หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รถวูบครับ แต่สตาร์ทติดตามปกติ Wave110i
กระทู้คำถาม
Honda (มอเตอร์ไซค์)
ซ่อมบำรุงรถยนต์
มอเตอร์ไซค์
อู่ซ่อมรถ
แต่งรถ
รถคันนี้วิ่งมา ~49,000 km ครับ รถปี2010 ตอนนี้มีอาการขี่เร็ว ๆ ประมาณ 60 km/hขึ้นไปรถจะวูบ(เหมือนเครื่องจะดับ) ไฟหัวฉีดติด ต้องลดความเร็วมาอยู่ที่ 40 km/h ถึงจะปกติช่วงความเร็ว 40-60 ถ้าค่อย ๆ เร่งจะไม่วูบครับ โดยก่อนหน้าก็มีอาการคือ เร่งเครื่องจะออกตัว แล้วเราก็เบรค(มีคนทักจึงหยุดรถ) ไฟหัวฉีดก็ติดแล้วรถก็ดับไปครับ ***ทั้งหมดนี้ถ้าสตาร์ทใหม่ก็ติดตามปกตินะครับ***
ผมอยากให้ท่าน ๆ ช่วยกันวิเคราะห์หน่อยครับว่าเป็นเพราะ ปั๊มติ๊กมันกำลังจะลาโลกใช่รึครับ ? แล้วถ้าฝืนใช้ซัก 200-300 km.จะเป็นอะไรกับเครื่องยนต์ไหมครับ
ข้อมูลส่วนตัวของรถนะครับ : ก่อนหน้ารถเคยจอดทิ้งไว้ ประมาณครึ่งปีบ้าง แล้วขี่นิดหน่อย ก็จอดต่อ2-3เดือน ประมาณนี้ครับ แต่เปลี่ยนไส้กรอง น้ำมันเครื่อง หัวเทียนใหม่แล้วนะครับ และก่อนหน้าเคยวิ่งทั้ง ๆ ที่แบตเตอรี่รถอ่อนมาก ๆ (สตาร์ท3ครั้งไม่ติดไฟหมดครับ)ประมาณ30-40km ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Honda Click รุ่นปี 50 ขี่ด้วยความเร็วเกิน 60 km/hr แล้วเครื่องน๊อค เป็นเพราะอะไรครับ
honda click ของผม เป็นรุ่นปี 50 นะครับ อาการของมันคือ เมื่อใช้ความเร็วเกิน 60 km/hr เครื่องจะกระชาก และเร่งความเร็วไม่ขึ้น พอผ่อนคันเร่ง ความเร็วก็จะลดลง แต่พอเร่งความเร็วก็จะเร่งไม่ขึ้นแล้ว เช่น ผ
สมาชิกหมายเลข 1545727
Wave110iมีอาการวูบ
Wave110i 2018 ของผมมีอาการวูบอ่ะครับสตาร์ทอะไรได้ปกติไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่พอเร่งปุ้บรถมีอาการวูบครับแบบวูบขึ้นลงๆบ้างพอสักพักก็หายละจอดพักไว้แล้วมาสตาร์ทขับใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมอ่ะครับ รถล้างหัวฉีดมาแล้
สมาชิกหมายเลข 6978625
รถมอเตอร์ไซด์ spark R 110 cc ขณะขี่เกิดวูบดับ สตาร์ทไม่ติด เกิดจากอะไรได้บ้างครับ?
รถของผมมีอายุประมาณ 10 ปี เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 1. ครั้งแรก ขณะขี่รถได้ประมาณ 20 km ความเร็ว 80-110 km/hr ขณะผ่อนจะจอดข้างทาง รถวูบดับไปเฉยๆ พยายามสตาร์ทยังไงก็ไม่ติดครับ เลยตัดสินใจพักรถปร
สมาชิกหมายเลข 1538741
น้ำมันเครื่องแห้ง ลูกสูบติด สตาร์ทไม่ได้ Wave110i 2019
คือ2เดือนก่อน เราไปในเมือง ขี่เร็วมาก อยู่ๆรถก็วูบดับ สตาร์ทไม่ติด เอาไปร้าน ร้านแถวนี้ก็ไม่มีช่างที่เก่งๆ ใครพอรู้ว่ามันต้องเปลี่ยนอะไรบ้าง บอกหน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7261707
Wave110i เครื่องร้อนแล้วดับเกิดจากอะไร
Wave110iตัวเก่ามีอาการเครื่องร้อนแล้วดับสตาร์ทยังไงก็ไม่ติดปล่อยให้เย็นสักพักติดขี่ไปอีกพักนึงดับเกิดจากอะไรครับ
สมาชิกหมายเลข 3170869
สอบถามเรื่องรถจักรยานยนต์ Honda click 125i ปี2013สตาร์ทติดยาก
สวัสดีครับ ขอสอบถามเรื่องรถจักรยานยนต์หน่อยครับ พอดีตัวผมเองไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถ สักเท่าไหร่ ทำเป็นแค่เติมน้ำมัน เติมลมยาง เปลี่ยนน้ำมันเครื่องครับ เริ่มที่รถของผมเป็น Honda click 125i ปี 2013 อาก
สมาชิกหมายเลข 5298174
ยามาฮ่าเมท100 สตาร์ทติดยาก. ขับๆไปแล้วดับ ต้องแก้ไขจุดไหนครับ
รถของพ่อซื้อมาตั้งแต่ปี2537 มาช่วงหลังจอดนานๆจะขับสักครั้ง ผมเลยเอามาล้างไว้ขี่เล่น ตอนขับครั้งแรกรถเร่งไม่ขึ้นไม่มีแรง พาไปร้านช่างล้างคาร์บู เปลี่ยนซีลข้างข้อ รถเร่งได้ดีปกติ ผ่านมาหนึ่งเดือนเจออากา
เจ้าชายคล้ายซาตาน
R15v2สตร์ทไม่ติด ติดบ้างบางครั้ง
ตอนแรกขี่อยู่แล้วรถมันวูบดับแต่รถไม่มีอาการสดุดพอมากดสตาร์ทก็ไม่ติดเลยได้เข็นรถกลับบ้านซักระยะนึงแล้วก็สตาร์ทก็ติดพอจะเอาไปขี่อีกรอบรถก็วูบเหมือนเดิมแล้วก็สตาร์ทติดบ้างไม่ติดบ้างพอลองกดสตาร์ทรอบล่าสุด
สมาชิกหมายเลข 8748096
แนะนำหมวกกันน้อคสำหรับขับไรเดอร์วันละ 200 km หน่อยครับ
ฝากพี่ๆช่วยแนะนำหมวกกันน้อคที่เหมาะกับงานไรเดอร์ ขี่รถทั้งวันหน่อยครับ อยากได้แบบครึ่งใบ ที่มีแว่นดำกัน uv (เต็มใบไม่ชินมองกระจกข้างไม่ถนัดครับ) งบที่ตั้งไว้อยู่ที่ 1000 หรือถ้าเดินงบแล้วเหมาะกับการ
สมาชิกหมายเลข 9134231
แนะนำมอไซไฟฟ้าให้หน่อยครับ
กำลังจะหาซื้อมอไซไฟฟ้าใหม่ครับ อยากให้ช่วยแนะนำหรือป้ายยาหน่อยครับ การใช้งานหลัก นั่ง 2 คนได้ รองรับน้ำหนักได้ประมาณ 160kg โดยไม่มีผลต่อกำลังขับ ใช้ในซอยชุมชน แคบ รถติด ใช้ทุกวัน เช้าเย็น ระยะทางที่ว
สมาชิกหมายเลข 965366
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Honda (มอเตอร์ไซค์)
ซ่อมบำรุงรถยนต์
มอเตอร์ไซค์
อู่ซ่อมรถ
แต่งรถ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รถวูบครับ แต่สตาร์ทติดตามปกติ Wave110i
ผมอยากให้ท่าน ๆ ช่วยกันวิเคราะห์หน่อยครับว่าเป็นเพราะ ปั๊มติ๊กมันกำลังจะลาโลกใช่รึครับ ? แล้วถ้าฝืนใช้ซัก 200-300 km.จะเป็นอะไรกับเครื่องยนต์ไหมครับ
ข้อมูลส่วนตัวของรถนะครับ : ก่อนหน้ารถเคยจอดทิ้งไว้ ประมาณครึ่งปีบ้าง แล้วขี่นิดหน่อย ก็จอดต่อ2-3เดือน ประมาณนี้ครับ แต่เปลี่ยนไส้กรอง น้ำมันเครื่อง หัวเทียนใหม่แล้วนะครับ และก่อนหน้าเคยวิ่งทั้ง ๆ ที่แบตเตอรี่รถอ่อนมาก ๆ (สตาร์ท3ครั้งไม่ติดไฟหมดครับ)ประมาณ30-40km ครับ