[CR] 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi ระเบิดเวอร์วัง+ดราม่าจัดจ้านกว่าที่คิด

1) ตอนแรกดูโปสเตอร์ ไม่น่าสนใจอย่างแรง แต่สนุกดีนะครับ ยิงกันสนั่น เล่าเรื่องสนุกใช้ได้

2) ดราม่า...ไม่คิดว่าจะเจอในหนังเรื่องนี้ แต่ใส่มาได้กลมกล่อมไม่ถึงขั้นน่าเบื่อเอื่อยอืด คือหนังบิ้วท์ให้เราอินกับชีวิตครอบครัวเบื้องหลัง บิ้วท์กับมิตรภาพในหมู่ทหาร แม้แต่บิ้วท์ให้อินกับผลร้ายของสงครามได้ในระดับนึงเลยนะ

3) ใครที่หวังฉากแอ็คชั่นแรงๆ รับรองแรงสมใจแน่ๆ คือระเบิดระเบ้อเวอร์วังสุดๆ ยังกะจุดพลุงานฉลองอะไรสักอย่าง แต่ก็ยังแอบน่ากลัวนะครับ สงครามมันแรงดีจริงๆ แถมจัดเต็มตั้งแต่ต้นเรื่องกันเลย ฉากยิงไล่ล่าก็แบบสุดติ่งมากๆ

4) การถ่ายทำ ดีนะครับ มุมกล้องสวยๆหลายฉากเลย ใส่มาได้เหมาะเจาะกับเนื้อหา ในด้านฉากงานสร้างต่างๆก็อลังการจริงๆ แม้ตามท้องเรื่องจะเป็นเมืองสงครามก็ตาม ก็ยังเสื่อมโทรมแบบอลังการอยู่ดี 555

5) ผมชอบวิธีการเล่าเรื่องนะครับ บางครั้งแม้ฉากธรรมดา หรือแม้แต่ฉากพักผ่อน ก็ยังดูลุ้นหน่อยๆว่าจะเกิดเหตุหรือไม่ แม้รู้ว่าจะยิงกัน และก็รอดแน่ๆ ก็ยังลุ้นอยู่ดี

6) มีฉากโชว์แมนเยอะดี แอบมีโชว์ล่ำโชว์หุ่นหมีหลายฉากเลย โชว์ฟิตเน็ตออกกำลังเวลาว่าง (แต่ทำไม ไม่ยักจะเซ็กซี่อะไรเลยนะ)

7) แอมจำหน้าตัวละครไม่ค่อยได้แฮะ สับสนนิดหน่อย คือหนวดเคราเฟิ้มไปหมด ที่หัวโล้นก็โล้นดับเบิ้ลอีก ไม่ต้องพูดถึงชาวเมือง หน้าเหมือนๆกันเพียบ

8) หนังแขวะแรงๆถึงความเหลวแหลกของระบบองค์กรทหาร และแขวะความใจร้ายของประเทศเพื่อนบ้านกับประเทศที่เข้าไปช่วยเหลือ คือถ้าเป็นเรื่องจริงแบบไม่ได้ใส่สีอะไรมาก ก็ถือว่าใจร้ายมากเลยนะ (แต่ก็ดีนะ ที่หนังกล้าพูดเรื่องอะไรแบบนี้ออกมาตรงๆ)

9) สรรสาระ...อย่าคาดหวังว่ารัฐบาลจะทำอะไรได้ตามคำสัญญาเลิศหรู (หมายถึงที่เมืองนอกนะ 555)

10) สรุป...ไปดูในโรงเหอะ งานภาพเวอร์วังเหมาะกับการดูในจอใหญ่ๆมากๆ ขนาดดูในโรงธรรมดาระบบเสียงยิงปืนยังเฟื้ยวฟ้าว เสียดายถ้าได้ดูในระบบ atmos คงจะยิ่งสมบูรณ์์แบบแน่ๆ ให้คะแนน 9/10 ไปเลย

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   13 hours: the secret soldiers of benghazi
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่