ขอปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อทรัพย์สินของกรมบังคับคดีครับ

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อประมาณเดือนพฤษจิกายน 2558 ผมได้เข้าไปทำการประมูลทรัพย์สินของกรมบังคับคดี ซึ่งเป็นนัดที่ 1 ก่อนการเข้าประมูลจะต้องวางเงินมัดจำเป็นจำนวนเงิน 250,000 บาท

หลังจากนั้นผมได้ชนะการประมูลในนัดที่ 1 โดยไม่มีผู้เข้าแข่งขันราคาในทรัพย์สินชิ้นนี้เลย แต่ขณะนั้นจำเลย(เจ้าของทรัพย์สิน)ได้มีการคัดค้านเอาไว้  ดังนั้นผมจึงกลายเป็นผู้ผูกพันราคากับทางกรมบังคับคดี จึงต้องเลื่อนการประมูลออกไปในนัดที่ 2 เป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน แต่ยังคงต้องวางเงินมัดจำไว้กับทางกรมบังคับคดี เนื่องจากเป็นผู้ผูกพันราคา

เมื่อถึงการประมูลในนัดที่2 ผมเข้าใจว่าขณะประมูลในทรัพย์สินชิ้นนี้ น่าจะมีแค่ผมและจำเลย(เจ้าของทรัพย์สิน)เท่านั้นที่มีสิทธิ์ประมูลราคาแข่งกัน เนื่องจากในนัดที่ 1 ไม่มีผู้เข้าร่วมแข่งราคาเลย แต่ปรากฎว่าในนัดที่2 นี้ได้มีบุคคลที่3 เข้ามาร่วมประมูลราคาด้วย

ผมจึงขอถามคำถามคือ

เนื่องจากผมเป็นผู้ผูกพันธ์ราคามาจากนัดที่1 ซึ่งยังคงวางเงินมัดจำไว้กับกรมบังคับคดี แต่ในการประมูลนัดที่2 ทำไมถึงมีบุคคลที่3 เข้ามาร่วมประมูลได้ ตามที่ผมเข้าใจน่าจะมีแค่ผมและจำเลย(เจ้าของทรัพย์สิน)เท่านั้นที่มีสิทธิ์ประมูลแข่งกัน

ผมเข้าใจถูกต้องหรือป่าวครับ ถ้าผมเข้าใจผิดในประเด็นนี้ไปก็ขออภัยมา ณ ที่ด้วยครับ

ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่