เรียนจบมาเหมือนจะได้งาน แต่สุดท้ายรอย่างไร้จุดหมาย

สวัสดีพี่ๆทุกคนนะคะ นี่ล็อคอินหนูเองไม่ได้ยืมเพื่อนมา555 แนะนำตัวก่อนเลย คือหนูเรียนจบสายอาหารมา ว่ากันง่ายคือเชฟนั่นเอง ตอนฝึกงานก็ฝึกกับสายการบินนึง ออกแนวอุตสาหกรรมอาหารอ่ะค่ะ แต่สุดท้ายการเรียนกับการฝึกงานมาทั้งหมด4ปี มันไม่ได้ทำให้หนูชอบการทำอาหารซักเท่าไหร่ แบบประมาณว่าให้ทำก็ทำได้แต่ให้ทำแบบจริงจังแบบเชฟเลยคงไม่เอาแล้ว
           เรียนจบก็เลยตัดสินใจสมัครงานเกี่ยวกับกาตลาดของสายการบินนึง ผลการสัมภาษณ์คือผ่านเรียบร้อย (ระบบซับคอนแทรค)
เหลือแต่เซ็นสัญญา แหละประเด็นมันอยู่ตรงนี้ค่ะ! ตั้งแต่วันที่เข้าไปสัมภาษณ์พี่เค้าก็บอกวันเริ่มงานอะไรหนูเรียบร้อย ส่วนเรื่องเซ็นสัญญาเค้าบอกโทรไปแจ้งอีกที     ทีนี้ก็รอ รอ รอ และรอ จนเลยวันเริ่มงานที่เค้าบอกแล้ว พอโทรไปถามเค้าก็สัญญายังไม่เรียบร้อย อย่างงี้หนูควรรอต่อไป หรือควรหางานใหม่สำรองไว้ได้เลย  
   **แต่หนูก็แอบคิด ถ้าไม่ได้จะทำอะไรต่อไปดี คำถามและความกังวลใจพวกนี้มันอยู่ในหัวหนูตลอดเวลา ยิ่งเวลาออกไปนอกบ้าน เจอคนแถวบ้านก็ชอบถามว่า ได้งานรึยัง? ได้งานที่ไหน? เมื่อไหร่จะเริ่มงาน? ?????? ยิ่งเจอคำถามพวกนี้บ่อยๆ หนูก็ยิ่งจิตตก**

ปล.ถ้าจะไปเป็นเซลล์ขายรถพอจะได้มั้ยคะ ช่วงนี้พี่เซลล์ทั้งหลายโอเคกันมั้ย

**รบกวนขอคำแนะนำจากพี่ๆ และขอขอบพระคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ ^^ **
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แล้วไปเรียน สายอาหารทำไม? งง

ปล.มิน่าหล่ะ เด็กสมัยนี้ หางานทำกันยากจริง ๆ.....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่