ฉบับผู้หญิง20 ตะลุยยุโรป10ประเทศ ถูก ปลอดภัย ไม่ยากอย่างที่คิด!!!

สารบัญ:
ตอนที่2 ปราก สาธาณรัฐเช็ก: http://pantip.com/topic/34911420
ตอนที่3 บลาทิสลาวา สโลวัค http://pantip.com/topic/34913340
ตอนที่4 บูดาเปสต์ ฮังการี  http://pantip.com/topic/34915966
=============================================================================

ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าส่วนตัวเป็นผู้หญิงลุยๆชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยกลัวอะไรเท่าไร เราร่วมโครงการjump out กับ AIESEC เพราะอยากเปิดโลกตัวเองและเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เราเลยแพลนที่จะไปเที่ยวที่ต่างๆก่อนทำโปรเจค เราวางแพลนไว้นานมากว่าจะไปไหนบ้าง ไปยังไง พักที่ไหน จะปลอดภัยไหม หลายร้อยคำถามในใจมาก แต่พอไปจริงๆแล้วเราไม่ได้ใช้แพลนที่เราแพลนมาเลยทุกอย่างมันมีทางออกของมันและไม่ยากอย่างที่คิด ก็เลยอยากให้ผู้หญิงสบายใจกันคะ ไม่อันตรายและยากอย่างที่คิด ทุกอย่างง่ายมากและได้เพื่อนเพิ่มเยอะมากคะ เรารู้สึกแฮปปี้มากและได้เรียนรู้อะไรมากมาย รวมทั้งสิ้นก็เกือบสามเดือน เราจะค่อยมาอัพเดทเรื่อยนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนชาวพันทิป ยิ้ม  เราเป็นผู้หญิงเดินทางคนเดียวก็ค่อนข้างกลัวนิดนึง แต่พอมาจริงๆก็ไม่มีอะไรคะ ปลอดภัยสนุกดี แต่ต้องระหวังเก็บข้าวของสำคัญให้เป็นที่นะ เราเลือกใช้สายการบิน Eurowings จาก กรุงเทพ-เบอร์ลิน ราคาถูกมาแค่ 8660บาท เป็นdirect flight มาที่โคโลญจ์ เยอรมัน แต่เราต้องนั่งต่อไปที่เบอร์ลินคะ รอประมาณแค่สองชั่วโมงเอง ถือซะว่าได้พักยืดเส้นยือสาย 55555

เราเดินทางวันที่ 31 ธค กลับวันที่ 5มีนา

การเดินทาง
เราเดินทางส่วนมากจากระเทศนึงไปอีกประเทศนึง โดยใช้Bus คะ ราคาถูกกว่ารถไฟและดีมาก ส่วนมากราคาไม่เกิน1000บาท มี Wifi ชา กาแฟ ที่เสียบชาร์จโทรศัพท์ และ check in กระเป๋าลากฟรีคะ
http://www.goeuro.com  เราใช้เว็บ้ในการเช็คหาพวก ยานพาหนะเดินทางไปที่ต่างๆ

ที่พัก
เราพักหลายแบบมาก 55555
ส่วนมากเราอยู่ hostel ราคาถูกแลมักจะอยู่ในcity center แต่เราประทับใจนะคะ ได้เพื่อนเพิ่มจากโฮสเทลเยอะมากและได้เพื่อนเที่ยวด้วย

บางคืนเราก็ใช้ Couchsurfing อาศัยกับคนท้องถิ่นประเทศนั้นๆ เราสามารถเลือกได้โดยการส่งคำขอ แต่แนะนำให้เลือกอยูกับผู้หญิงนะคะ จะได้สบายใจ หรือเราสามารถดูจากคอมเม้นจากคนอื่นๆที่เคยอยู่กับ Hostได้ ยิ่งมีคอมเม้นดีๆเยอะๆมันก็ทำให้เราว้วางใจได้ ก็ต้องดูดีดีนะคะ จะได้เที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัย

https://www.couchsurfing.com


[อันนี้คือแพลนของเราคร่าวนะ]
Berlin Germany
Dresden Germany
Prague Czech Republic
Bratislava Slovakia
Budapest Hungary
Gdansk Poland
Krakow Poland
Warsaw Poland
Rome Italy
Milan Italy
Barcelona Spain
Paris France
Brussels Belgium
Amsterdam Netherland
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Tripแรก เยอรมัน  (Berlin and Dresden)

Day1 Berlin on New Year night
พอถึงที่เบอร์ลิน ที่ Berlin-Tegel Airport เราก็วื้อตั๋ว TXL bus ราคา 2.70euro  ไปลง ที่berlin hbf มันเป็นเหมือน main station อะคะ มี สายต่างๆ มากมาย พวก S bahn หรือ U line ต่อรอบราคาอยู่ที่2.70euro
ที่เบอร์ลินเราเลือกพักairbnb คะ เพราะค่อนข้างกลัวว่าจะอันตรายถ้าพักโฮสเตลเพราะมันเป็นช่วงปีใหม่พอดี ทุกคนที่นี่ปาร์ตี้หันกมาก จุดพลุตลอดเวลา จนน่ากลัว5555เราเลยเลือกอยู่airbnb ก็ถือว่าโอเคเลยไม่อันตรายคะ พอถึงเราเลยนอนทันทีเพราะกลัว555เราถึงประมาณสองทุ่ม มันมืดมากๆ

Day2 Berlin  
วันที่1 มกรา เป็นวันหยุดของที่นี่ไม่มีอะไรเปิดเลย พวกห้าง  และที่เที่ยวมี แต่ร้านอาหารที่เปิด วันนี้เงียบวงัดผิดกับเมื่อวานมาก เหมือน เมืองร้าง แต่เรา ก้เดินดูรอบๆ บรรยากาศดีมาก เหมือนทั้งเมืองเป็นของเรา 5555 เราเดินนั่งรถไฟไปที่ Brandenburg gate และเดินเล่นรอบๆเมือง

สวยงามคนไม่เยอะมาก แต่อากาศนี่เย็นแบบสุดๆ


บรรยากาศดีมาก คนก็ไม่มีเห็นวิวสวยๆอย่างนี้ต้องขอถ่ายไว้หน่อย Berliner Dom สวยมากมาก ชอบที่สุดแล้ว


Museum Islands ที่ใครๆก็ห้ามพลาด เพื่อนๆสามรถเข้าชมได้ในราคา18euro


เรารึบตื่นแต่เช้าไปชมBerlin wall บรรยากาศวังวนไม่มี55555
ต่อมาเรานั่งรถบัสจากเบอร์ลินไปเดรสเดน ราคาประมาณแค่8euro ถ้าเพื่อนๆเดินทางในยุโรปอย่างที่เราบอกใช้บัสถูกและดีมาก ปลอดภัย ถึงตรงเวลา

เดรสเดนเป็นเมืองที่ติดกับปราก จากเบอร์ลินใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ เมืองนี้เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสวยงามมาก พวกสถาปัตยกรรม ซึ่งแตกต่างจากเบอร์ลิน ที่นี่เราสามารถเดินชิวๆชามสถานที่ต่างๆได้ ถ้าไปช่วงมกราคม ยังคงมีตลาดคริสต์มาสอยู่ เพื่อนๆก็สามารถเลือกซื้อของฝากและกินได้ บรรยากาศอบอุ่น รู้สึกปลอดภัยมากคะในเมืองนี้ ส่วนตัวชอบมากกว่าเบอร์ลินนะ

เราถ่าบรูปกับรถม้า เจ้าของม้าเป็นคนถ่ายให้เขาใจดีมากๆ ไม่ได้คิดเงินเรา น่ารักที่สุด5555


opera house ทุกอย่างที่นี่ดูอลังมาก details เยอะสุดๆ


อันนี้ส่วนของตลาดที่เราบอก
ที่นี่นิยมกินไวน์ร้อนๆ แก้วละประมาณ2-3euro

อันนี้เป็นมื้อเย็นของเรา อร่อยดี pizzaแผ่นบางๆบรรยากาศในเมืองๆ

ปราสาทเดรสเดน สวยอลังมาก โดยเฉพาะตอนกลางคืน


แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่