ได้ไปแจ้งความไอโฟนหายค่ะ แล้วตอนนี้ได้คืนมาแล้ว แต่ไม่ไสามารถไปถอนแจ้งความที่ สน. ที่แจ้งไว้ได้ค่ะ เนื่องจากแจ้งไว้ที่ จ.สมุทรปราการ แต่ตอนนี้อยู่เชียงใหม่ มีวิธีถอนแจ้งความวิธีไหนบ้างคะ ตอนนี้เท่าที่ทราบคือสามารถมอบอำนาจได้ แต่ติดที่ไม่มีคนรับมอบอำนาจ(แฮ่ๆ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เหตุการณ์โทรศํพท์หาย
เราได้ทำโทรศัพท์หายที่บางเสาธงสมุทรปราการ พอรู้ตัว่าหายก็ใช้ Find my iPhone ตามหา พบว่าโทรศัพท์ได้เดินทางไปที่ จ.ฉะเฉิงเทรา และได้โทรเข้าเครื่องเรื่อยๆ แต่ไม่มีคนรับสาย ซักพักทุกอย่างก็ขาดหายไป เราจึงได้ไปแจ้งความ หลังจากนั้นประมาณ 4 เดือน ได้มีคนติดต่อมาที่น้องสาวเราเนื่องจากเราได้ล็อคหน้าจอโทรศัพท์ และได้ใส่เบอร์โทรฉุกเฉินไว้ที่ ID ทางการแพทย์ เค้าเล่าว่าพีเค้าได้ให้โทรศัพท์เครื่องนี้มา แต่ตัวเค้าได้นำโทรศัพท์ไปเปลี่ยนหน้าจอ เนื่องจากหน้าจอแตก เค้าจึงขอเงินเรา 4,000 บาท หรือไม่ก็ขายเครื่องนี้ให้เค้า แต่เราไม่ตกลงและได้บอกว่าขอปรึกษาตำรวจก่อน จากนั้นเราได้ติดต่อเค้าไปอีกครั้ง เค้าบอกว่าขอเงิน 4,000 บาทเป็นค่าเปลี่ยนหน้าจอ แล้วเล่าว่าเค้าได้ไปซื้อโทรศัพท์มาจากตลาดใกล้ๆบ้าน แต่ไม่ยอมบอกว่าซื้อมาจากตลาดไหน โดยซื้อมาในราคา 200 บาท เราจึงพยายามนัดเค้าให้ไปที่ สน.ที่เราแจ้งความไว้ แต่เค้าไม่ยอมไป เราจึงให้น้าเรานัดรับของ โดยที่เค้าไม่ยอมไปที่สถานีตำรวจ
พอไปรับ เค้าต้องการเงิน 4,000 บาท แต่เราจะให้เพียง 1,000 บาท แต่เค้าไม่ยอมและไม่ยอมไปที่สถานีตำรวจ จึงไปตกลงกันที่ป้อมตำรวจใกล้ๆ (ตำรวจบอกว่าให้ตกลงกันเอง อ้าว!!!) เราเลยให้น้าจ่ายเงินให้ 2,000 บาท เนื่องจากน้าเราไปรับของคนเดียว แต่เค้ามากันหลายคน
ล็อคโทรศัพท์เถอะค่ะ แล้วในเบอร์โทรฉุกเฉินไว้ ที่ ID ทางการแพทย์
สอบถามการถอนแจ้งความโทรศัพท์หาย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้