รู้สึกผิดกับพนง.บริษัทโฮมโปร

กระทู้สนทนา
เมื่อวันที่22ธันวาที่ผ่านมา เราและแฟนได้ไปเลือกซื้อตู้เย็นกัน
ที่ๆเราไปดูตู้เย็นจะมีโฮทโปรกับอินเด็กซ์ตั้งอยู่ข้างๆกัน

ตอนแรกเราเข้าไปดูที่โฮมโปรเพราะคิดว่าราคาน่าจะถูกกว่า พอเข้าไปพนง.ดูแลดีมาก(จริงๆมากเกินไปนิดนึงจนเราอึดอัด) ให้ความรู้เยอะจนสุดท้ายเราเลือกตู้เย็นที่ถูกใจได้แล้ว บัตรเครดิตเราผ่อนได้0%4เดือนด้วย แต่พอถามเค้าว่าส่งของให้ได้วันไหนเขาก็ไปเช็คแล้วบอกอีก6วัน แฟนเราจึงจูงมือเราออกจากโฮมโปรเลยเพราะปกติเวลาเขาซื้ออะไรก็อยากจะได้ของวันนั้นเลย(แต่เข้าใจว่ายังไงก็ไม่ได้เพราะเราไปเลือกซื้อตอนเย็นแล้ว แต่6วันก็คงเยอะไปสำหรับแฟน)

ตัดภาพมาที่แฟนจูงเราไปดูในอินเด็กซ์ เจอตู้เย็นแบบเดียวกันราคาเท่ากัน แต่คือพนงไม่มีมาช่วยเลย ถ้าไม่ได้มีความรู้จากโฮมโปรคงไม่กล้าตัดสินใจซื้อเครื่องนี้ แฟนเราเดินไปถามพนงว่าส่งได้วันไหน เขาเช็คแล้วบอกวันที่24ค่ะ(อีก2วัน) แฟนเราโอเคเลย ทั้งๆที่บัตรเครดิตผ่อน0%ที่นี่ไม่ได้ จ่ายตังตรงนั้นซื้อทันทึ

พอซื้อเสร็จเราก็มานั่งสงสารและเสียดายพนง.โฮมโปรว่าเขาพยายามทำงานแทบแย่ แต่ขายของไม่ได้ เทียบกับอินเด็กซ์ที่ไม่มีพนงมาบริการเลยแต่อยู่ๆก็ขายของได้เฉย

มาจนวันนี้ตอนใช้ตู้เย็นยังรู้สึกผิดอยู่เลยค่ะ แง ร้องไห้ร้องไห้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่