ไปตรวจไขมันในเลือด หมอบอกว่ามีค่า 600?

เป็นชายครับ อายุ31ย่าง 32 ส่วนสูง 169cm. หนัก 55 kg (ถอดเสื้อผ้าชั่ง)  ไม่สูบบุหรี่  เเต่ไม่ชอบออกกำลังกาย

ผมมักมีอาการ มึนงง สมองตื้อๆ ไม่ค่อยสดชื่นถึงเเม้หลับเต็มตื่น เเต่พอตื่นนอนเหมือนไม่ค่อยกระปรี้กระเปร่า ปวดสบักหนักบ่า ไปนวดแผนไทยแผนโบราณ

ฝั่งเข็ม ก็เเล้ว ก็เเค่ทุเลา เเล้วกลับมาเป็นอีก ไปหาหมอ หมอก็ทำการตรวจคลื่นหัวใจ ตรวจเลือดหาธัยรอยด์ เบาหวาน ความดัน เอ็กซเรย์ปอด+ทรวงอก

ก็ไม่พบอาการผิดปกติ ต่างๆ หมอก็สรุปว่าเป็นออฟฟิตซินโดรม ให้ยาคลายเครียดมาทาน ทุกครั้ง ผมตรวจมาแบบเนี้ยะทุกครั้ง ครั้งละปี มาได้3ปีละ

อาการต่างๆ ก็เหมือนเดิม ไม่ได้หายไป.....

จนมากระทั้ง2อาทิตย์ก่อน ผมก็มีอาการแปลกๆเพิ่ม มาอีกหนึ่งอาการครับ

ตอนเเรก  มีอาการ ใจหวิว เหมือนตกลงมาจากที่สูง เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเดิมครับ เเต่ลองเปลี่ยนคุณหมอดู

ความดัน 130/90  ชีพจร 120

พอเล่าอาการให้หมอฟังเสร็จ หมอก็ให้ไปตรวจเหมือนเดิมกับทุกๆปี !!!!!!!!   ในใจผมคิดเเล้วว่า เป็นเวรเป็นกรรมอะไรของผม  ทีเเรกก็จะบอกกับคุณหมอ

ว่าผมก็เคยตรวจเเบบนี้มา 3 ปีเเล้ว เเต่ก็ไม่กล้า ในใจก็คิดว่า เอาวะ เผื่อจะเจอสาเหตุ.........ผ่านไป2ชั่วโมง หมอเรียก ปรากฏว่าผลออกมา.................

เหมือนเดิมเป๊ะ!!!!!!!!

คุณปกติ!!!  เเต่ช้าก่อน สวรรค์ทรงโปรด  " เเต่ผมดูจาก ประวัติของคุณเเล้ว คุณมาตรวจทุกปี คุณรู้ไหม คุณยังค้างตรวจอีกอย่าง คือไขมันในเลือด

หมอจะนัดอาทิตย์หน้า ก่อนตรวจ งดอาหาร หลัง 2ทุ่ม น้ำจิบได้เเค่พอประมาณ เเล้วเรามาดูกัน"  งงครับ สรุป 3 ปี ตรวจหมดยกตรวจไขมันในเลือด


ครับผลออกมาก็เหมือนหัวกระทู้ครับ ได้ยาลดไขมันมากิน เเต่ผมอยากทราบว่า

1. ค่า600นั้น ปกติต้องไม่เกิน 150 (ไม่รู้หน่วยครับ) ผมจะกลับมามีค่าต่ำกว่า150 ภายในกี่เดือน ตอนนี้ วิ่งทุกวันวันละ 6 รอบสนามฟุตบอล งดเนื้อหมู งดของทอด กินโปรตีนคล้ายเวย เเต่เป็นโปรตีน จากถั่วเหลือง น้ำมันปลาของแอมเวย์

2.ผมจะมีโอกาศจะเป็นโรคหัวใจไหมครับถ้าสมมุติค่าไขมัน กลับมาปกติ

3.เเล้วอาการที่ผมเป็นมา3ปี ผมจะหายไหม

ขอบคุณครับ

**แก้ไขคำผิด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่