านี้ จขทก เคยใช้สูตร oil อยู่ เเต่พอมาเจอสูตรน้ำก็เลยสอยมาเลยค่ะ  ประสิทธิภาพการทำความสะอาด ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ ในบางจุดอาจจะต้องใช้เเรงในการเช็ดซักหน่อย เเต่ก็ถือว่าเป้นที่น่าพอใจเลยค่ะ ลิปสติกขั้นเทพของ จขกท ก็สามารถเอาอยู่ได้ในระดับนึงเลยทีเดียว

คะเเนน  7.5/10 อมยิ้ม11(ขอตัดคะเเนนที่ต้องใช้การถูเเรงไปหน่อย)

7. L'oreal ราคา 399 บาท ขนาด 300 ML.
product claim : ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเเละเช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ สะอาดหมดจดทุกรูขุมขน อ่อนโยนดุจน้ำ
ออกเเบบมาพิเศษเพื่อผิวที่มีเเนวโน้มเเพ้ง่ายโดยเฉพาะ สามารถล้างเครื่องสำอางเเละสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างหมดจดโดยไม่ต้องถู
ผลิตภัณฑ์ที่เมคอัพอาร์ตทิสในยุโรปเลือกใช้ ออกเเบบมาพิเศษเพื่อผิวเเห้งเเละผิวที่มีเเนวโน้มเเพ้ง่ายโดยเฉพาะ พิสูจน์เเล้วว่าสามารถ
ล้างเครื่องสำอางเเละสิ่งสกปรกตกค้างออกได้อย่างหมดจดโดยไม่ต้องถู พร้อมเผยผิวใหม่ที่ดูเปล่งประกาย

ความคิดเห็นของ จขทก. : ตัวนี้น้องใหม่ จขกท ไปเดินเล่นเเล้วเจอพอดี ขวดสะอาดตา เห็นเป็น micellar water ด้วย เหมาะกับผิวเเพ้ง่ายด้วย ก็เลยสอยมาเลยค่ะ ขวดเป็นเเบนๆ ดูพกพาง่ายเเต่ฝาค่อนข้างเปิดง่ายมาก จขกท ใส่กระเป๋าเอาไปต่างจังหวัด ฝาเปิดหก เลยเหลืออยู่เท่านี้ตามภาพค่ะ ประสิทธิภาพการทำความสะอาด ก็ดีในระดับนึงเเต่ โดยส่วนตัวเเล้ว ยังให้ความรู้สึกที่ไม่สะอาดหมดจดค่ะ สำหรับ เครื่องสำอางกันน้ำนะคะ เเต่ถ้าเป็นเครื่องสำอางทั่วไป ถือว่าดีทีเดียวค่ะ

คะเเนน 7/10 (ขอตัดคะเเนนทำความสะอาดเครื่องสำอางเเละpackagingค่ะ)

8. BIFESTA ราคา 370บาท ขนาด 370 ML.
product claim : เคลนซิ่งลิควิค โลชั่นสูตรน้ำ  สูตรสำหรับผิวธรรมดา - ผิวเเห้ง
ลบเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียวสามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ โดยไม่ต้องใช้สำลีเช็ด ล้างมาสคาร่าชนิดกันน้ำออก อุดมด้วยคุณค่าบำรุงจาก Hyaluron ที่ช่วยคงความชุ่มชื้น คืนความนุ่มนวลตามธรรมชาติสู่ผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียชนิดพาราเบน ไม่ทำให้ผิวอุดตัน (non-comedogenic) สูตรลดโอกาสแพ้และระคายเคือง อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

ความคิดเห็นของ จขทก. :ตัวนี้ได้ยินชื่อเสียงมานานในเรื่องทำความสะอาดหมดจด ก็เลยสอยมาลองค่ะ เค้าเคลมว่าเป็นสูตรลดการเเพ้เเละไม่ระคายเคือง พอลองใช้เเล้ว สำหรับ จขกท ไม่เเพ้นะคะ เเต่รู้สึกเเห้งตึงนิดหน่อย เเต่ก็ทนใช้มาจนครึ่งขวดเลยค่ะ อาศัยโบกครีมเติมความชุ่นชื้นให้กับผิวเอา เพราะ การทำความสะอาด หมดจดจริงๆค่ะ

คะเเนน 7.5/10อมยิ้ม04 (ขอตัดความเเห้งตึงค่ะ)

9. CORINE DE FARME ราคา 850 บาท ขนาด 500 ML.
product claim : ผลิตภัณฑ์นำเข้าจาก ฝรั่งเศส มีสารสกัดจากดอกไม้เเละพืชพรรณต่างๆกว่า 10 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากมาย ทั้งเรื่องความเรียบเนียนของผิวให้ความความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวเเห้งเเละเเพ้ง่าย นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่อง ต่อต้านริ้วรอยมอบความกระจ่างใส มีสารบำรุง พร้อมยังมอบกลิ่นหอมอ่อนๆให้รู้สึกผ่อนคลายจากธรรมชาติ

ความคิดเห็นของ จขทก. :ตัวนี้ ได้มาล่าสุดค่ะ วัตสันมีโปรอยู่เลยได้โอกาสลองซะหน่อยค่ะ ก่อนจะซื้อก็มีหาข้อมูลมาบ้างนิดหน่อยเพราะชื่อนี้ไม่เคยได้ยินเลยค่ะ เห็นว่านำเข้าจากฝรั่งเศสก็เลยคิดว่าน่าจะโอเคอยู่นะ พอซื้อลอง โอ้โหหห กลิ่นมาเต็มมากค่ะ จขกท ก็กลัวสิค่ะ ทำไมมีกลิ่น?ใส่น้ำหอมหรอ? เเต่เค้าเคลมว่า เป็นเวชอำอางผ่านการทดสอบนะ ก็เลยกลั้นใจ อยากลองมาก ประสิทธิภาพการทำความสะอาดใช้ได้ทีเดียวค่ะ อายไลน์เนอร์ เอาอยู่ ลิปสติกก็ยังได้ค่ะ มาสคาร่าก็ถือว่าใช้ได้เลยนะคะสำหรับคนที่ปัดไม่หนามากค่ะ สำหรับ จขทก ถ้าวันไหนปัดหนามาก จะใช้ eye remover อีกครั้งค่ะ หลังใช้ก็น่านุ่มมากค่ะ รู้สึกชุ่มชื้นไม่เเห้งตึง กลิ่นหอมดีค่ะ เเละที่สำคัญไม่เเพ้ค่ะอมยิ้ม17

คะเเนน 8.5/10อมยิ้ม36 (ตัดกลิ่นที่รุ้สึกตะขิดตะขวงใจในตอนเเรกค่ะ)

------เเละนี่ก้คือคลีนซิ่งฮอตฮิตติดลมบนของ จขกท. มีอีก 3 ต
ชื่อสินค้า:   Cleansing Water, Cleanser, Bioderma, Eucerin, Bifesta, Corine de Farme,Biore, L'oreal, Neutrogena, Nivea, Purevivi, Smooth-e, Maybelline
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่