วัยผมเล่นเวทได้ยังครับ มันเร็วไปป่าวครับ มือใหม่คิดจะเล่นเวทครับ แนะนำด้วยครับ

-ผมอายุ 14 สูง 178 น้ำหนัก 68 ถือว่าอ้วนมั้ยครับ ต้องลดพุงอีกรึปล่าว แล้วเล่นเวทได้รึยังครับ

-ผมเล่นแล้วถ้ากินโปรตีนไม่พอตัวก็จะหยุดสูงใช่มั้ยครับ แล้ว 1 วัน ผมต้องกินเยอะเท่าไหร่ครับ ไม่มีตังซื้อเวย์นะครับ อยากจะหาโปรตีนจากอาหาร แต่ต้องกินยังไงถึงเพียงพอ ถ้ามื้อเช้ากินสเต๊กไก่+ข้าว 1 ถ้วย มื้อกลางวันอกไก่กับข้าวสวยจานนึง มื้อเย็นกินนมถั่วเหลือง 2 กล่องแทนข้าว ทำงี้ทุกวันโปรตีนพอยังครับ หรือท่านจะเปลี่ยนเมนูให้ผมก็ได้นะครับลองแนะนำมาดู ขอแบบไม่อ้วน แต่ได้โปรตีนครับ

-มีอะไรจะบอกเตือนสำหรับผู้เล่นใหม่อย่างผมมั้ยครับ

-เวลาเล่นควรเล่นกี่วันพักกี่วันครับ

-ต้องนอนให้เป็นเวลาหรอครับ ปกติผมนอนดึกด้วยอ่ะ

-ผมจะซื้อดัมเบลแบบปรับน้ำหนักได้ 10 kg ครับ หมายถึงข้างละ 10 กก.นะ ไม่ใช่สองข้างรวมกันได้ 10 กก. อยากถามว่าถ้าผมเล่นไปเรื่อยๆถึง 10 กก.คล่อง แล้วกล้ามมันจะสุดที่ระดับไหนครับ จะเริ่มเห็นชัดรึยัง คือผมไม่ต้องการให้มันล่ำมากๆนะ ขอแค่พอดีๆกำลังสวยพอ แบบคนธรรมดาหรือนายแบบพอ ไม่ใช่นักเพาะกาย กล้ามพอดีๆแบบที่ผมบอกไป มันต้องใช้กี่ กก. ถึงจะได้แบบนั้นครับ

-ไม่ได้เล่นกี่เดือนกล้ามมันถึงฟีบครับ

-ถ้าผมเล่นมาถึงระดับที่ผมคิดว่าไม่อยากให้กล้ามใหญ่ไปกว่านี้แล้ว ผมควรทำไงครับ จากที่กินโปรตีนเยอะๆสามารถลดลงได้ใช่มั้ยครับ(บางทีก็เบื่อ555) แต่ต้องหมั่นเล่นเวทตลอดหรอครับ ลดจำนวนครั้ง ระยะเวลาในการเล่นได้รึปล่าวครับ

-ถ้าผมไปซื้อแบบเป็นชุดกล่อง ดัมเบล 20 กก. ที่ห้าง จะแบกกลับบ้านยังไงดีครับ แขนหลุดแน่เลย

ช่วยๆกันตอบหน่อยนะครับ ผมจะอ่านทุก คห.เลย ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่