อยากหาเงินส่งตัวเองเรียน ไม่อยากให้ลำบากพ่อแม่

สวัสดีค่ะ เราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึง ตอนนี้เป็นเทอมสุดท้ายของการเรียนม.6 อีกไม่นานเราก็จะก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัย ซึ่งตอนนี้เรายังไม่รู้เลยว่าจะเดินไปทางไหนดี แต่ก็มีไปสมัครรับตรงไว้หลายที่ ส่วนใหญ่เป็นในกรุงเทพค่ะ
  แต่ปัญหามันมีอยู่ว่าาาาาาา
1.แม่เราเค้าอยากให้เราเรียนใกล้บ้าน เราเป็นคนต่างจังหวัดค่ะ แม่เราอยากให้เราเรียนใกล้ๆจังหวัดใกล้เคียง หรือเรียนในจังหวัดที่มีญาติเราอาศัยอยู่ แต่เราไม่อยากเรียนที่นั่น เราบอกตรงๆว่าเราคงอึดอัดมากๆ เพราะเวลาที่พ่อแม่เราพาเราไปเยี่ยมญาติ เค้าจะไม่ยอมให้เราออกไปไหนเลยค่ะ ไปเที่ยวก็ไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าเราเป็นคนชอบเที่ยวนะคะ ประมาณว่าไปห้างยังบ่นเลย พอพ่อแม่เราจะพาไปเที่ยว ทางญาติเค้าก็จะบ่นๆ ทางญาติเคิาจะค่อนข้างหัวโบราณค่ะ เวลาเราคุยโทรศัพท์ก็จะถามว่าใคร ผู้ชายรึป่าว คือเราคิดว่าเราจะมีเพื่อนเป็นผู้ชายบ้างไม่ได้เลยหรอ เราอึดอัด เราไม่ชอบเลย ถ้าเราอยู่เราคงไม่สบายใจ

2.คือช่วงนี้ทางบ้านเราไม่ค่อยมีเงินค่ะ ลำพังเงินไปกินข้าวที่โรงเรียนยังแทบจะไม่มีเลย เราก็เข้าใจแม่นะคะ เราก็ช่วยแม่ประหยัดเงิน เพราะเงินเดือนที่พ่อแม่ได้มาก็ต้องเอาไปผ่อนบ้านผ่อนรถ จึงไม่พอกับค่ากินค่าอยู่ของคนในบ้าน เพราะว่าแม่ไม่ค่อยมีตัง แม่เลยอยากให้เราเรียนใกล้ๆบ้านหรือไปอาศัยอยู่บ้านญาติค่ะ

แต่เรารู้สึกไม่โอเค ถ้าได้ไปอยู่กับญาติจริงๆเราคงไม่มีความสุขแน่ๆค่ะ
เลยคิดเผื่อไว้ว่าถ้าเราติดมหาลัยที่เราชอบจริงๆ เราคงจะหาเงินเรียนเองค่ะ เราไม่อยากรบกวนแม่ค่ะ แต่เรายังไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไรก่อน ใครเคยทำงานส่งตัวเองเรียน ช่วยแนะนำเราด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่