จากข่าวแท็กซี่มหิดลที่แชร์กัน ไม่คิดว่าจะเกิดกับคนใกล้ตัว

เตือนภัยแท็กซี่โรคจิตย่านมหิดล ศาลายา
จากข่าวแท็กซี่มหิดลที่แชร์กัน ไม่คิดว่าคนใกล้ตัวจะเจอ
นี่เป็นเรื่องของเพื่อนเจ้าของกระทู้ เพื่อนเป็นนักศึกษามหิดลชั้นปีที่1 แล้วปกติเพื่อนจะชอบนั่งรถแท็กซี่กลับบ้านเป็นประจำ ทุกทีที่ผ่านมาก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ก็มักจะบอกให้เพื่อนระวังตัว แล้วในช่วงเดือนพฤศจิกายน จะมีช่วงหนึ่งที่ข่าวแท็กซี่หน้ามหาวิทยาลัยมหิดลเป็นข่าวแอบมองใต้กระโปรงผู้หญิง กับ พูดจาอนาจาร ก็เคยแชร์ให้เพื่อนดู แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะเกิดเรื่องนี้ขึ้น และแท็กซี่คันนี้จริงๆแล้วน่ากลัวแค่ไหน
นี่เป็นข่าวที่เค้าแชร์กันในช่วงก่อนหน้านี้ เราเองก็จะคอยบอกเพื่อนให้ระวัง ดูรถที่จะขึ้นด้วย
https://www.facebook.com/kcypun/posts/405611446315046
https://mobile.facebook.com/story.php?story_fbid=213603455477001&id=185094404994573&refsrc=https%3A%2F%2Fm.facebook.com%2Fyoulikenew.th%2Fvideos%2F213603455477001%2F&_rdr&https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fvideo.php%3Fv=868113766555107&set=vb.100000694761234&type=2&theater&refid=52&__tn__=%2As
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม เวลาประมาณ 17.45 เพื่อนเราซึ่งเป็นนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยมหิดล เรียกแท็กซี่จากฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยมหิดลตรงสะพานลอยที่1 แล้วพอเพื่อนขึ้นรถสักพักเพื่อนก็ส่งคลิปเสียงมาให้ทางไลน์ เนื้อหาบทสนทนาที่แท็กซี่พยายามพูดกับเพื่อน ก็จะวนเข้าเรื่องแฟน ความรัก ยังไม่ถึงขั้นลามกอนาจาร แต่ก็จะถาม แบบ น้องมีแฟนยัง เรียนจบสี่ปีมาแต่งงานกับพี่มั้ย อยู่กับพี่ไม่ต้องใช้ใบปริญญานะ พี่เคยไปบวชเรียนมา คนที่บวชเป็นคนดีนี่ มาแต่งงานกับพี่สิ พี่มีพี่ชายเป็นสารวัตรนะ มาแต่งงานกับพี่มั้ย


แล้วเพื่อนเราก็ไม่ได้ตอบอะไรแท็กซี่ แท็กซี่ก็ยังพูดกลับมาว่า เนี่ยไม่ตอบเพราะมีแฟนแล้วละสิ และพูดไปหยุดตลอดทาง และบรรยากาสภายในรถก็ไม่ปลอดภัย หน้าต่างทุกบานมีแผ่นบังแดดกั้น แท็กซี่เอาที่บังแดดหน้ารถลง และตรงนั้นแท็กซี่ก็แปะกระจกเพิ่มอีกสามบาน และคอยขยับเพื่อนมองมาด้านหลังตลอดเวลาที่เพื่อนโดยสารรถ ด้านหลังก็เอาที่สะท้อนแดดสีเงินมาปิดทำให้มองออกไปนอกรถไม่สะดวก ตรงแผ่นสีเหลืองด้านหน้าที่จะมีข้อมูลคนขับก็เอากระดาษอย่างอื่นไปแปะทับ

อันนี้เป็นหนี่งในรูปที่เพื่อนส่งมาตอนอยู่ในรถ จะเห็นว่ามีกระจกมองหลังเเละกระจกอีกสองบานอยู่ที่ที่บังเเดดหน้ารถ ซึ่งเเท็กซี่จะคอยขยับมองเพื่อนเราที่นั่งหลังรถตลอดเวลา

เลยบอกให้เพื่อนส่งทะเบียนรถมาให้ แล้วพอเพื่อนส่งมา พอเอาไปหาในกูเกิ้ลก็ตรงกับทะเบียนที่เคยเป็นข่าวหลายข่าว แท็กซี่ทะเบียน ทศ 9873 สีขาวคาดแดงแท็กซี่คันนี้เคยมีข่าวทั้งข่าวโรคจิตแอบมองในห้องน้ำหญิง หรือข่าวที่ไปส่งกลุ่มนักเรียนที่มางานOpen House Mahidol ที่เซนทรัลศาลายา เลยบอกให้เพื่อนลงรถทันที


เพื่อนเลยลงรถด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลศาลาแดง เพราะเป็นทางผ่านพอดี แล้วเพื่อนก็ไปบอกตำรวจที่ยืนตรวจอยู่แถวด้านหน้าสถานีว่า แท็กซี่คันที่โดยสารมามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พูดจาแทะโลมตลอดทาง ตำรวจเลยให้อีกฝั่งตั้งด่านจับเพื่อมาตรวจสอบ และสิ่งที่ทำให้เพื่อนตกใจที่สุดคือ พอตำรวจค้นรถ แท็กซี่คันนั้น กลับเจอมีดทำครัวยาว9นิ้ว สองเล่มปักอยู่ตรงคอนโซลหน้ารถ ซึ่งตลอดเวลาที่เพื่อนโดยสารมา เพื่อนไม่เห็นมีดที่ปักอยู่หน้ารถเลย มีดถูกเสียบซ่อนไปในช่องด้านหน้าทำให้เห็นแค่เป็นด้ามไม้ธรรมดาสองด้าม


นี่เป็นลักษณะมีดที่ตำรวจค้นเจอ โดยเสียบอยู่ในช่องเเอร์ฟังขาวตรงหน้าคนขับ


พอค้นไปเรื่อยๆเจอคัตเตอร์และมีดสวิสอันเล็ก โดยแท็กซี่อ้างว่าเจอแม่ค้าทำหล่นเลยเก็บเอาไว้เฉยๆ  ที่เพื่อนบอกตำรวจตอนแรกก็แค่ต้องการจะแจ้งพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่พอเจอมีด เลยไปโรงพัก และแจ้งข้อหาพกอาวุธ เพื่อนไม่สามารถแจ้งข้อหาอื่นได้เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ เพราะในคลิปเสียงแท็กซี่ที่ได้อัดมาบางส่วน แท็กซี่พูดจาในลักษณะแทะโลม ถามคำถามต่างๆ ซึ่งเพื่อนเลือกที่จะตอบหรือไม่ตอบก็ได้ ยังไม่ได้พูดดูหมิ่นเพื่อน แต่ในข่าวก่อนที่เคยเกิดแท็กซี่ได้พูดตั้งแต่เรื่องแฟนไปจนถึงเรื่องเพสสัมพันธ์ แต่เพื่อนเจ้าของกระทู้ลงจากแท็กซี่ก่อน เลยยังไม่มีการพูดลามกเหมือนในข่าวก่อนหน้า

ตอนนี้แท็กซี่ก็ยังคงออกวิ่งอยู่ เลยขอเตือนให้ทุกๆคนระวังแท็กซี่คันนี้ไว้ให้ดี

แท็กซี่สีขาวคาดสีแดง  ทะเบียน ทศ 9873
คนขับชื่อนาย เอกภพ เจริญธนสาธร อายุ 38 ปี รูปร่างอ้วน ผิวคล้ำ สูงประมาณ170ซม.


จากข่าวก่อนหน้าที่เคยเกิด รวมถึงเหตุการณ์ที่เพื่อนเจ้าของกระทู้เจอ แท็กซี่น่าจะขับอยู่แถวมหาวิทยาลัยมหิดลศาลายา
ถ้าเกิดขึ้นรถแท็กซี่ไป แล้วเจอสภาพรถที่เอาอะไรมาบังหน้าต่าง หรือแท็กซี่พูดจาแทะโลมก็ควรรีบลงจากรถทันที เพราะเราไม่รู้ว่าในรถคันนั้นจะมีอาวุธอะไรซ่อนอยู่บ้าง อย่างเพื่อนตอนแรกก็คิดว่า แค่เป็นแท็กซี่พูดจาแทะโลมเฉยๆ แต่พอค้นรถ กลับมีมีดซ่อนอยู่ตามรถ ซึ่งแท็กซี่อาจดึงมีดมาทำร้ายเพื่อนเราตอนไหนก็ได้หากคนขับมีเจตนาไม่ดีไปมากกว่าการพูดจาแทะโลม

อยากจะขอเตือนทุกคนเวลาโดยสารรถสาธารณะ ให้คอยระวังตัวเองตลอดเวลา และคอยดูทะเบียนรถ ส่งรูปรถคันที่นั่งและทะเบียนให้กับคนใกล้ตัวเสมอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แท็กซี่ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัย การจราจร ปัญหาสังคม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่