[CR] รีวิว Biore Cleansing Liquid ทางเลือกใหม่ของคนแพ้คลีนซิ่งออย

Hello สาวๆ เราว่าหลายคนน่าจะสงสัยเหมือนเราเพราะว่าสมัยนี้คลีนซิ่ง เยอะมากเหลือเกิน เยอะจนแบบฉันใช้อะไรดี งง!
ถ้าใครอายุสักเกือบๆ สามสิบ น่าจะทันรุ่นที่คลีนซิ่ง ออย บูมมากๆ สักพัก คลีนซิ่ง แบบน้ำ เริ่มมา ตอบโจทย์สาวแพ้ง่าย
ตามด้วยแบบคอตตอนชีทอีก เย๊อะๆๆๆ ไปหมด

ล่าสุดมี คลีนซิ่ง ลิควิค คราวนี้ หลายคนน่าจะเริ่มงง เราเลยจะมารีวิว เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง คลีนซิ่ง ลิควิค กับ คลีนซิ่ง ออย กันจ้าวันนี้
ป.ล. รีวิวใช้หนังหน้าเพื่อนเพราะว่านางเป็นแบบให้เราทำ ฮาวทู พอดีเลยใช้นางเป็นแบบทำรีวิวด้วยเลย ฮ่าๆๆ

อย่างที่รู้กันว่า ประสิทธิภาพการทำความสะอาดของคลีนซิ่งออย นั้นดีกว่าคลีนซิ่งทุกประเภทอยู่แล้ว ส่วนคลีนซิ่ง แบบน้ำ
ส่วนตัวเราเป็นคนที่ไม่ชอบใช้สำลีเช็ดหน้า รู้สึกว่ามันระคายเคืองผิวหน้า ต้องใช้สำลีเช็ดหลายแผ่นกว่าหน้าจะสะอาด เรารู้สึกเปลืองสำลีเบาๆ   

บอกก่อนว่าส่วนตัวชอบ คลีนซิ่ง ออยนะ แต่ว่าไม่รู้ทำไม แบบ oil ที่เคยใช้มันบางยี่ห้อ ก็เหมือนทำให้หน้ามัน และมีสิวอุดตัน
ถ้าครั้งไหนที่เหมือนว่าล้างไม่สะอาด ก็จะมีสิวขึ้นเหมือนจะแพ้ พอมาเจอคลีนซิ่ง ลิควิค ใช้แล้วเราโอเค ชอบในเรื่องของการล้างเครื่องสำอางโอเค  
พวกที่กันน้ำก็ล้างออกหมด เร็วดี และที่สำคัญคือใช้แล้วเราไม่แพ้ ไม่อุดตัน
โอเค เริ่ม.....เลยดีกว่า
ที่ใช้สองยี่ห้อนี้ เพราะว่าใช้อยู่ทั้งคู่ค่ะ สลับไปมาแล้วแต่อารมณ์ แต่หลังๆ เราไม่ได้ใช้ softymo แล้วตั้งแต่ได้ biore มาBiore Perfect Mild Cleansing Liquid : จากที่ดูภายนอกขวด เนื้อคลีนซิ่ง เป็นแบบเจลใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ขวดเป็นแบบหัวปั๊ม สะดวกค่ะ (จากที่ลองใช้มา 2 ปั๊มเอาอยู่นะ)
Softymo deef cleansing oil : จากที่ดูภายนอกขวด เป็นออยเหลวค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนกัน ขวดเป็นแบบหัวปั๊มสะดวกดีเหมือนกันค่ะ (จากที่ใช้มา ประมาณ 3 ปั๊ม ถึงจะโอเคค่ะ)


ก่อนจะลองกะหน้า เรามาพิสูจน์บนแขนกันก่อนดีกว่า ....ปาดเครื่องสำอางบนแขน เลือกใช้เครื่องสำอางที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนของแต่ละประเภท1.    Lip matt too face เอาสีเจ็บสุด
2.    Blush on Tarte
3.    Eyeliner Marc Jacob
4.    Maybelline eye shadow tattoo
5.    Etude eyebrowแล้วก็กดคลีนซิ่งลงไปบนแขน ข้างละ 1 ปั๊ม เท่าๆกันนวด วนๆ บนแขน แบบไม่ได้ออกแรงถูล้างน้ำดูสิ แล้วถูอีกสักรอบ … ฝั่ง softymo ออยจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมๆ ส่วน Biore ยังใสๆอยู่ค่ะแล้วก็ล้างน้ำออกทั้งสองข้าง ต้องบอกเลยว่า eyeliner marc Jacob นี่ช่างทนทานจริงๆ
ฝั่ง Biore เอาออกได้ดีกว่าค่ะ ตามภาพเลย เราค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์เบาๆเดี๋ยวมาลองลงกับหน้าบ้างนี้กว่า ด้านล่างนี้คือ เครื่องสำอางที่เราใช้แต่งหน้าลุคนี้ค่ะList เครื่องสำอางก็จะมี :
Mac studio fix (รองพื้นตัวนี้ใครเคยใช้จะรู้ว่าทนมาก)
Concealer Marc Jacob (คอนซีลฯตัวนี้ทนและกันน้ำสุดๆค่ะ)
Maybelline eye color tattoo (ทนและกันน้ำขั้นเทพ ทุกคนรู้นี้ใครหนังตามันๆ ต้องมีในกรุบอกเลย)
ที่เขียนคิ้ว cosluxe อายไลน์เนอร์ Majorlica อายแชโดว์ Naked3 และมาคาร่า Maybelline รุ่นนี้ทนและกันน้ำดีมากค่ะ
แก้มใช้ Tarte 8hour blusher, ส่วนปากใช้ Mac + Arty ค่ะ ผสมกันสองสี
หนังหน้าเต็มๆ ก่อนล้างค่ะ
มาดูในเนื้อของคลีนซิ่งกันค่ะ เปรียบเทียบกันSoftymo oil จะออกสีเหลืองอ่อน มีกลิ่นอ่อนๆ ออยยี่ห้อนี้ค่อนข้างเหลวค่ะ และเนื้อเบาค่ะ ไม่ค่อยเหนียวมากเมื่อเทียบกับออยทั่วไป แล้วก็มีความมัน (ตามสไตล์คลีนซิ่ง ออย)
Biore liquid เนื้อใส ไม่มีสี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อเหลว ออกเจลๆ มีความหยืดหยุ่นเล็กน้อย ไม่มันค่ะ เพราะเนื้อเป็นเนื้อเจลใส


ภาพหลังล้างหน้าค่ะ (ขอโทษด้วยที่ไม่มีภาพขณะล้าง)Zoom upซึ่งหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว เราลองมาสังเกต ก็เห็นว่าทางฝั่ง softymo oil ยังแอบมีคราบใต้ตาอยู่เล็กน้อยค่ะ พวกมาสคาร่าก็ยังเหลืออยู่บ้าง ส่วน biore cleansing liquid ถือว่าเอาออกได้ดีเลยค่ะ เหลือมาสคาร่านิดหน่อย น้อยมากๆ

สรุป
1.    เรื่องประสิทธิภาพการทำความสะอาด
เราว่า ประสิทธิภาพของ liquid กับ oil เทียบเท่ากันเลยค่ะ เผลอเหมือนลิควิคจะดีกว่านิดนึง

2.    ความรู้สึกหลังล้างเปรียบเทียบกัน
cleansing oil > ไม่แห้งตึงนะคะ แต่ว่ายังไงก็ต้องใช้โฟมต่อ เพราะพอไม่ใช้แล้วมันรู้สึกเหมือนยังล้างหน้าไม่หมด เหนอะๆ หน้าอยู่ค่ะ ถ้าใครเป็นสิวง่ายแบบเรา ใช้ออยยังไงก็ต้องใช้โฟมล้างต่อค่ะ

cleansing liquid >   หลังล้างรู้สึกสะอาดดีค่ะ ไม่เหนอะหน้า แล้วก็ไม่แห้งตึงด้วย ชอบนะ เพราะว่ามันรู้สึกสะอาดดี จริงๆ ไม่ต้องใช้โฟมล้างต่อก็ได้ค่ะ อย่างเรา เราไม่ใช้นะ แต่ถ้าใครชินจะใช้โฟมต่อก็ได้ค่ะ

ชอบออย เพราะ... มันเป็นคลีนซิ่งที่เอาเครื่องสำอางออกได้ดีค่ะ แล้วก็ขวดเดียวอยู่ แต่ที่เราจะมีปัญหาบ่อยคือ ส่วนใหญ่พอ oil โดนน้ำแล้ว มันกลายเป็นน้ำนมหนืดๆ ล้างยาก แล้วก็ทำให้เรามีสิวอุดตัน
เหมาะกับ >สำหรับคนที่ผิว ไม่ อุดตันง่าย และชอบความรู้สึก การนวดหน้าแบบออย หรือว่าเป็นคนที่หน้าแห้งมากๆ ค่ะ

ชอบลิควิด เพราะ...หลังจากที่นวดๆ วนๆ เครื่องสำอางออกได้ดีนะ แล้วก็รู้สึกอุ่นๆ ที่หน้านิดๆ ไม่หนืด เราว่า คลีนซิ่ง ลิควิค ตัวนี้ให้ความรู้สึกระหว่างนวดดีกว่า หลังจากโดนน้ำก็จะเปลี่ยนเป็นใสๆ ค่ะ
เหมาะกับ > เราว่าเหมาะกับคนที่ชอบ คลีนซิ่ง ออย เป็นทุนเดิม แต่ว่าเป็นคนที่ผิวอุดตันง่าย ตัวนี้มาตอบโจทย์แทนได้ดีเลยค่ะ ล้างแล้วไม่เหนอะหน้า แล้วก็ไม่ทำให้หน้าแห้งด้วย และที่สำคัญคือ นวดนิดเดียวเครื่องสำอางก็หลุดค่ะ

ส่วนเราตอนนี้ใช้แต่ บิโอเรค่ะ ชอบเพราะว่าขวดเดียวจบเลย ไม่ต้องถูหน้าแรงด้วย
จบแล้วค่า
ชื่อสินค้า:   ฺBiore perfect cleansing mild, Softymo deef cleansing oil
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่