ตอนที่2 ปราก เช็ก ฉบับผู้หญิง20 ตะลุยยุโรป10ประเทศ ถูก ปลอดภัย ไม่ยากอย่างที่คิด!!! :)

ต่อจากตอนที่1เบอร์ลิน เดรสเดน เยอรมัน http://pantip.com/topic/34910907
ตอนที่3 บลาทิสลาวา สโลวัค http://pantip.com/topic/34913340
ตอนที่4 บูดาเปสต์ ฮังการี http://pantip.com/topic/34915966

จากเดรสเดนเราก็เดินทางไป ปราก เชค โดยใช้ bus ราคาไม่เกิน 10euro ใช้เวลาประมานสองชั่วโมงกว่า ที่ปรากเราไปอยู่4วัน เจอวิวหลายแบบมาก ทั้งแบบปกติและหิมะปกคลุม ส่วนตัวเราชอบที่นี่นะ เราจแงโฮสเทลใกล้กับ old town เราเลยแถบไม่ต้องใช้metro เลย แต่ที่นี่ค่าครองชีพไม่สูงเหมือนเยอรมัน ทำให้ไปไหนมาไหนไม่ต้องคิดเยอะ5555 metroก็มีบัตร24ชม ที่ขึ้นกี่รอบก็ได้ในราคาถูกมากๆคะ อาหารที่นี่ก็ใช้ได้และราคาไม่แพง เราว่าปรากเป็นเมืองที่น่ารักสวยงาม สามารถเดินดื่มด่ำบรรยากาศได้ทั้งวัน ไม่มีเบื่อ เราอยุ่ที่นี่สี่วันเดินไปแต่ที่เดิมๆ แต่เราก็ยังรู้สึกแฮปปี้มาก ได้เดินดูชีวิตคนเมืองนี้ แต่นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ ไปไหนมาไหนก็มีแต่ผู้คน แต่เมืองนี้ปลอดภัยนะคะ กลางคืนก็ยังสามารถออกมาเดินไปมาได้ ไม่ต้องกลัวอันตราย เข้าใจแล้วทำไมคนถึงชอบมากปราก

currency
เช็กมีเงินเป็นของตัวเองนะคะ koruna 1euro=27kc koruna แต่ไม่ต้องกังวลคะมีที่แลกเยอะแยะมากมายในปราก แต่เรตก็ขึ้นอยู่กับสถานที่นะคะ แต่ในold townเรตไม่ค่อยดีเท่าไร

transportation
ที่นี่มี metrocและ tram สะดวกมาก นี่เป็นภาพของสายต่างๆนะคะ


ตั๋ว 30นาที ราคา 24kc
ตั๋ว 90นาที ราคา32kc
ตั๋ว24ชม ราคา110kc
ตั๋ว72ชม ราคา310kc
++อย่าลืมValid ตั๋วนะคะ+++ หมายถึงการยื่นตั๋วเข้าไปในเครื่องบนtramหรือmetroเพื่อเป็นการยืนยันว่าเราเริ่มใช้งานตั๋ว เพราะตามtransportationต่างๆ มีคนตรวจนะคะ แล้วถ้าเราไม่validตั๋ว หรือไม่มีตั๋ว จะโดนปรับซึ่งไม่คุ้มคะ ที่นี่ตรวจค่อนข้างบ่อยด้วย

ที่พัก
เรานอนโฮลเทล ตกแค่350บาทต่อคืน มีอาหารเช้าฟรีด้วย ห้องสะอาดและ staffs ใจดีมากคะ ขอแนะนำนะคะโฮสเทลช่วยให้หาเพื่อนได้ง่ายมาก คนส่วนใหญ่เฟรนลี่ เรานอนโฮสเทลได้เพื่อนเพิ่มเต็มเลย ทั้งผู้หญิงผู้ชาย ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมาเที่ยวbackpackคนเดียวเหมือนกัน
ที่พักเราใกล้กับห้าง metro และ old town square มากเดินประมาณ10นาทีถึงใจกลางแล้ว

เป็นvideo ที่เราอัดบรรยากาศในปราก ด้วยaction camคะ file:///Users/MacbookAir/Desktop/pictures/video.php.html
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
เห็นวิวโดยรวมของ Charles Bridge สวยงามมากเลย ฝั่งที่เราเห็นฝั่งตรงข้ามคือโซนที่เราต้องเดินเหมือนขึ้นเขาไปที่ปราสาท กินแรงมาก555แต่จริงๆ สามารถใช้บริการtramได้นะ

บนสะพานก็จะมีคนมาขายของ พวกภาพวาด เครื่องประดับ ของฝากเล็กๆน้อย รวมถึงมีรูปปั้นสวยงามตลอดทางเดินบนสะพานเลย

มานี่ต้องลองนะคะ เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่เลย ขนมปังอบสด โรยชินนาม่อน อร่อยเหมาะกับอากาศหนาวๆ เขาเรียกว่าTrdelnik ลองออกเสียงกันดูนะคะ555


ที่นี่เขาทำสดๆร้อนๆ ทำกันเห็นๆ น่ากินมากมาก ตอนเดินอยู่ที่นั้น กลิ่นนี่เตะจมูกมาก


เมืองที่นี่สวยดี ที่เราถ่ายคือทางระหว่างขึ้นไปที่ตัวปราสาท ไกลมากมาก ฟิวเดินขึ้นเขา5555 แต่ยังดีมีวิวสวยให้ถ่ายรูปเพลินๆถึงปราสาทแล้ว ใช้แรงเยอะมาก แต่ถือว่าคุ้มค่า เข้ามาดูไม่เสียตังนะคะ แต่ถ้าเขาไปในตัวหอคอยจะเสียเงิน


ข้างหน้าจะมีทหารยืนทำหน้าเข้มอยู่ บางครั้งจะมีโชว์เดินของทหารด้วยคะDancing House เป็นตึกรูปร่างประหลาด ที่น่าสนใจ เราก็ลองไปถ่ายรูปด้วยจะได้ไม่ตกเทรน ถ้ามาที่นี่555555


old townที่นี่ดังมาก สำหรับเรา เราว่าที่นี่ประทับใจที่สุดแล้ว ตอนที่เราไปมีตลาดคริสต์มาสอยู่ ของขายเต็มเลย ส่วนมากเป็นของกินและของฝาก พอถึงเวลาครบชั่วโมงจะมีนักท่องเที่ยวมากมายมายืนรอดูนาฬิกาของที่นี่ร้องแล้วมีตัวอะไรบางอย่างออกมาจากนาฬิกา เราสามารถเดินขึ้นไปบนยอดได้ด้วยนะคะ เพื่อชมความงามของเมืองจากด้านบน นาฬิกาเก่าแก่อายุกว่า600ปี คนไหนอยากได้ไกด์ที่นี่จะมี ฟรีทัวร์ นะคะ ตรงใจกลางold town แต่ตอนจบทัวร์เราต้องจ่ายเงินแต่ก็ตามที่เราจะให้ ประมาณ3-5euro ก็โอเคคะ ถือว่าให้เป็นสินน้ำใจ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ช่วงนี้เป็นยรรยากาศที่ปรากตอนที่หิมะตกนะคะ ก็ให้ฟิวอีกแบบนึง เหงาๆเศร้าๆ แต่เราก็ชอบนะ เรามาดูวิวเดิมๆในอากาศที่เปลี่ยนไปกันคะ

บรรยากาศบนสะพานดูเงียบเหงาไปเลย แต่พวกรูปปั้นต่างๆดูมีพลังดี

อาหาร
เรากินเป็ดย่างกับมันฝรั่งบดอัดเป็นแท่ง ให้อารมณ์เหมือนกินข้าวคะ รสชาติถือว่าโอเคนะ เป็นอาหารพื้นเมือง

อันนี้เป็นไก่อบชีส และซุปเนื้อขึ้นชื่อของที่นี่ ซุปอร่อยเข้มข้นมาก

สรุป คือ ที่นี่ประทับใจมากๆคะ เมืองไม่ใหญ่มากสามารถเดินเท้าได้เกือบหมด อาหารราคาไม่แพง กินดีๆ ประมาณ300-500 อยู่ ที่นี่คนใจดีพอพูดภาษาอังกฤษได้เราเลยไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร การเดินทางก็ง่ายแสนง่ายมีmetro&tram
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่