[SR] [Sheep's Butler] พาชิมเมนูพิเศษ "เนื้อแกะ Free-Range" จากออสเตรเลีย บนตึกสูงใจกลางสีลมที่ Scarlett Wine Bar & Restaurant



วันนี้พ่อบ้านพาขึ้นที่สูงบนชั้น 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G ที่ตั้งอยู่บนถนนสีลม ที่ห้องอาหาร Scarlett Wine Bar & Restaurant เพื่อจะมาชิมเมนูพิเศษประจำช่วงนี้ คือ เนื้อแกะของ WAMMCO จากประเทศออสเตรเลีย ที่ถูกเลี้ยงในฟาร์มแบบปล่อยตามธรรมชาติ (Free Range) ทำให้ได้เนื้อแกะที่มีรสชาติอร่อย เนื้อนุ่ม ซึ่งจะมีให้ชิมกันตั้งแต่วันที่ 16 – 31 มีนาคม 2016 เท่านั้นนะครับ




บรรยากาศภายในห้องอาหารค่อนข้างโปร่ง การตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์ โชว์โครงสร้างเท่ๆ ประดับด้วยไฟสีโทนร้อน มีที่นั่งโซน outdoor จัดไว้สำหรับลูกค้าที่ต้องการรับลมเย็นๆ วิวสวยๆบนตึกสูงพอสมควร







มีตู้แช่สำหรับ dry age เนื้อตั้งโชว์ให้เห็นกันชัดๆเลย



เริ่มที่ขนมปัง complimentary ก่อน เนื้อในนุ่มผิวด้านนอกแข็งๆตามสไตล์ฝรั่งเศษ



ตามมาด้วยเมนู starter เบาๆ G-Board (3 cheeses, 3 cold cuts)  (790 บาท) cold cut รสชาติดีมากเลยครับ ไม่เค็มมากเหมือนที่เคยทาน ส่วนชีสก็อร่อยผมเหมาเกือบหมดทั้ง 3 อย่างเลย




มาดูเหล่าเมนูพิเศษจากเนื้อแกะ WAMMCO กันบ้าง เริ่มจาก Lamb Tartar with Harissa Bread and Mediterranean  Seasoning (440 บาท) สำหรับผู้ที่ชอบของดิบๆ เนื้อแกะนุ่มๆนำมาสับ ทำเป็น tartar รสออกเปรี้ยวนิดๆเผ็ดหน่อยๆ หอมกลิ่นสมุนไพร อร่อยสุดๆ




Homemade Lamb Ravioli with Consommé (590 บาท) ราวิโอลีไส้เนื้อแกะในซุปใสรสชาติกลมกล่อม ชอบรสชาติน้ำซุปมากกก




ต่อด้วย Homemade Spiced Lamb Merguez Sausage in Tomato Sauce with Semolina (710 บาท) ไส้กรอกที่ใช้เนื้อแกะสับหยาบๆ หนังกรอบๆ รสชาติเข้มข้นหนักเครื่องเทศ เสริฟพร้อมกับ Couscous ส่วนซอสที่ใช้ทำจากมะเขือเทศ




ต่อด้วย Grilled Lamb Chop (240 บาท/ ชิ้น) ซี่โครงแกะนุ่มๆ ย่างบนกะทะสุกกำลังดี ได้รสชาติของเนื้อแกะเต็มๆ อร่อยมาก




Braised Lamb Shank with White Bean Risotto and Pancetta (690 บาท) ขาแกะตุ๋นเปี่อยๆ นุ่มๆ รสชาติและความหอมของน้ำซอสแทรกอยู่ในเนื้อของแกะ เสริฟพร้อมซอสที่ใส่ถั่วขาวและแฮม อร่อยอีกแล้ว




อีกซักเมนูเนื้อแกะ Grilled Lamb Saddle (300g.) (780 บาท) เนื้อส่วนเอวของแกะยัดไส้ผักโขมและ Ricotta Cheese นำไปอบจนสุก ชิ้นนี้ค่อนข้างมีมันเยอะทีเดียว สำหรับคนที่ชอบความชุ่มฉ่ำของชั้นไขมันแนะนำเมนูนี้เลย สะใจแน่นอน




หลังจากที่ลองเมนูพิเศษ เนื้อแกะ WAMMCO มาหลายเมนูแล้ว เมนูสุดท้ายของวันนี้ขอเปลี่ยนเป็นเนื้อวัวจากเมนูปกติของทางร้านบ้าง La Cote de Boeuf “Maturee” (2,550 บาท) สเต็ก Prime Rib ชิ้นใหญ่ขนาด 1 กิโลกรัม ที่ผ่านการ dry aged มาแล้ว 3-4 สัปดาห์ ย่างแบบ medium rare ได้เนื้อรสชาติเข้มข้น หอมๆ นุ่มๆ อร่อยดีครับ




เมนูนี้เสริฟพร้อมซอส 3 ชนิดด้วยกัน มีทั้ง Bearnaise sauce, Blue Cheese sauce และ Pepper sauce



จบของคาวหนัก เรามาจิบค็อกเทลสวยๆปิดมื้อกันนิดนึง Le Desire (340 บาท) ค็อกเทลเบสด้วย Jack Daniel รสชาตินุ่มละมุน หอมๆ หวานนิดๆ แนะนำเลยแก้วนี้ ชอบมากกกกก



The “G” Effect (340 บาท) Hendrick’s Gin ผสมกับน้ำเชื่อมกลิ่นแตงกวา แล้วท็อปด้วย Rose Champagne ได้ค็อกเทลสีสันสวยงามแต่ ค่อนข้างแรงทีเดียว



เป็นยังไงกันบ้างครับกับรีวิวเนื้อๆ เน้นๆ ของวันนี้  ยังไงก็มาลองกันได้กับเมนูเนื้อแกะสุดพิเศษ WAMMCO ที่ส่งตรงมาจากออสเตรเลีย รีบหน่อยนะครับมีให้ลองกันถึงแค่วันที่ 31 มีนาคมนี้เท่านั้น!!!

Address: 37th floor, Pullman Bangkok Hotel G - 188 Silom Road, Bangrak, Bangkok10500

Open: Mon – Sun 18:00 – 01:00

Tel: 02-238-1991, 096-860-7990

ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/sheepsbutler
ชื่อสินค้า:   Scarlett Wine Bar & Restaurant @ Pullman Bangkok Hotel G
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่