เป็น IT SUPPORT ต้องทำอะไรบ้างครับ

ผมเป็นคนนึงที่ทำงาน IT SUPPORT อยู่ ที่มหาวิทยาลัยรัฐบาล แห่งหนึ่งในภาคเหนือ
คือ ผมรู้สึกว่า ภาระงานผมเยอะมากเลยครับ ผมกำลังมองหางานที่อื่นทำอยู่ ตอนนี้ผมคิดว่า ที่อื่นน่าจะไม่ได้รับผิดชอบเยอะขนาดนี้ ทีนี้ ผมอยากรู้ครับ ว่า IT SUPPORT ที่อื่น มันจะต้องทำงานเหมือนกับที่ผมทำอยู่ทุกวันนี้รึป่าว ถ้ามันเหมือนกันก็จะได้ทำใจยอมรับชะตากรรมต่อไป  ไม่ต้องไปหางานที่อื่นละ เพราะงัยมันก็คงต้องทำเหมือนกัน
ภาระงานที่ผมต้องรับผิดชอบมีดังนี้นะครับ

- ถ่ายรูป กิจกรรมทุกๆอย่างที่จัดขึ้นภายในองกร งานประชุมวิชาการ งานอบรม งานรับน้องนักศึกษา งานมีผู้มาบรรยายพิเศษ
- อัตเดตข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในองกร
- อัพเดตข้อมูล ทุกๆอย่าง ที่แสดงบนเว็บไซต์ ข้อมูลอาจารย์ ประวัติ ผลงาน งานวิจัย รูปภาพ โครงงานนักศึกษา ตารางเรียน ตารางการเดินทางอาจารย์
- อัพเดต ตารางการใช้ห้องเรียนในระบบจองห้องเรียน
- ออกแบบรูปภาพสไลด์โชว์และแบนเนอร์ต่างๆที่แสดงบนเว็บไซต์
- ออกแบบปกหนังสือเรียน
- ทำสื่อการสอนในรูปแบบของ e learning
- backup ฐานข้อมูล ของระบบจัดการเงิน
- ติดตั้งซอฟแวร์ ระบบจัดการเงินแก่เครื่อง client
- ดูแล ซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุค เปลี่ยนอะไหล่ การ์ดจอ ฮาร์ดดิส ซัพพลาย เมนบอร์ด การ์ดแลน,ไวเลส คอมพิวเตอร์ทั้งองกร ประมาณ 100 เครื่อง
- กู้ข้อมูลฮาร์ดดิสที่เสีย
- ลงวินโดวส์ ลงโปรแกรม ทุกๆอย่าง ที่ user ทั้งองกร ต้องการจะใช้ รวมทั้งหาโปรแกรมเถื่อนมาให้ด้วย
- ดูแลตรวจเชค แก้ปัญหาทุกอาการเสีย ของเครื่องปริ้น ทุกเครื่องภายในองกร
- ดูแลระบบ network ภายในองกร Lan wifi access point swith ซ่อม คอนฟิก แก้ปัญหาทุกอาการ เน็ตช้า สัญญาณอ่อน สัญญาณหาย ติดๆหลุดๆ เน็ตเล่นไม่ได้
- write แผ่น CD ตามสั่ง มีตั้งแต่ 1-50 แผ่น เป็นประจำ
- พัฒนาระบบสารสนเทศ เพื่อนำมาใช้ภายในองกร ด้วยวิธีไหนก็ได้ ให้คิดเอาเองว่าองกร ควรจะมีระบบอะไรมาเพิ่ม ใช้แล้วจะดี ไฮเทค user ชอบก็ลองทำดู
- ดุแลเครื่องโปรเจคเตอร์  เครื่องฉายทึบแสง ในห้องเรียน ทั้งหมด 14 ห้อง ทำความสะอาด ฟิลเตอร์ ติดตั้งเครื่องตามห้องเรียน สลับเปลี่ยนเครื่องสำรองมาใช้แทนเพื่อนำเครื่องที่ใช้จริงส่งซ่อมร้าน
- ดูแลเครื่องเสียง แอม ไมโครโฟน แก้ปัญหา เสียงไม่ดัง ไมค์ไม่ดัง ให้ใช้งานได้อยุ่ตลอดเวลา ทั้งหมด 14 ห้อง

---------ครับ ก็ประมาณนี้แหละครับ ยังไม่รวม ช่วยทำกระทงงานวันลอยกระทง ทำซุ้มอาหารงานปีใหม่ ทำซุ้มต้นไม้งานรับปริญญา

งานที่ผมไม่ชอบที่สุดเลย และคิดว่า มันเกี่ยวอะไรกับ IT SUPPORT ฟะเนี่ย คือ งานถ่ายรูป และอัพเดตรูปกิจกรรม ข่าวสาร ต่างๆบนเว็บไซต์ ซึ่งมันน่าเบื่อมาก ทำให้ผมอยากไปหางานที่อื่นทำครับ ออฟฟิสก็ต้องนั่งรวมกับพวกธุรการ เสียงดังจอแจทั้งวันเลยครับ ทำงานยากๆที่ต้องใช้สมาธิไม่ได้เลย

พี่ๆน้องๆ คัย มีความคิดเห็นอะไร เม้นกันมาได้เต็มที่เลยนะครับ ผมตั้งกระทู้นี้เพื่ออยากเปิดโลกทางความคิดให้ตัวเองด้วยครับ ตอนนี้ผมได้แต่คิดว่าอยากจะไป จะไปจากที่นี่ อยุ่ทุกๆวัน

ตอนนี้ผมไล่สมัครงานตามบริษัทเอกชน  และโรงงานอุตสาหกรรม นิคมลำพูนอยู่ครับ เพราะมีความเชื่อว่า คงไม่ต้องทำงานเป็นเป็ดแบบนี้ (แต่ก็ไม่รู้ว่าจริงหรือป่าว)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่