กำลังสงสัยว่าชื่อตัวเอง ติด แบล็คลิส สมัครงาน

คือบริษัทเก่าที่ทำด้วยอะไรหลายๆ อย่าง คิดว่าไม่โอเคตั้งแต่อาทิตแรก แต่ก็ทนทำไปได้ 2.5 เดือน ก็ขอลาออก แต่ลาออกโดนแจ้งล่วงหน้า 1 เดือน+เคลียงานทุกอย่างให้หัวหน้าแล้ว // เค้าจะลงแบล็คลิสเราไหมค่ะ ?

หลังจากนั้นก็เรื่องตามนี้ค่ะ

- พอออกที่เก่าก็ได้งานที่ใหม่รองรับพอดี แต่ว่ามันไกล ตอนแรกคิดว่าไปไหว แต่พอจริงๆ + ช่วงเช้า-เย็น เวลารถติด ไปทำได้หนึ่งวัน กลับมาบ้านก็ไลน์บอกพี่คนที่รับสมัครว่าขอโทษหนูไปไม่ไหว พี่เค้าก็ตอบแค่ว่าเสียดายจัง แค่นี้ ไม่มีอะไรต่อ // แบบนี้เค้าจะลงแบล็คลิสเราไหมค่ะ ?

- ล่ะก็มีไปสัมภาษณ์งานกับมูลนิธิอันหนึ่ง ซึ่งเราชอบ อ่านรูปแบบสโคปงานที่ต้องทำทั้งหมดรู้สึกโอเค (ตอนไปสัมภาษณ์เค้าบอกว่าถ้าเบี้ยวเทรนงานเค้า นัดแล้วไม่มาให้เค้าเสียเวลารอ จะให้ชื่อเราติดแบล็คลิส) คือสรุปเราได้ที่นี้ เทรนงาน 2 วัน เทรนงานวันแรกโอเคแต่เริ่มไม่แน่ใจว่าเราจะทำได้ แต่ก็ไปวันที่สองลองดูอีก ไม่อยากเบี้ยว พอเทรนเสร็จก็รู้สึกว่าเราทำไม่ได้จริงๆ ก็เลยขอโทษพร้อมปฏิเสธเค้าไปที่ทำให้เสียเวลา เค้าก็บอกไม่เป็นไร? // แบบนี้เค้าจะลงแบล็คลิสเราไหมค่ะ ?

- หลังจากนั้น ก็มีอีก 2 บริษัท เรียกไปสัมภาษณ์ บริษัทแรกเหมือนเค้าจะโอเค แต่เค้าขอหักค่านู้นนี่นั้น (เหลือประมาณหมื่นกว่าบาทต่อเดือน) รู้สึกไม่ค่อยโอเคตรงนี้ พอเช้าอีกวันนัดสัมภาษณ์รอบสอง หนูเลยโทรไปปฏิเสธ // แบบนี้เค้าจะลงแบล็คลิสเราไหมค่ะ ?

- ส่วนอีกบริษัท บริษัทนี้เค้าโอเคกับหนูมาก ล่ะก็สโคปงานหนูโอเค ทำได้หมด แต่ที่นี้เค้าจะให้เราทำโอแทบทุกวัน (ถึง 4-5ทุ่ม) ทำงานวันล่ะ 10 ชม. (ไม่ใช่โอที) รวมพัก 1 ชม. เค้าให้เหตุผลว่าเค้าให้หยุด ส-อา ล่ะก็ขากลับบ้านไม่มีรถกลับเลย ไม่มีเมล์ ไม่มีท่าวิน (เคยถามวินคิด 60 บาท) สัมภาษณ์เสร็จหนูบอกว่าขอคิดดูก่อน ล่ะวันรุ่งขึ้นหนูก็ไม่ได้โทรไปบอกว่าปฏิเสธงานเค้า แต่เงียบไปคิดว่าเค้าคงรู้ว่าหนูไม่โอเค // แบบนี้เค้าจะลงแบล็คลิสเราไหมค่ะ ?

คือทัศนะคติส่วนตัว คือถ้าคุณสมบัติสามารถเลือกบริษัทได้ หมายถึง เงิน, เวลาทำงาน, การเดินทาง ก็น่าจะเลือกที่เราโอเคไหมค่ะ แบบเราต้องทำไปอีกนานงี้ เมื่อ 6 เดือนที่แล้วมีแต่คนเรียกสัมภาษณ์ แต่ตอนนี้ไม่มีเลยค่ะ งงมาก นึกว่าช่วงสิ้นปีเค้ายังไม่เรียกกัน แต่พอมานึกอีกทีบางทีหนูคงติดแบล็คลิส

รู้สึกผิดมากเลย หนูทำให้ Hr ไม่พอใจรึเปล่าค่ะ ช่วงนี้รู้สึกหางานยากมากๆๆ ติดแบล็คลิสนี่กี่ปีหรอค่ะ ทำยังไงให้พี่ๆ Hr ปลดแบล็คลิส

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่