ฉันยกเลิกงานแต่งของตัวเองก่อนหน้าวันงาน7วัน และกำลังจะดำเนินคดีกับอดีตคู่หมั้นและมือที่3

****ยืมlog in เพื่อนมาตั้งจริงๆนะคะ พยามสมัครแล้ว แต่ต้องรอapprove เพื่อนรอไม่ไหวเลยให้log in มาใช้แทนก่อน****

แอนยกเลิกงานแต่งของตัวเองก่อนจะถึงวันงานแค่7วันค่ะ เพราะจับได้ว่าเค้ามีคนอื่น
แอนคบกับแฟนคนนี้มา3ปีค่ะ ขอเรียกเค้าว่า หนึ่ง ละกันนะคะ
ต้องยอมรับค่ะ ตอนแรกที่แอนเจอกับหนึ่ง หนึ่งเค้ามีแฟนอยู่แล้วค่ะ แต่เค้าบอกกับแอนว่าเค้าเริ่มห่างๆกันกับแฟนแล้ว....มุกควายๆ แต่เราควายกว่าค่ะที่เชื่อเค้า
ตอนนั้นแอนไม่มีใครบวกกับความเลวในจิตใจไม่สนว่าถ้าแฟนเก่าหนึ่งรู้แล้วเค้าจะเป็นยังไง คิดแต่ว่า เดี๋ยวเค้าก็คงเลิกกัน
สุดท้ายเค้าก็เลิกกันจริงๆค่ะ โดยที่แฟนเก่าหนึ่งเสียใจมากๆ ดราม่ากันอยู่หลายเดือนค่ะ
แอนเคยมีโอกาสขอโทษแฟนเก่าหนึ่งหลังจากเรื่องราวผ่านมาซัก1-2ปี เค้าก็พูดให้อภัยแอนนะคะ แต่ในใจเค้าไม่รู้จริงๆว่าเค้าคิดยังไง ทุกวันนี้แอนยังรู้สึกผิดกับเรื่องนี้เสมอ....ถ้าแฟนเก่าหนึ่งผ่านมาอ่าน แอนขอโทษด้วยใจอีกครั้งนะคะ ละก็อยากบอกว่า คุณมีบุญมากแล้วค่ะที่ได้เลิกกะหนึ่งไปตอนนั้น ไม่ต้องมาเจอเวรกรรมแบบแอน


มาถึงช่วงนี้แอนคบกับหนึ่งค่ะ หลังจากได้คบกันแบบเต็มตัว ปรากฏแอนพบว่าเค้ายังไม่อีกหลายเรื่องที่ยังไม่ใช่คนที่ถูกใจเรา เช่น เค้าสูบบุหรี่ เค้าไม่เป็นผู้ใหญ่ เค้าทำงานกับที่บ้านไปวันๆ คิดแค่ว่าเงินบ้านเค้าก็เหมือนเงินเค้าเอง ไม่เคยคิดจะสร้างเนื้อสร้างตัวรึมีอะไรเป็นของตัวเอง อีโก้สูงพอๆกะแอน(คือแอนก็ไม่ใช่คนดีนะคะ) บวกกะนิสัยแอนไม่ยอมคนค่ะ ชอบบังคับแฟนให้ทำนั้นนี้ บังคับให้เลิกบุหรี่ พูดจาไม่ดีใส่เค้าด้วยที่เราไม่ถูกใจเค้าอะค่ะ เลยทำให้เราทะเลาะกันบ่อยมาก จนสุดท้ายแอนขอเลิกกับเค้าหลังคบได้1ปีค่ะ
เลิกกันไป1เดือน เค้าไปคบกับผู้หญิงคนนึงที่เค้าเจอกันบ่อยๆเวลาที่เค้าไปเล่นโบว์ลิ่งค่ะ ขอเรียกผู้หญิงคนนี้ว่า ก้อย นะคะ
หนึ่งเค้าคบกับก้อยแบบไม่เปิดเผยได้ประมาณ1เดือน แอนก็กลับไปหาหนึ่งค่ะ เพราะตอนนั้นแอนกลับมานั่งทบทวนว่าจริงๆแล้วปัญหามันคืออะไร พอคิดได้ก็เลยกลับไป แอนก็สงสัยนะคะว่า ก้อยเป็นใคร อยู่ในฐานะอะไร ถามหนึ่งไปตรงๆ ตอนนั้นเค้าบอกว่า ก้อยเป็นแค่เพื่อนเค้าค่ะ แอนเลยได้กลับไปคบกับหนึ่งอีกครั้ง
ระหว่างที่กลับมาคบกัน แอนจับได้ว่า หนึ่งกับก้อยยังติดต่อกันเป็นระยะๆค่ะ แต่หนึ่งจะปฏิเสธว่าไม่มีอะไร และทำให้แอนเข้าใจว่า ก้อยเป็นฝ่ายตามเค้าไม่เลิกรา


คบกันเรื่อยมาจนกระทั่งมีการพูดคุยเรื่องแต่งงานค่ะ ช่วงนั้นแอนย้ายที่ทำงานที่ภาคใต้ จะกลับกรุงเทพเดือนละครั้ง1-2ครั้ง ระหว่างนี้ก็เก็บเงินเตรียมงานแต่ง, แพลนซื้อบ้านใหม่ไว้ด้วย วางแผนอนาคตอะไรหลายอย่างค่ะ
ด้วยความที่อยู่ห่างกัน แอนกับหนึ่งก็ทะเลาะกันน้อยลงด้วยค่ะ เราเจอกันน้อยเลยพยามทำดีใส่กัน ตัวแอนเองก็เริ่มคิดปรับตัวว่าหลังแต่งไปแอนควรจะลดสิ่งที่ทำไม่ดีใส่เค้าลง ฟังเค้าให้มากขึ้น

จริงๆทั้งพ่อและเพื่อนๆแอนไม่เห็นด้วยที่จะแต่งกับหนึ่งนะคะ ด้วยเหตุผลที่บอกไปข้างต้น แต่เป็นเพราะแอนเห็นว่าเค้าพยามทำตัวให้ดีขึ้น ให้เป็นแบบที่เราต้องการ....ซึ่งมันไม่ดีเลยนะคะ สุดท้ายแล้วเราควรรักในสิ่งที่เค้าเป็นและเราก็ไม่ควรเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครด้วย
แต่.....ทั้งที่ทั้งนั้น ถ้าไม่ใช่ก็ควรเลิกราค่ะ อย่ามาคบซ้อน รึให้มันgo bigจนมาถึงที่จะต้องแต่งงาน


ระหว่างนี้แอนก็ยังจับได้(อีก)ค่ะว่าเค้า2คนยังติดต่อกัน แต่ก็จบเหมือนเดิมค่ะ หนึ่งพูดแอนเข้าใจว่าก้อยยังตามหนึ่งไม่เลิกรา แอนเคยพยามจะไปคุยกับก้อยตรงๆนะคะว่า ก้อยคาใจอะไรกับหนึ่งนักหนา ทำไมถึงไม่ไปไหนซะที แต่หนึ่งจะห้าม จะขอร้องแอนตลอดว่าอย่าไปยุ่งกับก้อยเลย ตบมือข้างเดียวไม่ดังหรอก....ใครเจอแบบนี้ กรุณาอย่าโง่นะคะ เกิดเรื่องหลายครั้ง คุณควรเชคแฟนของคุณเอง อย่ามัวแต่โทษมือที่3


กำหนดงานแต่งคือวันที่ 21พย. 58ค่ะ แจกการ์ดเรียบร้อย ทุกอย่างพร้อม
7วันก่อนงานแต่ง แอนเข้าไปดูเฟสของหนึ่งค่ะ ด้วยความที่อยากรู้ว่าหนึ่งเชิญใครบ้าง เพราะแอนเคยทะเลาะกับพวกเพื่อนๆเค้าค่ะ จะได้เตรียมตัวถูก ปรากฏว่า แอนไปเจอข้อความช่วง ตค. 58 ที่หนึ่งชวนก้อยไปดูหนังค่ะ ลักษณะข้อความเหมือนคนติดต่อกันมาตลอดค่ะ ไม่ใช่เพิ่งมาติดต่อกันแน่นอน หลังแอนเห็นข้อความแอนโทรหาหนึ่งทันที ถามเค้าตรงๆ เค้าปฏิเสธค่ะ เเล้วเค้าก็ถามกลับด้วยว่ารู้เรื่องดูหนังได้ยังไง แป๊บเดียวหลังวางสาย หนึ่งเปลี่ยนรหัสเฟสทันทีค่ะ ที่ผ่านมาแอนรู้รหัสเฟสหนึ่งมาตลอดเพราะเค้าเคยให้ไว้เวลาลงรูปตอนไปเที่ยวด้วยกัน แต่แอนจะแกล้งทำเป็นลืม ถามใหม่ทุกครั้งที่จะใช้เฟสเค้า เค้าก็เข้าใจว่าแอนไม่รู้รึจำรหัสเฟสเค้าไม่ได้ค่

วันรุ่งขึ้นหลังจับได้ แอนบินกลับไปกรุงเทพเพื่อคุยกับหนึ่งและพ่อของหนึ่งค่ะ แอนขอยกเลิกงานแต่ง หนึ่งยังปฏเสธหัวชนฝาว่าไม่มีอะไร แถมบอกด้วยว่า ที่นัดไปดูหนัง จริงๆไม่ได้ดู แต่นัดเพื่อไปเคลียร์กับก้อยว่าหลังแต่งงานแล้วไม่ต้องมายุ่งอีก พ่อเค้าก็ขอร้องแอนค่ะว่าให้อภัยได้มั้ย แต่แอนบอกว่าพ่อเค้าว่าแอนเจอมาหลายทีแล้ว แอนพยามอภัยเรื่องนี้หลายครั้ง แต่หนึ่งไม่เคยไม่ให้มันเกิดเรื่องก้อยได้เลย ถ้าแต่งไปแล้วต้องเจอไปเรื่อยๆ แอนไม่ทนค่ะ
หลังจากยกเลิกงานแต่งและบอกเลิกกับหนึ่งไป ช่วงแรกหนึ่งยังติดต่อมาขอคืนดีกับแอนค่ะ ขอโทษ ร้องไห้เสียใจ และยืนยันด้วยว่าไม่เคย นอกใจ นอกกายแอนเลยซักครั้ง


ระหว่างนี้ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงแอนก็โกรธแค้นหนึ่งค่ะ ด่าหนึ่งออกเฟสกัน แอนขอพูดเข้าข้างตัวเองนะคะ เจอขนาดนี้คนที่รักแอนก็ต้องโกรธแค้น แทนแอน ด่าทอ
ไม่ได้บอกว่าทำถูกนะคะ แต่เจอทำเลวใส่ขนาดนี้จะนิ่งเฉยไม่ได้หรอกค่ะ ไม่ได้ถือศีล5 ศีล8กัน
จุดเปลี่ยนของเรื่องนี้ก็คือ ก้อยเค้าโพสถึงแอนค่ะ โพสประมาณว่าเค้ามีส่วนทำให้งานแต่งงานแอนล้ม ขอโทษ และอยากให้แอนกับหนึ่งกลับมารักกัน และเค้าจะไม่มายุ่งวุ่นวายอีก ซึ่ง.....แอนอ่านแล้วมันดูเสเเสร้งค่ะ มาขอโทษอะไรตอนนี้ ทำไมไม่ทำอย่างที่พูดมาตั้งแต่3ปีที่แล้ว เหมือนเค้ามาพูดให้ตัวเองดูดีค่ะ เหมือนอยากให้คนรู้ว่าเค้าสำนึกผิด


แอนทะเลาะกับหนึ่งเลยค่ะว่า เค้า2คนไม่ต้องมายุ่งกับชีวิตแอนอีก แล้วแอนก็เริ่มทวงแมว ทวงเงินค่าจัดงานค่ะ เพราะแอนรู้สึกว่าตั้งแต่เกิดเรื่องแอนไม่ได้รับคำขอโทษที่จริงใจ และไม่มีความยุติธรรมให้แอนเลย แอนขอทวงสิทธิ์ของแอนคืนบ้าง
ลืมบอกไปตอนต้นค่ะว่า แอนขอออกเงินค่าจัดงานไปก่อนคนเดียว ด้วยความที่บ้านหนึ่งเค้าเป็นกงสี เวลาแอนจ่ายค่านั้นนี้จะได้ไม่ต้องรอเงินจากที่บ้านเค้า กะว่าจบงานแล้วจะหักจากค่าซองคืน บ้านเค้าออกแค่ค่าแหวนแต่งงานค่ะ พ่อเค้าบอกว่าเค้าขอจ่ายส่วนนี้ ทั้งยังให้ไปซื้อแหวนที่ร้านเพื่อนพ่อหนึ่งด้วย
พอแอนทวงแมว เค้าไม่คืนค่ะ แถมด่าแอนว่าที่ผ่านมาไม่เคยเลี้ยงไม่เคยสนใจ ที่แอนมาทวงคืนเพราะต้องการทำร้ายเค้าใช่มั้ย เอ่อออ....ละครมากไปป่าวค่ะ ทำรายจิตใจกันด้วยการเอาแมวคืน ใครเลี้ยงสัตว์คงเข้าใจนะว่าเราก็รักของเรา
เงินค่างานก็จะไม่คืนค่ะเพราะตอนแรกแอนเคยบอกเค้าไปว่าไม่เอาคืน....ตอนนั้นยังไม่รู้ความจริงและแอนก็อยากจบละออกมาจากชีวิตเค้าเร็วๆค่ะ


แต่ตอนหลังหนึ่งมาขอผ่อนค่ะ แต่แอนไม่ยอมถ้าจะคืนก็คืนมาเป็นเงินก้อนจะได้จบๆไปไม่ต้องมาติดต่อกันอีก
ช่วงนี้ก็เป็นสงครามน้ำลายกันเต็มรุปแบบแล้วค่ะ แอนด่าเค้าทางเฟส ส่วนตัวเค้าเองก็ไปพูดกับรุ่นพี่เค้าว่า แอนเข้าใจเค้าผิดไปเอง เค้าไม่มีอะไร ไปพูดกับก้อยว่าช่วงนี้ยอมให้แอนด่าเพราะอยากให้แอนหยุดดิ้น หยุดโวยวายซะที
ก้อยเองก็พูดค่ะถ้าแอนไปยุ่งกับเค้ามากๆ แล้วเค้าทนไม่ไหว ถ้าเค้าตามฆ่าได้เค้าก็จะตามฆ่าค่ะ....หลักฐานมีชัดเจนค่ะว่าเค้าพูดจริงๆ แอนไม่ได้กุคำพูดมาเป็นละครหลังข่าวนะคะ
แล้วแอนก็ได้มีโอกาสไปคุยกับก้อยตัวเป็นๆค่ะความจริงก็เลยเปิดเผยค่ะ ก้อยสาระภาพว่าที่ผ่านมาเค้าติดต่อกับหนึ่งมาตลอด แม้กระทั้ง ตค.58 หนึ่งยังไปนอนบ้านก้อยอยู่เลย.....แอนshockนะคะ แต่ก็ไม่ได้เสียดาย ไม่ได้อยากได้เค้ากลับมา แต่มันกลับกลายเป็นความโกรธเดือดเเค้นค่ะ เพราะถูกหลอกมาตั้ง3ปี เงินก็เสีย ศักดิ์ศรีหน้าตาไม่เหลือเลยค่ะ

แอนแจกการ์ดคนในที่ทำงาน เค้าเอาซองมาให้แอน แต่แอนต้องคืนซองและบอกเค้าว่าไม่มีงานแต่งแล้ว พ่อแอนต้องบอกกับญาติๆและผู้ใหญ่ที่เชิญไปว่างานเเต่งเลื่อน..คิดดูนะคะว่า แอนและทางครอบครัวแอนโดนอะไรบ้าง
สุดท้ายแอนปรึกษาทนายค่ะ แอนเลยได้ร่างสัญญาผิดการหมั้นไปตกลงกับหนึ่งและก้อยที่บ้านหนึ่งค่ะ ตอนนั้นแอนขู่ก้อยค่ะว่าถ้าก้อยไม่มาตกลงแอนจะเอาคลอปที่เค้าสาระภาพลงyou like.....แอนเดือดเต็มที่แล้วค่ะถึงจุดนี้


สิ้นเดือน มค. 58 แอนไปเซ็นสัญญาตกลงกับหนึ่งว่าจะไม่ยุ่งกันอีก พร้อมกับรับเงินจากบ้านเค้ามาจำนวนนึงในส่วนของค่าจัดงาน โดยแอนยังโลกสวยรึโง่ไม่รู้ค่ะแอนเห็นใจพ่อแม่หนึ่งอีกคิดว่าเออ...ท่านแก่แล้วแต่ท่านต้องเจอเรื่องที่ลูกชายก่อ และยังต้องมาเสียตังค์อีก เลยลดจำนวนเงินเหลือไม่ถึงครึ่งที่แอนออกไป บวกกับว่าเดี๋ยวจะเรัยกจากก้อยเพิ่ม เพราะเรื่องแบบนี้เค้า2คนร่วมกระทำก็ต้องรับผิดชอบร่วมกันค่ะ

ในวันนั้นแอนยื่นสัญญาเรียกร้องค่าทดแทนจากก้อยด้วยค่ะ ยื่นต่อหน้าพ่อแม่หนึ่ง+หนึ่ง ชี้แจงชัดเจนว่า แอนทำไปตามข้อกฏหมาย


ยังมีหลายคนไม่ทราบนะคะว่าการผิดสัญญาหมั้นเราสามารถเรียกค่าทดแทนได้ทั้งคู่หมั้นและมือที่3


ตอนแรกที่แอนติดต่อเรื่องเซ็นสัญญาไป หนึ่งและรุ่นพี่ของเค้าพูดใส่แอนว่า ไม่เคยเกิดการหมั้น ยังไม่มีพิธีเช้าจะหมั้นกันได้ไง.....คือมาแบบไม่รู้ตาม้าตาเรือ รู้กฏหมายอะไรเลย แอนอุตส่าห์บอกเค้าไปว่าไปคุยกะทนายละค่อยมาคุยกะแอนใหม่....ก็ยังมั่นอกมั่นใจว่าตัวเองไม่ผิดอยู่นะคะ

พูดอีกด้วยค่ะว่า แหวนที่แอนได้มาก็ไม่ใช่แหวนหมั้น มีค่าแค่iphoneเท่นั้นแหละ แถมเยาะเย้ยด้วยว่าศาลไม่รับฟ้องคดีแอนหรอก...ล่าสุดก็ยังพูดใส่แอนค่ะว่าสงสารบรรดาผุ้คนที่ต้องมาช่วยเหลือแอนในเรื่องนี้


ยังไม่พอพูดลามปามมาถึงพ่อของแอนว่า ถ้าเกิดขึ้นอะไรขึ้นคิดว่าพ่อจะช่วยทำให้เรื่องเงียบได้ใช่มั้ย....หาเรื่องกันสุดๆค่ะ
คือ..ตรูเคยด่าพ่อแม่เมิงมั้ย ตรูถามหน่อย
ยังมีอีกหลายคำพูดนะคะที่เค้าพูดออกมาโดยไม่ได้สำนึกเลยว่าจริงๆเรื่องนี้เค้าผิดเต็มๆ

ถามว่าแอนด่าเค้าบ้างมั้ย ด่าซิคะจะรออะไร ด่ารุนแรงและหยาบคายด้วยค่ะ แต่แอนด่าในสิ่งที่เค้าทำเลวๆกับแอนนะคะ ไม่เคยไปลามปามถึงที่บ้านเค้า ในใจลึกๆแอนก็อยากด่าเค้าบ้างนะคะว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน แต่แอนเห็นค่ะว่าพ่อแม่สอนเค้าค่ะ แต่เค้าเลวเอง

หลังจากเซ็นสัญญาตกลงกันไป2วัน หนึ่งเค้าไปบันทึกข้อความที่สถานีตำรวจค่ะว่าแอนhack เฟสเค้า ข่มขู่ทำร้ายร่างกายเค้า แล้วเค้าก็เอาใบบันทึกข้อความนั้นมาให้ทนายของแอนในวันที่ทนายไปตกลงกับก้อยว่า จะจ่ายค่าทดแทนมั้ย ถ้าไม่จ่ายแอนก็จะดำเนินตามกฏหมาย
รุ่นพี่หนึ่งกับหนึ่งแจ้งกับทนายของแอนว่า ถ้าแอนยังจะเดินเรื่องกับก้อย เค้าก็จะฟ้องแอนเรื่องเฟส ให้แอนกลับมาคิดดูว่าจะคุ้มมั้ย จะแพ่งรึอาญา....แถมขู่ด้วยว่า จะเล่นงานมาถึงเพื่อนแอนที่ด่าเค้าด้วย

ถ้าอ่านมาแบบใจเป็นกลางจะเห็นนะคะว่าจริงๆแล้วแอนพยามจะตกลงไกล่เกลี่ยมาตลอด มีแค่คำพูดเท่านั้นที่แรง แอนเป็นนักเลงคีย์บอร์ค่ะ ด่าได้คือด่า ด่าไปถึงลูกบวช
แต่จริงๆแล้วเรื่องนี้สิ่งที่แอนต้องการคือให้เค้า2คนรับผิดและจ่ายค่าทดแทนต่อศักดิ์ศรีของแอน 3ปีที่เค้า2คนทำเลวกับแอน....เค้าคงไม่เคยคิดถึงจุดนี้ คิดแต่มาเรียกร้องให้แอนหยุดฟ้อง
เงินที่ได้มายังไม่ถึงครึ่งของที่แอนจ่ายไปนะคะ ไหนจะค่าทนาย ค่าเดินทางของแอน
ละคำพูดต่างๆนาๆที่มาดูถูกแอนและพ่ออีก....รับผิดชอบอะไรมั้ย? เค้าเคยขอโทษพ่อแอนด้วยการส่งไลน์นะคะ คือพ่อแอนไม่อยากเจอเค้าหลังเกิดเรื่อง แต่ถ้าแอนเป็นเค้า พ่อไม่อยากเจอยังไงก็จะไปขอโทษด้วยตัวเองค่ะ ทีตอนไปเจรจาสุ่ขอแอนยังถ่อไปถึงบ้านแอนที่ต่างจังหวัดตั้ง2ครั้ง แต่พอเกิดเรื่อง.....มุดหัวใส่กระโปรงอยู่บ้านค่ะ


หลังทราบเรื่องว่าก้อยไม่จ่ายค่าทดแทนและหนึ่งจะดำเนินคดีกับแอน แอนกับเพื่อนไปบ้านเค้าอีกครั้งค่ะ เพราะแอนรับปากพ่อแม่หนึ่งไว้ว่าแอนจะไม่ยุ่งกับหนึ่งรึบ้านหนึ่งอีก แล้วเป็นดั่งคาดไว้ค่ะว่าพ่อหนึ่งไม่ทราบว่าหนึ่งกับก้อยมาตุกติกกับแอนลับหลัง พ่อหนึ่งเลยบอกว่าให้แอนดำเนินไปตามกฏหมายเลย เพราะพ่อหนึ่งก็จนปัญญากับลูกชายเค้าเหมือนกัน วันนั้นหนึ่งตะคอกแอนบอกว่า...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่