รู้สึกสับสนกับ AIS

1. คือ ผมใช้เครื่อข่ายระบบ AIS แบบเติมเงิน แล้ววันนี้เงินในโทรศัพท์ของผมหมด ยอดคงเหลือ 0.00 คือ "ปกติ"มันไม่สามารถโทรออกได้ถูกต้องหรือไม่ครับ แต่ผมมียอดโบนัดคงเหลือ 138.66 บาท ซึ่งผมสามาถโทรฟรีได้จนกว่ายอดเงินโบนัสจะหมด หรือตามระยะเวลาของโบนัสโทรฟรีที่ได้ ประเด็นมันอยู่ตรงนี้
2. ปกติแล้ว ทางระบบจะส่ง sms มาแจ้งเตือนว่ายอดเงินใกล้จะหมด ให้กดเติมเงินที่ *120 โอเค! อันนี้รับได้ แต่คือผมทำงานอยู่ไม่สามารถออกมาเติมเงินได้ เลยกะว่า พอเลิกงานแล้วค่อยเติม พอวันนี้มีคนสายเข้า sms แจ้งเตือนเข้ามาแบบรัวๆ จนกว่าผมจะวางสาย ผมก็เริ่มเอะใจ ถ้าผมโทรออก แล้วไม่มียอดเงินจะส่ง sms มาแจ้งเตือนอันนี้ไม่ว่ากัน แต่ผมรับสาย มันเกี่ยวกันด้วยหรอ??? ถ้าเกี่ยว sms เดียวก็พอไหม ส่งมาแบบ iPhone 32 Gb แทบเต็ม แต่ถ้าในกรณีของผม ผมมีโบนัสโทรฟรีอยู่แล้ว โทรออกได้ แต่แจ้งเตือนแค่ครั้งเดียว หรือวางสายก็ได้ ไม่ต้องส่งมาเยอะ แล้วคิดดูนะครับทุกครั้งที่รับสาย จะมี sms แจ้งเตือนเข้ามาแบบรัวๆจนคุยโทรศัพท์ไม่รู้เรื่อง เพราะว่าเครื่องผมเวลาใช้สายอยู่ ถ้ามีการแจ้งเตือนเข้ามามันจะสั่น แล้ว
3. เมื่อยอดเงินไม่เหลือ ผมเลยสลับไปใช้ wifi ของที่ทำงาน ไม่ได้เปิดเซลลูล่าที่ตัวเครื่องเลยนะ ถ้าเปิดคงเข้ามาอีกบาน แต่ทะว่าผมเปิด wifi มันยังตามมาหลอกหลอนผมเป็นพักๆ ผมก็ ฮึมมมมมมมม!!!!!!  อะไรของ AIS กันเนี้ย! พอเลิกงาน
4. ผมก็เติมเข้าสู่ระบบไป 100 บาท โอเค มี sma เข้ามาว่าคุณได้เติมเงิน 100 สามารถใช้ได้ 100 เป๊ะไม่ใีขาด แต่พอผมเช็คยอดเงินคงเหลือโดยกด *121# กลับบอกว่ามีเงินคงเหลือ 91.94 บาท ห๊ะ มันหายไปไหน 8.06 บาท  ก็เลยกับมากด *121# ใหม่อีกครั้ง คราวนี้มันแจ้งว่ามีบอดคงเหลือ 99.99 หายไป 0.01 อะไร??? เติมเงิน 100 บาท ทำไมถึงไม่ได้ใช้ครบเต็มจำนวน  ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วต้องทำการทดลองสามครั้ง ผมเช็คยอดคงเหลือ อีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 คราวนี้มันบอกว่า คงเหลือ 91.93 ห๊ะ!!!! มีด้วยหนอเนี้ย! ยอดเงินขึ้นๆลงๆ ตามราคาซื้อขาหุ่นหรืออย่างไรถึงได้ผันผวนทุกหนึ่งวิขนาดนี้
5. ผมไม่มีอะไรที่ต้องหักทันทีที่เติมเงิน ไม่จะเป็นบริการต่างๆนาๆ sms ข่าวอะไรก็ไม่มี จะบอกว่า หักค่าบริการนั่นนี่ ไม่ใช่นะ เพราะยอดเงินคงไม่ขึ้นลงแบบนี้ อะไรของ AIS กันเนี้ย ใช้มาตั้งนาน เฮ้อ!!!!

ปล. ที่โพสเนี้ย เพื่ออยากแชร์ และถามว่าใครเคยเป็นอากาลักษณะนี้บ้าง แล้วเครื่อข่ายอื่นมีลักษณะแบบนี้ เผื่อจะย้ายหนีกับเขาบ้าง คือรำคาญมาก ส่งมาไม่ว่า แต่ไม่ต้องเยอะแบบรัวๆ จนต้องวางโทรศัพท์เอาไว้เฉยๆ  ไม่อยากจะโทร CALL CENTER เพราะเด่วก็บอกว่ามีการหักการใช้เน็ตเมื่อครู่นี้ หรือนู้นนี่นั้น (อันนี้เคยเจอกับตัวเอง เคยโทรเข้าไปแจ้งว่ายอดหาย คอลฯ บอกมีการใช้เน็ต ตัวเครื่องเพิ่งเปิด แล้วยอดเงินหาย เซลลูล่าไม่ทันจะได้เปิด บอกว่ามีการใช้เน็ต)จะบ้ารึ!!! ยังไม่ทันทำไรเลย เซลลูล่าก็ยังไม่ทันย่างนิ้วเข้าไปที่เซ็ตติ้งใดใดเลย เพลียๆ กับ AIS
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่